27 banner quảng cáo siêu đẹp trong lĩnh vực công nghệ (Phần 2)

Thiết kế banner

Th10 07
lambanner-27-banner-quang-cao-cong-ngher

15/ MAILCHIMP

Liệu thương hiệu của bạn có đủ mạnh để thiết kế banner quảng cáo chỉ có duy nhất…chi tiết logo trên mạng hiển thị ? Đây là một trong những công dụng khác của banner : Tăng nhận thức thương hiệu đối với khách hàng.

Mailchimp là một trong những công ty hay sử dụng các banner quảng cáo để nâng cao nhận thức thương hiệu, và nhắc nhở người dùng một cách thường xuyên Mailchimp luôn sẵn sàng phục vụ tất cả khách hàng có nhu cầu.

16/ IBM

IBM là một trong những thương hiệu thực sự biết làm thế nào để thiết kế 1 banner quảng cáo hiệu quả và tương tác tốt với khách hàng. Hãy nhìn những khuôn mặt và đọc những thông điệp được viết trên banner.

IBM thể hiện rằng họ không chỉ là một công ty công nghệ cao mà còn là một thương hiệu tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề rất khác nhau trong cuộc sống người dùng.

Nếu bạn nhìn kỹ hơn, bạn có thể thấy lời kêu gọi hành động được trình bày tinh tế ở dưới cùng của banner, khuyến khích khách hàng click vào để xem giải pháp mà IBM có thể cung cấp cho họ: “HOW YOU CAN…”

17/ INTEL

Intel sử dụng hình ảnh người nổi tiếng vào những banner trên. Nếu bạn xem “The Theory of Big Bang” bạn sẽ biết người đàn ông ở 2 banner đầu.

Kết hợp phong cách marketing truyền thống (sử dụng hình ảnh người nổi tiếng) và kỹ thuật thiết kế banner quảng cáo kỹ thuật số, khỏi phải bàn cãi về độ hiểu quả của những chiến dịch trên rồi, đúng không các bạn

18/ MICROSOFT

Mình rất thích cách mà Microsoft thiết kế banner quảng cáo của họ bằng cách sử dụng những hình chữ nhật đầy màu sắc và có độ trong suốt nhất định. Những hình chữ nhật này chứa những đoạn text (thông điệp) mà Microsoft muốn truyền tải tới người dùng.

Những hình ảnh mà Microsoft sử dụng là những hình ảnh tự nhiên, phản ánh những hoạt động trong đời thường của thế hệ trẻ

Thêm một ví dụ tuyệt vời về việc vận dụng màu sắc trong thiết kế quảng cáo hình ảnh.

19/ MOZILLA

Các công ty công nghệ luôn thường xuyên cập nhật các xu hướng mới nhất. Vì vậy, việc nâng cấp sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của họ.

Mozilla rất hiểu điều này, vì vậy, mỗi khi họ cập nhật trình duyệt, Mozilla thường sử dụng các banner để thông tin cho người dùng biết, và nỗ lực để có thêm những khách hàng mới

20/ ORACLE

lambanner-thiet-ke-banneroracle

Tạo nên tâm lý “cấp bách” là yếu tố rất hiệu quả để khuyến khích người dùng nhấp chuột vào banner quảng cáo.

Sử dụng những từ ngữ như “NOW” – “NGAY BẬY GIỜ”, “START TODAY” – “BẮT ĐẦU TỪ HÔM NAY”, “ACCESS NOW” – “TRUY CẬP NGAY” có thể gia tăng nhấp chuột rất hiệu quả, giống như cách Oracle làm với những banner quảng cáo phía trên.

Thậm chí, bạn có thể thiết kế luôn một con trỏ chuột đặt lên nút “kêu gọi hành động” để gia tăng cảm giác cấp bách (banner đầu tiên).

21/ PAYPAL

Hãy thử nghĩ như thế này: Nếu mình có hình một chiếc máy bay và mình đưa nó cho một người Mỹ, một người Đức, một người Trung Quốc, và một người Việt Nam xem. Tất cà bọn họ đều biết đó chính là máy bay, đúng không ạ ?

Đó là lý do vì sao nên sử dụng hình ảnh và biểu tượng vào thiết kế quảng cáo, vì không giống như ngôn ngữ có sự bất đồng, ai cũng có thể hiểu được các biểu tượng.

Paypal thấu hiểu điều này khi thiết kế banner, cho nên, việc sử dụng các biểu tượng và các chi tiết đồ họa trực quan có thể giúp bạn tương tác với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

22/ NETAPP

lambanner-netapp

Mình luôn quan niệm rằng mỗi banner quảng cáo hiệu quả nên có 1 thông điệp rõ ràng và chứa đựng những thông tin giá trị để khuyến khích người dùng nhấp chuột vào. Đây là những gì Netapp làm với những banner của họ.

Một thiết kế đơn giản, một thông điệp mạch lạc, một hình ảnh đẹp và màu sắc phù hợp. Luôn luôn đơn giản và hiệu quả

23/ NETFLIX

Mình hy vọng nhìn vào những banner phía trên sẽ gợi nhớ cho bạn các serie phim truyền hình bạn yêu thích trên Netflix

Thật ra, đó cũng chính là mục đích của Netflix khi thiết kế quảng cáo hình ảnh. Họ sử dụng chúng để nhắc nhở người dùng sử dụng dịch vụ giải trí trên Netflix sau một ngày làm việc vất vả.

Bạn cũng có thể thấy cách họ sử dụng các yếu tố “miễn phí” trong quảng cáo biểu ngữ, Neftlix miễn phí cho người dùng xem phim vào tháng đầu tiên. Khuyến mãi – miễn phí luôn luôn là một chiến lược tiếp thị tuyệt vời.

24/ SHOPIFY

Bạn sẽ không bao giờ biết banner quảng cáo phải như thế nào hiệu quả nhất,  đạt tỷ lệ chuyển đổi cao nhất nếu không tiến hành “thử nghiệm”

Vì vậy, trước khi bắt đầu một chiến dịch tiếp thị, hãy cố gắng làm 3 hoặc 4 banner để tiến hành thử nghiệm. Sau đó phân tích chúng, xem cái nào hoạt động tốt nhất và tối ưu hóa nó.

Ví dụ như những banner của Shopify phía trên, họ không chỉ thay đổi màu sắc, bố cục mà còn thay đổi cả thông điệp trên banner để chạy chiến dịch quảng cáo thử nghiệm nhằm tìm ra banner hiệu quả nhất cho đối tượng khách hàng của Shopify

25/ SKYPE

Điểm đặc biệt của Skype là sử dụng màu sắc thương hiệu trên nút “kêu gọi hành động”. Đoạn chữ “Watch the video” được tô màu xanh và mũi tên kế bên có màu sắc tương tự. Đơn giản mà hiệu quả !

Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn vào slogan của công ty vào banner nếu có đủ không gian, ví dụ như “The things we can do” của Skype.

26/ YAHOO

Mặc dù hiện nay Yahoo đang gặp rất nhiều khó khăn, nhưng ông lớn này vẫn là một trong những thương hiệu có khả năng thiết kế quảng cáo mẫu mực trên mạng internet.

Sáng tạo, là yếu tố đầu tiên khi nhìn vào những banner phía trên của Yahoo. Một bàn tay có hành động cầm – nắm những thông điệp mà Yahoo muốn truyền tải tới khách hàng. Rất ấn tượng !

Nhiều khi chỉ cần có một chút đột phá hoặc mới lạ trong ý tưởng thiết kế, banner quảng cáo của bạn sẽ hiệu quả đến bất ngờ đấy !

27/ YOUTUBE

Làm việc với những nhà sáng tạo nội dung số hay những người có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực có thể giúp thương hiệu của bạn nhận được rất nhiều sự chú ý từ khách hàng. Đó là cách mà Youtube, ông vua của mạng video trên internet sử dụng khi thiết kế banner hình ảnh.

Những người trong banner là những Vlogger nổi tiếng. sử dụng hình ảnh của họ vào banner quảng cáo có thể giúp thương hiệu của bạn lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng.

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.