Thêm 11 kỹ thuật thiết kế banner chuyên nghiệp nhất năm 2017

Blog

Th12 16
lambanner-11-ky-thuat-thiet-ke-banner-2017

Cách đây không lâu mình đã viết 1 bài : “Một số kỹ thuật thiết kế banner cực đẹp bạn không được bỏ qua !” giới thiệu cho bạn 5 kỹ thuật thiết kế banner bắt mắt cho khách hàng.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu thêm cho bạn …11 banner quảng cáo chuyên nghiệp, phân tích những kỹ thuật thiết kế của chúng, hy vọng sẽ giúp bạn áp dụng vào những chiến dịch của riêng mình.

Chúng ta cùng bắt đầu nhé !

1/ Thiết kế phẳng

Đây là xu hướng thiết kế rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Đặc trưng của thiết kế phẳng là sử dụng những hình vẽ minh họa đơn giản, và không áp dụng bất kỳ những hiệu ứng như đổ bóng, dập nổi, làm mờ…, nói chung là những yếu tố làm nên độ sâu của những chi tiết đồ họa khác.

Từ phẳng cũng đã nói lên nhiều điều về phong cách thiết kế này, nghĩa là không chứa những chi tiết 3D.

lambanner-thiet-ke-phang

Tính đơn giản là một trong những ưu điểm lớn nhất của thiết kế phẳng, người dùng sẽ không bị rối mắt trước một loạt các hiệu ứng 3D như thường thấy và tập trung tối đa vào nội dung bạn đề cập trên banner

Thiết kế phẳng, với khả năng sử dụng màu sắc hợp lý, cũng dẽ dàng mang lại hiệu quả thị giác tuyệt vời cho người dùng.

lambanner-thiet-ke-phang3

2/ Kỹ thuật làm mờ

Kỹ thuật này rất thông dụng trong thiết kế giao diện người dùng. Nhưng hiện nay, rất nhiều banner quảng cáo áp dụng kỹ thuật này và mang lại hiệu quả cao.

lambanner-ky-thuat-lam-mo

Kỹ thuật làm mờ được áp dụng cho banner phía trên giúp cho thông điệp được nổi bật nhanh chóng. Chúng cũng tạo nên chiều sâu và giúp tăng tính thẩm mỹ cho banner.

3/ Thiết kế theo ô

Thiết kế theo ô giúp bạn thuận lợi trong quá trình phân bổ bố cục cho banner. Kỹ thuật này có thể hơi tốn thời gian lúc đầu nhưng sẽ tiết kiệm được vô số thời gian lúc sau:

lambanner-thiet-ke-grid

Kỹ thuật thiết kế này cũng không đòi hỏi gì quá phức tạp, bạn có thể đơn giản là xếp hàng một vài bức ảnh tuyệt đẹp như banner dưới đây :

lambanner-thiet-ke-grid-1

4/ Kỹ thuật xếp chồng

Kỹ thuật xếp chồng có thể giúp bạn thu hút sự chú ý của người dùng một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể làm nổi bật “nút kêu gọi hành động” bằng cách đặt nó phía dưới cùng. Ánh mắt người dùng sẽ rớt vào chúng thật tự nhiên !

lambanner-ky-thuat-xep-chong-300x600

Tuy nhiên, nếu các chi tiết được xếp chồng lên nhau với thiết kế y hệt thì sẽ rất dễ tạo nên một banner nhàm chán, vì vậy hãy cách điệu các đoạn chữ một cách sáng tạo (như ví dụ phía trên !)

5/ Thử in đậm và sử dụng màu sắc tương phản !

Nếu bạn không chắc màu sắc nào tương phản với màu sắc nào, hãy rời xa những màu thông dụng và thử nghiệm !. Bạn hoàn toàn có thể dùng những cặp màu “lạ” như vàng và tím, chắc chắn chúng sẽ tạo sự tương phản tốt :

lambanner-ky-thuat-thiet-ke-tuong-phan2

Kỹ thuật này rất hiệu quả nếu bạn sử dụng những màu sắc rực rỡ, vì nó dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng vào quảng cáo của bạn

6/ Sử dụng font chữ viết tay

Font chữ viết tay nếu được sử dụng đúng cách sẽ rất quyến rũ và dễ dàng tạo nên 1 thiết kế đẹp. Tất nhiên các font chữ khác nhau sẽ tạo nên 1 cảm xúc khác nhau, vì vậy, cần sự tinh tế và thẩm mỹ để chọn một font chữ viết tay phù hợp:

lambanner-ky-thuat-thiet-ke-chu-viet-tay

Bạn có thể download rất nhiều font chữ viết tay miễn phí tại trang này : http://www.1001fonts.com/handwritten-fonts.html

Tuy nhiên trang web phía trên không có những font chữ viết tay hỗ trợ tiếng Việt. Nếu bạn quảng cáo những sản phẩm tại Việt Nam thì có thể download những font chữ có hỗ trợ tiếng Việt tại diễn đàn Vietdesigner

7/ Sử dụng hình ảnh làm trung tâm !

Bạn có thể giới thiệu sản phẩm của bạn theo nhiều cách, tuy nhiên nếu khách hàng không nhìn thấy chúng, thì khó có khả năng họ sẽ mua chúng, đúng không ?

Thiết kế banner quảng cáo với hình ảnh là trung tâm (tất nhiên phải là hình ảnh đẹp) luôn là một trong những cách hiệu quả nhất:

lambanner-ky-thuat-dung-hinh-anh-trung-tam

8/ Chế biến lại những bức ảnh tự nhiên

Lựa chọn những hình ảnh chất lượng cao, thêm vào thông điệp và nút “kêu gọi hành động” với màu sắc nổi bật, vậy là bạn đã có 1 banner cực kỳ thu hút rồi !

lambanner-ky-thuat-thiet-ke-anh-tu-nhien

Tất nhiên, việc “chế biến” những bức ảnh bạn chụp thành 1 banner quảng cáo hiệu quả đòi hỏi một khiếu thẩm mỹ tinh tế. Hãy cố gắng thiết kế khoảng 2-3 mẫu và chọn lấy mẫu đẹp nhất nhé.

Bạn cũng có thể đọc thêm về kỹ thuật thiết kế sử dụng ảnh tự nhiên tại link này

9/ Sử dụng màu chuyển sắc !

Màu chuyển sắc cực kỳ thông dụng trong thiết kế kỹ thuật số những năm gần đây, chúng ta có thể thấy chúng ở khắp nơi: Trong in ấn, trên các quảng cáo truyền thông xã hội, trong thiết kế giao diện người dùng…

lambanner-ky-thuat-thiet-ke-gradient

Màu chuyển sắc giúp bạn tạo nên những hình nền bắt mắt, đặc biệt khi bạn kết hợp một lớp chuyển sắc vào 1 hình nền tùy ý sẽ tạo nên một hiệu ứng thị giác tuyệt vời.

10/ “Chơi” với Texture

Texture là gì ?

Texture là một khái niệm phổ biến trong thiết kế, khái niệm texture để chỉ các tính chất có liên quan đến đặc điểm bề mặt của vật thể !

Thông thường, texture được sử dụng để trang trí cho background trong thiết kế banner quảng cáo, như ví dụ dưới đây:

lambanner-ky-thuat-thiet-ke-texture

Một trong những lưu ý quan trọng khi sử dụng nền bằng texture là đừng để nội dung của bạn chìm trên nền texture, hãy sử dụng màu sắc tương phản để khách hàng có thể đọc nội dung trên banner một cách dễ dàng !

11/ Áp dụng shape một cách linh hoạt

Shape là gì ?

Định nghĩa một cách đơn giản, shape là những hình dạng được vẽ theo vector như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác, hình đa giác…

Shape là một chi tiết thiết kế cực kỳ linh hoạt. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo ra hình minh họa, hình nền, nút “kêu gọi hành động” hoặc các chi tiết trang trí khác trên banner quảng cáo:

lambanner-ky-thuat-thiet-ke-shape

Các bạn có thể thấy trong những banner trên, các shape hình tam giác xếp chồng lên nhau được tô màu gradient, đã làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho thiết kế !

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.