6 logo tối giản nhưng đẹp tuyệt vời mà bạn nên học hỏi !

Thiết kế logo

Th4 02
Logo tối giản mà bạn nên học hỏi

Thiết kế ra 1 logo đơn giản nhưng đáng nhớ không phải là điều dễ dàng.

1 logo tốt cần phải truyền đạt hiệu quả bản sắc và giá trị của thương hiệu mà logo đại diện, và nó cần phải hiển thị tốt ở mọi kích cỡ, từ favicons (icon trên tab trình duyệt) cho đến các bảng hiệu kích thước cực lớn

Đó là một vấn đề khó xử lý !

Một logo có thiết kế tối giản là cách tốt nhất để đáp ứng các tiêu chí trên !

Tuy nhiên, hãy cẩn thận, thiết kế càng đơn giản, bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy các thương hiệu tương tự sử dụng kiểu thiết kế “na ná” như bạn

Tuy nhiên, điều đó có thể được ngăn ngừa và nếu bạn thiết kế tốt, bạn sẽ có một bộ nhận diện thương hiệu khắc sâu trong tâm trí khách hàng !

Bài viết này chia sẻ 6 logo hoàn toàn tối giản nhưng vẫn có thể khiến khách hàng nhận ra ngay lập tức !

01. Volkswagen

Đây có lẻ là logo có thiết kế phức tạp nhất trong các thiết kế tối giản được trình bày trong bài viết này.

Mặc dù vậy, logo của Volkswagen vẫn rất đơn giản và tinh tế. Phong cách Monogram (kiểu chữ lồng) là trung tâm cho nhận diện thương hiệu của Volkswagen kể từ khi ra mắt trước Thế chiến thứ hai;

Ban đầu logo được trang trí bổ sung theo phong cách tương tự như hình chữ vạn của Đức quốc xã, nhưng thiết kế này đã nhanh chóng bị loại bỏ sau chiến tranh.

Logo của Volkswagen đã được điều chỉnh nhiều lần trong suốt thời gian tồn tại và cho đến gần đây, phiên bản mới nhất đưa logo trở lạicùng phong cách tối giản với thiết kế phẳng đơn giản hóa, dễ chịu và tinh tế.

6 Logo tối giản mà bạn nên học hỏi

6 Logo tối giản mà bạn nên học hỏi

02. Red Hat

Red Hat không phải là cái tên quen thuộc với tất cả mọi người, nhưng nó là một trong những tên tuổi lớn nhất trong thế giới Linux.

Với một cái tên như Red Hat (công ty được đặt tên theo chiếc mũ lacrosse đỏ của một trong những người sáng lập – Marc Ewing) thì rõ ràng bạn sẽ hiểu không ngạc nhiên khi thấy logo hình chiếc mũ

Thực ra, Logo của Red Hat từ năm 1995 tới giờ đã đổi nhiều kiểu mũ khác nhau.

Logo ban đầu năm 1995 – một chiếc mũ đầu bếp được cách điệu – có lẽ có thiết kế khá tối giản, nhưng gần đây nhất, được thiết kế lại từ nhà thiết kế Paula Scher cho hiệu ứng thị giác mượt mà hơn

002-mnt-design-LOGO-TOI-GIAN

 

03. Beats

Cho dù bạn có phải là fan hâm mộ của thương hiệu thiết bị âm thanh Beats hay không, nhưng thật khó phủ nhận rằng logo Beats trông rất tuyệt và tạo nhận diện thương hiệu tốt mặc dù có thiết kế tối giản.

Chỉ cần 1 chữ ‘b’ đơn giản trên nền hình tròn đỏ, Logo này không chỉ biểu thị thương hiệu Beats mà còn trông giống như 1 hình trừu tượng của một người đang đeo tai nghe, rất ý nghĩa !

003-mnt-design-LOGO-TOI-GIAN

04. Apple

Logo ban đầu của Apple, do Ronald Wayne thiết kế, rất trái ngược với sự tối giản: Một bản vẽ tay tinh xảo của Ngài Isaac Newton đang ngồi dưới cây táo khải huyền của ông, với một biểu ngữ rung rinh phát âm tên công ty, đó là sự nhận diện thương hiệu từ …thế kỷ 19 và được thiết kế lại chỉ sau…1 năm

004-mnt-design-LOGO-TOI-GIAN

Logo mà tất cả chúng ta đều biết được thiết kế bởi Rob Janoff vào năm 1977,

Và đây là một ví dụ tuyệt vời về một nhà sáng tạo đã phác thảo được ngay 1 logo huyền thoại ngay từ lần đầu tiên.

Janoff không có bất kỳ thiết kế dự phòng nào khi ông trình bày bản phác thảo của mình cho Apple.

Janoff mô tả bản phác thảo đơn giản về một quả táo với một vết cắn dở như 1 tiếng chuông rõ ràng nhất về hình ảnh mà anh ta từng thiết kế, và sự tự tin của anh ta đã được đền đáp.

Màu sắc logo của Apple phát triển qua nhiều năm, nhưng hình dạng quả táo cắn dở vẫn luôn là biểu tượng trường tồn của hãng !

004-mnt-design-LOGO-TOI-GIAN(2)

05. Master Card

Logo Mastercard, bao gồm một 2 vòng tròn chồng chéo lên nhau, có nguồn gốc từ năm 1968, và giống như logo Apple của Rob Janoff, hình dạng của nó vẫn không bị ảnh hưởng nhiều trong những năm qua, trong khi các chi tiết khác có thể được cập nhật theo xu hướng thiết kế từng thời kỳ

Từ năm 1990 đến năm 2016, phần chồng chéo ở giữa bao gồm các đường cắt lồng vào nhau – một thiết kế khá nổi bật nhưng không phù hợp với cách xu hướng hiện đại

005-mnt-design-LOGO-TOI-GIAN(2)

Bản thiết kế lại năm 2016 của Pentagram đã đơn giản hóa logo với vẻ ngoài gợi nhớ đến bản gốc năm 1968, nhưng với bảng màu rực rỡ hơn; một thiết kế phẳng đơn giản nhưng hiệu quả ở tất cả các kích cỡ.

Và sau đó vào đầu năm 2019, Logo đã được làm mới 1 lần nữa, lần này họ loại bỏ luôn chữ Mastercard khỏi thiết kế để tạo ra 1 biểu tượng tối giản hết mức có thể !

06. Nike

Tất nhiên, nếu bạn thực sự muốn 1 logo tối thiểu, bạn sẽ khó có thể làm tốt hơn so với biểu tượng của Nike.

Được tạo ra bởi sinh viên thiết kế Carolyn Davidson với giá vỏn vẹn…35 đô la (mặc dù sau này cô ấy đã được tưởng thưởng xứng đáng cho sự sáng tạo của mình đối với 1 trong những logo nổi tiếng nhất thế giới), “swoosh” (biểu tượng của Nike) là một hình dạng đơn giản nhưng không nhạt nhòa.

006-mnt-design-LOGO-TOI-GIAN(2)
Lấy cảm hứng từ cánh chim liên quan đến nữ thần chiến thắng của Hy Lạp, Nike – swoosh

Giống như logo Mastercard gần đây nhất, không cần bất kỳ 1 thông điệp cầu kỳ nào khác để truyền đạt chính xác thương hiệu mà logo đại diện.

Và sự tối giản thanh lịch của Nike cũng giúp cho nó hiển thị hoàn hảo trên mọi tỷ lệ thiết kế và in ấn.

Đối với một logo được thiết kế vào năm 1971, chỉ trải qua những lần điều chỉnh không đáng kể, Carolyn đã thực sự tạo nên 1 biểu tượng có thiết kế vượt thời gian !

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.