7 banner quảng cáo xe hơi độc đáo tạo cảm hứng cho bạn !

Blog

Th3 15
lambanner-thiet-ke-banner-xe-hoi

Khi chúng ta đề cập tới banner quảng cáo, ta thường nghĩ sản phẩm được bán trong tầm giá thấp hoặc trung cấp. Thỉnh thoảng, một số mặt hàng xa xỉ cũng được quảng cáo trên những banner quảng cáo truyền thống.

Tuy nhiên, không có giới hạn cho sự sáng tạo, banner quảng cáo có thể áp dụng trong những ngành công nghiệp đắt đỏ, như ngành công nghiệp xe hơi.

Đối với mỗi nhà tiếp thị và nhà thiết kế đang đề ra chiến lược để bán 1 chiếc xe hơi bất kỳ thương hiệu nào, thách thức lớn nhất chính là sự chuyển đổi.

Làm sao bạn có thể biến 1 khách hàng tiềm năng trở thành 1 khách hàng thực sự, sau đó là khách hàng yêu thích thương hiệu của bạn ?

1 chiếc xe hơi thực sự có giá rất đắt đỏ, vậy bạn nên có chiến lược nào khi tung ra 1 chiến dịch banner quảng cáo online ?

1 khách hàng đang có nhu cầu mua xe hơi muốn nhìn thấy chiếc xe, muốn thử lái một chuyến trước khi mua và muốn có trải nghiệm trên xe. Đây là những trải nghiệm thực tế mà banner quảng cáo không thể cung cấp cho khách hàng.

Vậy thì banner quảng cáo có thể cho khách hàng thấy những gì ? Nhận thức thương hiệu, thông điệp của thương hiệu, những gì khách hàng có thể đạt được, cảm nhận được :

Banner quảng cáo những mặt hàng đắt đỏ phải mở cửa đôi mắt và mở cửa trái tim cho khách hàng – nhắc nhở khách hàng một cách thường xuyên rằng chúng tôi luôn co mọi thứ tuyệt vời để khách hàng trải nghiệm.

Trong bài viết này, mình sẽ trình bày một số ví dụ giúp bạn hiểu được cách các nhà tiếp thị trong ngành công nghiệp ô tô và các nhà thiết kế quảng bá sản phẩm của họ.

1/ Nhấn mạnh thứ định nghĩa một chiếc xe hơi – Sự chuyển động

lambanner-banner-xe-hoi

Nhấn mạnh lợi ích cốt lõi của sản phẩm là một trong những chiến lược quảng cáo tốt. Trong trường hợp sản phẩm là xe hơi, cốt lõi của nó chính là tốc độ.

Tôi là 1 tay đua, tôi yêu tốc độ. Thực sự rất ít những người yêu thích xe hơi mà ghét tốc độ

Vẻ đẹp của 1 chiếc xe là động cơ mạnh mẽ, tốc độ, và cảm giác không giới hạn. Và chắc chắn, các nhà tiếp thị trong ngành công nghiệp ô tô luôn biết cách để nhấn mạnh điều đó.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta tiếp nhận hình ảnh nhanh hơn rất nhiều lần so với những dạng thông tin khác. Vì vậy tại sao lại không thể sử dụng banner để thể hiện ?

Bạn muốn mô tả trải nghiệm, tốc độ, adrenaline. Hình ảnh luôn truyền cảm hơn những từ ngữ mô tả khô khan, như cách mà Porsche trình bày trên những banner quảng cáo phía trên.

2/ Những tính năng thú vị khác của chiếc xe hơi

lambanner-banner-xe-hoi-1

Đâu là 1 phần của sản phẩm hay tính năng sản phẩm mà bạn tự hào nhất ?

Đặc điểm thiết kế nào của chiếc xe có thể khiến khách hàng trầm trộ và tạo nên lợi thế cạnh tranh ?

Tại sao không đặt những thứ trên lên thiết kế banner quảng cáo của bạn ?

Khi khách hàng nhìn thấy những chi tiết đơn giản, sang trọng và thẩm mỹ họ sẽ cảm thấy kích thích và tò mò hơn để tìm hiểu về toàn bộ chiếc xe.

Đây cũng là cách mà Ford, Hyundai, và Alfa thiết kế banner phía trên để khiến khách hàng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

3/ Nhấn mạnh vào thương hiệu – logo của bạn

lambanner-banner-xe-hoi2

Như mình đã đề cập trong một số bài viết trước, chi tiết quan trọng nhất trong nhận diện thương hiệu trên banner chính là logo. Đó là tên của bạn, khuôn mặt của bạn, sự khác biệt của bạn trong thế giới quảng cáo kỹ thuật số khổng lồ này.

Việc ưu tiên logo trong quảng cáo banner là một chiến lược đúng đắn.

Đầu tiên, đặt logo vào 1 vị trí cố định để khách hàng có thể nhận diện ngay lập tức. Thứ 2, logo thương hiệu tạo nên sự tin cậy cho khách hàng.

Cuối cùng, nếu thương hiệu của bạn nổi tiếng, hãy sử dụng logo như lời kêu-gọi-hành động và thể hiện đặc trưng thương hiệu của bạn

Đó là cách mà Nissan và Ferrari sử dụng logo thương hiệu trong banner quảng cáo phía trên.

4/ Nút  kêu-gọi-hành-động

lambanner-banner-xe-hoi-3

Các phần trên mình đã đề cập tới lợi ích cốt lõi của 1 chiếc xe hơi và các tính năng độc đáo khác, về logo nổi bật. Phần này sẽ nói về những từ ngữ thu hút khách hàng tạo ra chuyển đổi.

Mỗi ngành công nghiệp có những từ ngữ riêng để kích thích khách hàng tương tác với banner. Những lời-kêu-gọi-hành-động này phải cụ thể, thể hiện cảm xúc, kinh nghiệm.

Tóm lại chúng phải thể hiện rõ ràng cho khách hàng biết những gì sau khi họ nhấp chuột vào banner quảng cáo.

Hãy quên những cụm từ nhàm chán như “tìm hiểu thêm”, “click ngay” đi – Sử dụng những từ ngữ thú vị hơn như “Khám phá”, “Lái thử”…

Hãy cố gắng sáng tạo để nghĩ ra một nút kêu-gọi-hành-động thú vị.

5/ Quảng cáo trong dịp hè hoặc ngày nghỉ

Các sản phẩm theo mùa là những sản phẩm mà khách hàng có nhu cầu sử dụng khi có sự thay đổi về điều kiện thời tiết khí hậu.

Cho dù sản phẩm của bạn có theo mùa hay bán quanh năm, thời tiết bên ngoài có thể là nội dung để bạn đề cập trong banner quảng cáo và thu hút khách hàng,

Xe hơi là mặt hàng có giá cao, cũng không phải là sản phẩm bán theo mùa. Vì vây nó sẽ được định hướng khác.

Ví dụ trong ngành bán lẻ giày dép, mùa xuân và mùa thu sẽ là mua bán chạy nhất, trái ngược là mùa đông và mùa hè. Vậy chúng ta áp dụng điều kiện thời tiết lên quảng cáo xe hơi thế nào ?

Bằng cách quản cáo những tính năng cụ thể trong mùa. Ví dụ như những chiếc xe mui trần – bạn nên quảng cáo chúng trong mùa nóng (mùa hè), như quảng cáo của Mercedes Benz :

lambanner-banner-xe-hoi4

Mercedes cũng tận dụng dip giáng sinh khi thiết kế banner quảng cáo: 1 chiếc xe hơi được đặt dưới gốc cây giáng sinh sẽ là món quà hoàn hảo cho gia đình và người thân, đúng không nào ?

 6/ Tính năng mới – Thiết kế mới ? Hãy thông báo cho cả thế giới.

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao người ta cứ tiếp tục trang bị những tính năng mới trên xe hơi ? Yeah, là vì cạnh tranh.

Nhưng có những lý do đằng sau đó nữa, đó là bản chất của con người để hoàn thiện và cách mạng hoá những ngành công nghiệp được cho là cổ điển.

Mang lại sự thoải mái, hiện đại bên cạnh những chi tiết truyền thống hoặc cải tiến nhiên liệu, là những gì thể hiện trong những banner quảng cáo dưới đây:

lambanner-banner-xe-hoi5

7/ Quảng cáo nhắm vào đối thủ cạnh tranh

Cạnh tranh luôn là 1 yếu tố tích cực. Cạnh tranh giúp cả ngành công nghiệp tiến lên cấp độ tiếp theo. Sớm hay muộn, mức giá rẻ, tính năng mới sẽ được phổ biến trên thị trường, đó là lúc mà khách hàng hưởng lợi.

Khi BMW kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100. Mercedes và Porsche đã chúc mừng BMW. Có lẽ bạn đã từng thây video của chào mừng của Mercedes khi BMW chào mừng 100 năm thành lập như sau:

“Cám ơn bạn vì 100 năm cạnh tranh – 30 năm trước thật là buồn chán” . Đây không phải là lần đầu tiên họ đưa đối thủ cạnh tranh vào quảng cáo. Những banner dưới đây cũng như vậy :

lambanner-banner-xe-hoi6

Cạnh tranh với những nhà sản xuất khác, nhưng cũng tôn trọng sản phẩm của họ. Cạnh tranh là động lực cho cả ngành công nghiệp phát triển, để khách hàng tận hưởng những sản phẩm tốt hơn qua thời gian.

Kết luận:

Có thể đối với bạn, ngành công nghiệp ô tô không phải là lĩnh vực phù hợp để quảng cáo banner hình ảnh. Một số người sẽ cho rằng 1 sản phẩm có mức giá cao cấp sẽ không được mua chỉ thông qua 1 hình ảnh trên internet, vì vậy không có lý do gì để quảng cáo chúng trên banner cả.

Nhưng ngành công nghiệp xe hơi đã thách thức khái niệm này và trở thành 1 hiện tượng.

Vì vậy hãy tự tin lên, thể hiện trên banner những gì tốt nhất về sản phẩm và thương hiệu một cách thẩm mỹ, bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng thu hút khách hàng đấy.

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.