3 thủ thuật giúp banner quảng cáo của bạn thật sự nổi bật trong năm 2016

Blog

Th10 21
lambanner-thiet-ke-banner-noi-bat

Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số) là một giải pháp cực hiệu quả trong thị trường quảng cáo những năm gần đây. Không đắt đỏ như các kênh tiếp thị TV, báo chí hoặc biển quảng cáo đường phố, marketing online là phương tiện được hầu hết doanh nghiệp, thương hiệu, từ cá nhân đến các tập đoàn lớn sử dụng, và mang lại hiệu quả rất tốt.

Sự bùng nổ mạng viễn thông ở Việt Nam khiến cho thị trường internet trở nên cực kỳ màu mỡ đối với những nhà quảng cáo. Các kênh quảng cáo trực tuyến lớn nhất Việt Nam hiện nay có thể kể đến là Google, Facebook hoặc Coccoc

Dù bạn tham gia kênh tiếp thị nào chăng nữa, banner ad (quảng cáo banner) luôn là thành phần không-thể-thiếu. Quảng cáo banner luôn là phương tiện hiệu quả nếu bạn sử dụng đúng cách và tiếp cận đúng đối tượng.

Bài viết này chia sẻ 3 thủ thuật thiết kế banner giúp bạn có thể tạo ra một banner -nổi-bật so với đối thủ. Làm được điều này, chắc chẳn quảng cáo của bạn sẽ mang lại hiệu suất tốt nhất so với số tiền bỏ ra

Thủ thuật 1: Sử dụng hình ảnh thật sáng tạo

Mục đích chính của quảng cáo là gì ? Để tạo sự chú ý và thu hút khách hàng.

Trở về banner quảng cáo, một trong những mục tiêu chính mà banner quảng cáo hướng tới, chính là làm cho người dùng trực tuyến nhận ra nội dung trên banner và khiến họ click vào nó, đúng không ạ ?

Nhưng, làm sao mà banner của bạn có thể khiến khách hàng chú ý khi có nhan nhản những nội dung khác, những quảng cáo khác chia trí của họ. Vì vậy, bạn phải sử dụng hình ảnh thật sáng tạo và độc đáo.

Sáng tạo trong quảng cáo là gì ?

Quảng cáo sáng tạo được định nghĩa là khả năng sử dụng các yếu tố ngôn ngữ, hình ảnh, hoặc âm thanh hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Kết quả là: khách hàng xem quảng cáo gần như trở thành một tác phẩm nghệ thuật hơn là một thứ khuyến khích họ mua hàng đơn thuẩn

Nghe thật hoành tráng, phải không ? Nhưng thực ra, một quảng cáo banner sáng tạo không cần là một tác phẩm nghệ thuật, chỉ cần banner đó chứa hình ảnh hút mắt khách hàng và trở nên nổi bật so với đối thủ là đủ.

Gần như 70% các nhà thiết kế và các nhà tiếp thị sản xuất những banner quảng cáo nhàm chán và lạc hậu, banner của họ trở thành điểm mù trong mắt khách hàng !

2 banner quảng cáo dưới đây là ví dụ tuyệt vời về việc các nhà quảng cáo làm cho banner trở nên sáng tạo như thế nào, khi họ sử dụng hình ảnh và nút “kêu gọi hành động” được thiết kế như hình vẽ truyện tranh :

lambanner-su-dung-hinh-sang-tao1

lambanner-su-dung-hinh-sang-tao

Nhìn vào banner phía trên, chúng ta có thể thấy Flashtalking chỉ sử dụng màu hồng, trắng và đen trong thiết kế, họ cũng bố cục 2 banner giống nhau, chỉ khác ở nội dung, hình ảnh và nút kêu gọi hành động.

Một ví dụ thú vị khác là Red Bulls: Một bìa cuốn sách được cách điệu khéo léo và chèn vào thiết kế hình động dưới đây:

redbulletin-bannersnack-1

Sáng tạo là một yếu tố quan trọng trong thiết kế hình ảnh. Đừng hời hợt chèn những chi tiết đồ họa bất kỳ vào banner và trông mong chúng mang lại hiệu quả.

Hãy cố gắng sáng tạo hết mức có thể !

Thủ thuật 2: Càng ít càng tốt

Ludwig Mies Van Der Rohe, một trong những kiến trúc sư giỏi nhất ở thế kỷ 20, góp phần định hình các kiến trúc hiện đại mà chúng ta thường thấy ngày hôm nay, đã từng nói:

Càng ít thì càng đẹp

Chúng ta hãy nói một chút về xây dựng thương hiệu. Một thương hiệu được định vị tốt sẽ mang lại lợi ích thế nào ? Các banner quảng cáo sẽ giúp nâng cao nhận thức thương hiệu ra sao ?

Mailchimp là một trong những ví dụ tốt nhất về châm ngôn của Ludwig Mies Van Der Rohe : “Càng ít thì càng đẹp” , đề cập tới cấu trúc thiết kế banner quảng cáo. Hãy nhìn quảng cáo dưới đây và cho mình biết bạn nghĩ gì ?

mailchimp-banner-ad-bannersnack

Bạn có thấy nút kêu gọi hành động không ? Bạn có thấy thông điệp nào trên banner không ? Bạn cũng chả thấy hình ảnh nào được chèn lên banner phía trên cả. Chỉ là một hình chữ nhật màu vàng và “Mailchimp” – tên thương hiệu !

Những khách hàng lần đầu tiên trông thấy banner của Mailchimp sẽ biết ắt hẳn đây là một dịch vụ email marketing (chữ mail trong tên thương hiệu) và từ “Chimp” sẽ đủ khác biệt và khiến khách hàng tò mò muốn click vào tìm hiểu về họ.

MailChimp không phải là công ty duy nhất sử dụng một banner quảng cáo tối giản, không cần bất kỳ những yếu tố cần-phải-có thông dụng nào.

McDonald’s đã tung ra một chiến dịch marketing sử dụng những hình ảnh sau:

lambanner-hamburger-banner

lambanner-khoai-tay-chien-banner

2 banner đơn giản là cắt hình từ khoai tây chiên và bánh mì kẹp thịt bò. Không logo, không nội dung, không chi tiết đồ họa phức tạp nào khác. Đó là cách mà McDonald’s tạo nên sự nhận thức thương hiệu cho khách hàng.

Tất nhiên, McDonald’s và Mailchimp là những thương hiệu siêu lớn, họ có thể làm như vậy. Liệu bạn có thể bắt chước được không ?

Hoàn toàn có thể, ví dụ như bạn đang kinh doanh quần áo, hãy chọn một cái áo có thiết kế độc đáo nhất đại diện cho thương hiệu của bạn làm banner quảng cáo. Nhiều khi bạn sẽ nhận được những kết quả rất bất ngờ đấy !

Thủ thuật 3: Nổi bật nhờ màu sắc !

Chọn màu sắc khi thiết kế banner rất thú vị. Bạn có thể tạo ra vô số thiết kế khác nhau khi phối những màu sắc khác nhau vào banner.

Nếu bạn nói chuyện với một nghệ sĩ Graffiti đường phố, bạn sẽ biết anh ta coi trọng yếu tố màu sắc như thế nào.

Nếu bạn nói chuyện với một nghệ sĩ vẽ tranh minh họa, anh ta sẽ nói màu sắc ảnh hưởng lớn nhất trong thiết kế.

Nếu bạn nói chuyện với một nhà thiết kế thương hiệu, anh ta sẽ giải thích cho bạn tại sao Logo của Facebook có màu xanh, hoặc quả táo cắn dở của Apple có màu trắng bạc !

Bạn đã nhận ra tầm quan trọng của màu sắc trong quảng cáo hình ảnh chưa ?

Ví dụ dưới đây là của công ty Marketo. Họ sử dụng màu sắc thế này:

lambanner-su-dung-mau-sac-khi-thiet-ke-banner

lambanner-su-dung-mau-sac-khi-thiet-ke-banner-2jpg

Hãy nhìn vào cách mà Marketo “chơi đùa” với màu sắc trên banner của họ, cách họ sử dụng màu nền và hình hóa những gương mặt, phối màu cho nó. Tất cả tạo nên một thiết kế rất nổi bật thu hút sự chú ý của khách hàng.

Không ngạc nhiên khi chiến dịch quảng cáo của Marketo thành công rực rỡ.

Nếu bạn thấy những thiết kế của Marketo thật phức tạp thì xem ví dụ dưới đây:

lambanner-su-dung-mau-sac-khi-thiet-ke-banner3

Chỉ cần pha trộn một background màu đỏ vào bức ảnh. GQ cũng đã tạo nên một thiết kế mới lạ.

Các bạn thấy đấy, khi thiết kế banner, hãy cố gắng mày mò và thử nghiệm càng nhiều màu sắc càng tốt. Nhiều khi trong quá trình phối màu, rất có thể bạn sẽ có được một thiết kế đột phá !

Bạn cũng có thể tham khảo những bài viết sau, đề cập chi tiết hơn về màu sắc và những kỹ thuật thiết kế độc đáo, để tìm ra ý tưởng cho chiến dịch marketing sắp tới của mình:

Kết luận

Có rất nhiều cách giúp cho banner của bạn thực sự nổi bật so với đối thủ cạnh tranh, nhiều khi chỉ cần thay đổi một chút màu sắc, sử dụng hình ảnh phá cách hơn, cũng sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ cho chiến dịch marketing của bạn.

Nếu bạn có những thủ thuật hay mẹo hay ho nào khác, thảo luận cùng mình qua comment phía dưới nhé ^^

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.