Khơi gợi cảm hứng thiết kế với các banner mang phong cách trắng đen độc đáo

Blog

Th11 18
lambanner-banner-trang-den

Màu sắc là vấn đề quan trọng và hay tranh cãi nhất trong thiết kế banner quảng cáo.

Mỗi khi lên kế hoạch thiết kế banner nói riêng, hay một ấn phẩm đồ hoạ nào đó nói chung, màu sắc luôn là một trong những yếu tố được cân nhắc đầu tiên.

Nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ không đề cập tới tầm quan trọng hay ý nghĩa của màu sắc mà chúng ta sẽ …loại bỏ màu sắc trong thiết kế banner quảng cáo.

Vì sao ? Vì đen và trắng là 2 màu cực đầu và cực cuối trong phổ màu và cũng không phải là những màu phổ biến nhất trong quảng cáo đồ hoạ trực tuyến.

Mặc dù không nhiều banner trên Internet sử dụng phong cách thiết kế đen trắng, nhưng màu đen hay màu trắng là màu chủ đạo của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới.

Màu trắng thường tượng trưng cho sự tinh khiết và vô tội trong khi màu đen gắn liền với sự sang trọng, tinh tế và tạo ra cảm giác huyền bí.

Trong bài viết này, chúng mình đã nghiên cứu một số ví dụ về banner quảng cáo mang phong cách thiết kế đen trắng đến từ những thương hiệu lừng danh khắp thế giới.

Các thương hiệu này thường nằm trong 2 lĩnh vực  : Công nghệ và thời trang.

APPLE

Không cần nói nhiều, Apple là thương hiệu nổi tiếng nhất sử dụng màu trắng trong nhận diện thương hiệu.

Thực tế là, Apple khiến cho màu trắng trở nên…phổ biến trong ngành thiết kế quảng cáo. Ảnh hưởng và sức mạnh từ thương hiệu Apple đã vượt xa khỏi ngành công nghệ điện tử.

Sandy McGill, một nhà thiết kế nổi tiếng của BWM (Thương hiệu xe hơi lâu đời của Đức) cho biết trong 1 bài báo :

iPod trắng và ống tai nghe biểu tượng cũng màu trắng đã làm dấy lên nhu cầu về…xe hơi màu trắng. Trước Apple, màu trắng được liên tưởng tới những thứ như tủ lạnh hay gạch phòng tắm. Apple đã khiến cho màu trắng trở nên giá trị hơn !

Như chúng ta có thể thấy trong ví dụ dưới đây, màu trắng (Với một lượng nhỏ phối sắc màu đen) là màu chủ đạo trong thiết kế banner quảng cáo của Apple :

lambanner-banner-apple-mau-trang

NETFLIX

Netflix chắc chắn là một thương hiệu biết cách tận dụng ưu thế của màu trắng và đen để tạo hiệu ứng thị giác. Netflix là nhà sản xuất ra các bộ phim tuyệt vời như Stranger Things, House of Cards, Narcos, Black Mirror…

Netflix rất ưa chuộng 2 màu đen trắng và màu đỏ (logo) của họ xuất hiện trong các banner giới thiệu phim của Netflix

lambanner-banner-netflix

SAMSUNG

Samsung, một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới, cũng hay sử dụng 2 màu đen trắng khi thiết kế quảng cáo trực tuyến.

Khi Samsung muốn nhấn mạnh sản phẩm trong banner quảng cáo, họ tận dụng lợi thế của màu trắng để làm nổi bật sản phẩm :

lambanner-banner-den-trang-samsung

Banner Samsung thường sử dụng màu trắng để nhấn mạnh sản phẩm

SPOTIFY

Mặc dù màu xanh lá là màu chủ đạo trong nhận diện thương hiệu của Spotify (thể hiện qua logo) nhưng dịch vụ âm nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới này cũng rất thích thiết kế banner quảng cáo theo phong cách trắng đen.

lambanner-spotify-logo

Banner mang phong cách trắng đen của Spotify

ADIDAS

Adidas là một trong những thương hiệu thời trang nổi tiếng về việc sử dụng màu đen và màu trắng trong bất kỳ hình thức quảng cáo nào.

Từ thiết kế tạp chí, banner web…Phần lớn công việc của họ đều dựa trên 2 màu này.

lambanner-banner-trang-den-adidas

Adidas là thường sử dụng màu trắng đen trong thiết kế quảng cáo

CHANEL

Khi nhắc tới thời trang cao cấp, thường không có sự lựa chọn nào tốt hơn là đen và trắng.

Trong trường hợp này, màu đen là biểu tượng của sự tinh tế và sang trọng. Coco Chanel đã từng nói.

Thời trang không phải là khái niệm chỉ tồn tại trong quần áo, trang phục. Thời trang có thể tồn tại trên bầu trời, trên đường phố. Thời trang là ý tưởng, là cách chúng ta sống, là những gì đang diễn ra.

Tất nhiên thời trang cũng thể hiện trong banner quảng cáo !

lambanner-banner-thoi-trang-chanel

Chanel – Nhãn hiệu thời trang cao cấp

PRADA

Prada, thương hiệu thời trang sang trọng, nổi tiếng với những chiến lược mạnh mẽ táo bạo bao gồm cả thời trang và nghệ thuật.

Prada không chỉ bán những món đồ thời trang đắt tiền như túi xách, trang sức, mà họ bán cả “phong cách sống” và địa vị xã hội.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, các thương hiệu xa xỉ bắt đầu đối mặt với thực tế khắc nghiệt là thời đại internet và công nghệ số lên ngôi và Prada buộc phải thích nghi, làm chúng trở thành một phần quan trọng trong chiến lược bán hàng của hãng.

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số và quảng cáo banner, Prada thường sử dụng đen trắng là những màu sắc chủ đạo

Bạn sẽ thấy 2 màu này thực sự phù hợp và các chiến dịch quảng cáo của Prada mang phong cách trắng đen mang lại hiệu quả khá tốt cũng như gây ấn tượng với khách hàng.

lambanner-banner-prada-trang-den

Trắng và đen rất hợp với thương hiệu thời trang Prada

VANS

Thương hiệu này được biết đến như một biểu tượng cho các môn thể thao như trượt tuyết hay trượt ván.

Đối tượng khách hàng của Vans thường là những người trẻ tuổi và chiến lược quảng cáo của thương hiệu này cũng thường sử dụng trắng đen kết hợp với những hình minh hoạ vui nhộn dễ thu hút sự chú ý của thanh thiếu niên.

lambanner-vans-banner-trang-den

Kết luận

Cuối cùng, tất cả chúng ta đều biết màu sắc quan trọng thế nào trong quảng cáo. Nhưng nếu đen và trắng phù hợp với định vị thương hiệu thì hãy tiếp tục sử dụng và phát huy hiệu quả của nó.

Đôi khi đen và trắng sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ hơn cả so với các màu sắc khác, điều quan trọng là ý tưởng, kỹ thuật thiết kế và hiểu rõ khách hàng.

Có được những điều trên, bạn sẽ là người chiến thắng trong cuộc chơi đầy cạnh tranh này !

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.