Giá quảng cáo Youtube 2020 là bao nhiêu ? (Tham khảo)

Kiến thức - thủ thuật khác

Th7 27
Giá quảng cáo Youtube 2020

Bạn có biết rằng YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google.

Năm 2019, nền tảng chia sẻ video trực tuyến khổng lồ này có khoảng… 1,68 tỷ người dùng

Chỉ riêng những thống kê này đã khiến YouTube trở thành một nền tảng quảng cáo cực kỳ tiềm năng cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tăng khả năng nhận diện thương hiệu hay quảng bá sản phẩn/dịch vụ

Quảng cáo trên YouTube đã xuất hiện hơn một thập kỷ trước và trở nên tiến hóa theo thời gian

Nếu bạn đang tự hỏi về chi phí quảng cáo YouTube và các cơ hội quảng cáo trên nền tảng này, thì bạn nên đọc bài viết này.

Chúng mình chia sẻ giá quảng cáo Youtube 2020, tất nhiên mang tính tổng quát giúp bạn tham khảo (Vì giá quảng cáo phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố)

Tại sao bạn nên chạy quảng cáo YouTube ?

Trước khi bạn quyết định rằng bạn sẽ quảng cáo trên YouTube, hãy tự xem bạn có thể đầu tư vào việc tạo video chất lượng cao không ?

Bạn có thể quay video thực tế hoặc sử dụng dịch vụ làm video chuyên nghiệp

Bạn cũng có thể phối hợp quảng cáo YouTube với kênh youtube của riêng bạn

Bí quyết là tạo ra một kênh youtue chuyên nghiệp , thu hút khán giả và tạo ra doanh thu

Dưới đây là ba lý do bạn nên quảng cáo YouTube trong năm 2020 :

01. Khả năng tiếp cận người dùng !

Một trong những lý do chính là phạm vi tiếp cận khổng lồ của nền tảng Youtube !

Hầu như ai cũng xem Youtube, rất có thể khách hàng tiềm năng của bạn cũng nằm trong số đó, vậy tại sao không tiếp cận họ thông qua quảng cáo YouTube?

Quảng cáo YouTube là một kết hợp hoàn hảo khi vừa nâng cao nhận thức về thương hiệu, (do lượng người dùng khổng lồ), vừa tiếp cận với các khách hàng tiềm năng sẵn sàng chi tiêu để mua sản phẩm và dịch vụ.

02. Nhắm mục tiêu nâng cao

Một lý do chính đáng khác là bạn có thể nhắm mục tiêu cụ thể.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không lãng phí tiền bạc khi tiếp cận nhầm vào nhóm đối tượng không quan tâm đến những gì bạn đang cung cấp

Bạn có thể nhắm mục tiêu người dùng dựa trên giới tính, tuổi tác, vị trí và tất nhiên, dựa trên chủ đề, từ khóa và thói quen trực tuyến.

Hơn thế nữa, là bạn có thể sử dụng công cụ Tìm đối tượng của tôi để hiểu rõ về đối tượng mà bạn muốn tiếp cận trên Youtube

Một lợi ích khác là bạn có thể nhắm mục tiêu cả các kênh và người dùng tạo kênh, đây một tính năng không có trên Facebook hay Instagram

Vì vậy, bạn nên học cách tối ưu hóa việc nhắm mục tiêu của mình để tăng tỷ lệ thành công cho chiến dịch quảng cáo cũng như tối ưu chi phí !

Giá quảng cáo Youtube 2020

Giá quảng cáo Youtube 2020

03. Theo dõi và thống kê

Ngay cả khi bạn chưa làm quen với quảng cáo video, YouTube giúp bạn dễ dàng theo dõi và đo lường hiệu quả các chiến dịch quảng cáo của bạn với thống kê trực quan, dễ hiểu

Thống kê theo thời gian thực sẽ giúp bạn tìm hiểu xem quảng cáo của bạn có hoạt động như mong muốn hay không.

Bây giờ, hãy tham khảo mức giá quảng cáo Youtube 2020 là bao nhiêu ?

Giá quảng cáo Youtube 2020 là bao nhiêu ?

Thực tế, không có mức chi phí cố định khi nói đến quảng cáo trên YouTube.

Chi phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào độ dài, độ phức tạp, thậm chí là góc quay camera và tập lệnh video.

Chi phí cũng thay đổi phụ thuộc vào định dạng quảng cáo video bạn chọn, vì vậy bạn cần phân tích ngân sách và nhu cầu của mình trước khi đưa ra quyết định

Trung bình, quảng cáo YouTube có giá khoảng 5.000$, bao gồm cả chi phí quay video cũng như chi phí quảng cáo thực tế trên nền tảng.

Quảng cáo Trueview trong luồng sẽ có giá khoảng từ 0,10 đến 0,30$ cho mỗi lượt xem, tùy thuộc vào đối tượng và mục tiêu quảng cáo !

Quảng cáo YouTube Discovery hoặc quảng cáo hiển thị YouTube sẽ có giá khoảng 0,30 đô la cho mỗi lần nhấp.

Quảng cáo Bumper YouTube (Người xem không thể skip) được tính bằng CPM, có nghĩa là bạn chỉ trả tiền cho 1.000 lần hiển thị. Nói chung, loại quảng cáo YouTube này có giá từ 1 đến 4 đô la cho mỗi 1 nghìn lượt xem.

Quảng cáo hiển thị có phạm vi tiếp cận cao nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất, vì vậy hãy chuẩn bị số tiền lớn nếu bạn chọn quảng cáo dạng này.

Hầu hết các nhà quảng cáo cho phép chi tiêu tối thiểu 10 đô la mỗi ngày cho một chiến dịch và sau đó tăng số tiền này một khi họ thấy chiến dịch quảng cáo tạo tỷ lệ chuyển đổi cao !

Chi phí quảng cáo YouTube trung bình cho mỗi lượt xem là từ $ 0,01 đến $ 0,03. Do đó, tổng số tiền trên 100.000 lượt view sẽ vào khoảng 2.000$

6 định dạng quảng cáo video bạn có thể tạo cho YouTube

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích mà bạn có thể chọn loại quảng cáo phù hợp cho thương hiệu/công ty của mình

Điều tuyệt vời là bạn sẽ không phải trả trả tiền trừ khi mọi người thể hiện sự quan tâm và tương tác với quảng cáo của bạn.

Hãy cùng tìm hiểu 1 số loại quảng cáo Youtube dưới đây :

01. Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua (quảng cáo TrueView trước đây)

Đây là những đoạn clip quảng cáo xuất hiện ở đầu mỗi video của người xem kể từ khi YouTube bắt đầu xây dựng nền tảng quảng cáo !

Chúng từng được gọi là quảng cáo TrueView, nhưng hiện nay bạn có thể tùy chọn thanh toán theo thời gian chạy video quảng cáo

Quảng cáo loại này có thể được phát ở đầu, giữa hoặc cuối video. Thời lượng cho phép của quảng cáo này từ 12 giây đến ba phút.

Tuy nhiên, video quảng cáo phổ biến nhất có độ dài 30s.

Bạn sẽ chỉ thanh toán nếu ai đó tương tác với quảng cáo hoặc xem 30 giây quảng cáo.

Nếu thời lượng ngắn hơn 30s, bạn sẽ thanh toán khi họ xem toàn bộ đoạn clip quảng cáo

Vì định dạng quảng cáo video này cho phép người dùng bỏ qua (skip) bất cứ khi nào sau 5s, video quảng cáo của bạn cần khiến người dùng thực hiện hành động chuyển đổi sau khoảng thời gian dưới 5 giây

Giá quảng cáo Youtube 2020

Giá quảng cáo Youtube 2020

Như trong ví dụ trên, mặc dù video dài 1:28 phút, người dùng có thể bỏ qua chỉ sau năm giây.

Quảng cáo cũng có những gì được quảng cáo rõ ràng.

Ngoài ra còn có tùy chọn để người dùng truy cập vào trang web chính thức. Điều này có nghĩa là tất cả các thông tin quan trọng đều ở trên trang web, và bạn có cơ hội thuyết phục khách hàng mua hàng hay tạo chuyển đổi trên website.

02. Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua

Những quảng cáo này cũng có thể xuất hiện ở đầu, giữa và cuối video, nhưng không giống như định dạng trên, người dùng bắt buộc phải xem toàn bộ đoạn video quảng cáo

Clip chỉ có thể dài 15 giây hoặc ngắn hơn, vì vậy thông điệp của bạn phải rõ ràng, súc tích và hấp dẫn.

Bạn sẽ không muốn người xem thất vọng khi họ phải xem một đoạn quảng cáo 15 giây nhạt nhẽo, khiến họ tốn thời gian vô ích trước khi xem video họ muốn !

Đây là một cách tuyệt vời để kết nối với khán giả trong 15 giây vì người dùng không thể bỏ qua quảng cáo trong thời gian này !

Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua phù hợp với những công ty muốn xây dựng nhận thức về thương hiệu

Đoạn quảng cáo của Vimeo thực hiện rất tốt ở định dạng này !

Giá quảng cáo Youtube 2020

Giá quảng cáo Youtube 2020

3. Quảng cáo khám phá video (Video Discovery Ads)

Loại quảng cáo này sẽ không xuất hiện trong video YouTube, nhưng nó sẽ hiển thị dưới dạng một đề xuất trong kết quả tìm kiếm hoặc dưới dạng video liên quan trong cột bên phải

Quảng cáo dạng này cũng có thể xuất hiện trên trang chủ YouTube dành cho ứng dụng trên thiết bị di động.

Trong Video Discovery Ads, bạn sẽ được lập hóa đơn mỗi khi ai đó bấm chạy video quảng cáo, bất kể độ dài của video mà họ đang xem.

Các loại quảng cáo video này rất phù hợp để thể hiện tính năng của 1 sản phẩm hoặc những gì sản phẩm/dịch vụ cung cấp, như trong ví dụ dưới đây.

Giá quảng cáo Youtube 2020

Giá quảng cáo Youtube 2020

Ví dụ như khi bạn tìm kiếm video hướng dẫn “cách làm bánh mì”, gợi ý đầu tiên là một video quảng cáo cho thiết bị làm bánh, chính xác hơn là lò nướng để làm bánh mì và bánh ngọt.

Quảng cáo này thực sự liên quan đến nhu cầu của người dùng vì chúng dựa vào các từ khóa chính xác mà người dùng tìm kiếm.

04. Quảng cáo bội thu (Bumper Ads)

Bumper Ads là quảng cáo video không thể bỏ qua, tuy nhiên không giống như quảng cáo trong luồng, Bumper Ads chỉ cho phép video dài sáu giây hoặc thậm chí ngắn hơn.

Với cách quảng cáo này, bạn sẽ được lập hóa đơn mỗi khi quảng cáo xuất hiện.

Chúng cũng phù hợp hơn với các doanh nghiệp muốn xây dựng nhận thức về thương hiệu. Vì các đoạn clip rất ngắn, thông tin phải tối giản và rõ ràng.

Tuy nhiên, lợi ích là bạn sẽ có được sự chú ý của đối tượng mục tiêu trong sáu giây. Do đó, người dùng có thể sẽ có được ấn tượng về doanh nghiệp của bạn

Kiểu định dạng này cũng dễ chịu hơn các định dạng khác vì người dùng không phải bấm nút bỏ qua để xem video họ ưa thích.

Thay vào đó, họ chỉ cần kiên nhẫn chờ trong sáu giây và video của họ sẽ tự động phát.

Giá quảng cáo Youtube 2020

Giá quảng cáo Youtube 2020

05. Quảng cáo bên ngoài (Outstream Ads)

Outstream Ads hoàn hảo khi bạn muốn mở rộng chiến dịch của mình sang thiết bị di động.

Chúng thường được thấy trên các trang web và ứng dụng có quan hệ đối tác với Google chứ không phải trên chính nền tảng YouTube.

Đối với các trang web trên thiết bị di động, loại quảng cáo này thường xuất hiện dưới dạng banner, ở chế độ dọc hoặc toàn màn hình.

Điều đặc biệt chúng có thể phát video nhưng tắt tiếng và người xem có thể nhấn vào bật âm thanh nếu họ muốn

Đối với loại quảng cáo này, bạn sẽ chỉ bị tính phí khi người dùng xem quảng cáo video từ hai giây trở lên.

06. Quảng cáo khu vực đầu trang (Masthead Ads)

Định dạng quảng cáo này khá tốn kém và chỉ có thể được sử dụng thông qua đối tác bán hàng của Google

Loại quảng cáo này sẽ phù hợp khi bạn muốn tiếp cận một lượng lớn khán giả và mục đích của bạn là nâng cao nhận thức về thương hiệu trong thời gian ngắn.

Những quảng cáo này được tìm thấy ở đầu nguồn cấp dữ liệu YouTube và chúng tự động phát (tắt âm thanh) trong 30 giây trở lên.

Những quảng cáo này có thể được trình chiếu dưới tỷ lệ màn hình rộng hoặc tỷ lệ khung hình 16: 9 và chứa thông tin chi tiết kênh của bạn trong bảng điều khiển bên phải.

Tuy nhiên, Masthead Ads có giá cao hơn các loại quảng cáo khác, vì chúng dựa trên ngân sách chi tiêu mỗi ngày hoặc chi phí cho mỗi 1 nghìn lần hiển thị.

Bạn có thể ước tính ngân sách sau khi thảo luận với đối tác bán hàng của Google.

Đặt mục tiêu quảng cáo YouTube :

Trước khi bạn quyết định chi tiền cho quảng cáo YouTube, điều cần thiết là phải biết những gì bạn thực sự muốn, nói cách khác là mục đích cụ thể bạn muốn

Bạn có muốn được chú ý, thu hút nhiều sự quan tâm đến thương hiệu  hoặc tăng cường chuyển đổi ?

Nếu mục tiêu của bạn là xây dựng nhận thức thương hiệu , thì bạn sẽ phải nỗ lực tạo ra một quảng cáo video thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng đồng thời duy trì sự quan tâm của những khách hàng đang có

Với mục đích này, bạn có thể sử dụng quảng cáo trong luồng giúp bạn tiếp cận đối tượng của mình trong vài giây và cũng tối ưu về chi phí.

Một tùy chọn khác sẽ là quảng cáo bội thu giúp bạn chia sẻ thông điệp của mình đến các khách hàng tiềm năng chỉ trong sáu giây.

Quảng cáo video bên ngoài và quảng cáo đầu trang cũng là các tùy chọn phù hợp cho mục tiêu này.

Mục tiêu thúc đẩy sự quan tâm là một mục tiêu phức tạp hơn vì bạn muốn gây ảnh hưởng đến các khách hàng tiềm năng trong những thời điểm mà họ dễ có tâm lý mua hàng

Các định dạng quảng cáo tốt nhất để sử dụng cho mục tiêu này sẽ là quảng cáo trong luồng và quảng cáo khám phá.

Cả hai đều giúp truyền tải thành công thông điệp của bạn.

Kết luận

Mặc dù YouTube là một nền tảng tuyệt vời để quảng bá doanh nghiệp, nhưng bạn cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc ngân sách phù hợp

Xác định chiến lược và mục tiêu của bạn một cách rõ ràng trước khi quyết định loại quảng cáo video sẽ sử dụng.

Quan trọng nhất, bạn cần xây dựng 1 video thực sự hấp dẫn, ngắn gọn, nhiều thông tin và đáng tin cậy, vì bạn chỉ có vài giây để thu hút sự quan tâm của người dùng

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc điều gì muốn thảo luận, hãy để lại bình luận bên dưới nhé, mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất !

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.