Indesign là gì ? Tìm hiểu một số kiến thức cơ bản về phần mềm Adobe Indesign

Kiến thức - thủ thuật khác

Th12 04
Indesign là gì ? Một số kiến thức cơ bản về phần mềm Adobe Indesign

Nếu bạn đã, đang hoặc có dự định học ngành thiết kế đồ họa 2D, hẳn bạn sẽ nghe nhiều về Photoshop hay Illustrator, là những phần mềm thiết kế họ Adobe siêu phổ biến hiện nay !

Cũng là 1 sản phẩm của tập đoàn phần mềm Adobe, Indesign ít nổi tiếng hơn, nhưng cũng không kém phần quan trọng để hỗ trợ công việc của 1 nhà thiết kế chuyên nghiệp !

Trong bài viết này, chúng mình chia sẻ 1 số kiến thức cơ bản bao gồm định nghĩa, tính năng và những điều thú vị khác về phần mềm thú vị này !

Adobe Indesign là gì ?

InDesign là một phần mềm chạy trên máy tính, mục đích chính của phần mềm này là để làm tờ rơi, tài liệu quảng cáo, tạp chí, báo và sách vì tính năng tạo bố cục dàn trang cực kỳ dễ dàng

Adobe Indesign liên kết tốt với Photoshop hay Illustrator, bạn có thể tích hợp các sản phẩm đồ họa được thiết kế trong Photoshop hay Illustrator vào Adobe Indesign 1 cách nhanh chóng !

Các dự án được tạo bằng InDesign có thể được sử dụng ở cả định dạng in ấn hay kỹ thuật số.

InDesign rất được ưa chuộng bởi các nhà thiết kế đồ họa, nghệ sĩ, nhà xuất bản và các chuyên gia quảng cáo.

Adobe System là công ty sáng tạo và phát triển phần mềm Indesign.

Sự khác biệt giữa Indesign CC và Indesign CS

Indesign được phát triển qua nhiều phiên bản, ký hiệu phiên bản từ CS -> CC

Các phiên bản trước của phần mềm sử dụng ký hiệu CS, nghĩa là Creative Suite.

Trong khi đó, phiên bản InDesign CC mới yêu cầu đóng phí hàng tháng hoặc hàng năm, khác với InDesign CS hỗ trợ giấy phép vĩnh viễn có thể thanh toán 1 lần và sử dụng mãi mãi !

Phiên bản CC và CS có nhiều tính năng cơ bản giống nhau.

Mặc dù phiên bản CS đã không còn được Adobe Systems hỗ trợ hiện nay, nhưng nó vẫn khá phổ biến và được ưa chuộng vì các tính năng cơ bản vẫn đầy đủ

Phiên bản InDesign CC mới hơn, mạnh mẽ hơn, hoạt động tốt nhất với Window 10

Người dùng đăng ký bộ Creative Cloud cho Photoshop hay Illustrator có thể sử dụng luôn InDesign CC.

InDesign được sử dụng như thế nào ?

InDesign được sử dụng để làm tờ rơi, tài liệu quảng cáo, tạp chí, báo, áp phích, danh thiếp, bưu thiếp, nhãn dán, truyện tranh, Catalog sản phẩm và nhiều loại tài liệu quảng cáo thông dụng khác !

InDesign gần như là một tiêu chuẩn công nghiệp của ngành thiết kế xuất bản và được các chuyên gia đồ họa và tiếp thị thường xuyên sử dụng để làm bố cục dàn trang !

Adobe tương thích hoàn hảo với các phần mềm thiết kế của Adobe Creative Cloud bao gồm Illustrator và Photoshop, hoặc có thể được sử dụng riêng lẻ

Thông thường, các nhà thiết kế vẽ hoặc thiết kế đồ họa văn bản trên Photoshop hay Illustrator, sau đó tích hợp vào Indesign để tạo bố cục chuyên nghiệp !

Tính năng chính của Adobe Indesign :

InDesign cung cấp các công cụ cần thiết để dàn trang (rất tiện lợi nếu bạn muốn làm 1 tập tài liệu nhiều trang) và tạo bố cục trực quan cho sản phẩm đồ họa in ấn và cả kỹ thuật số !

InDesign hỗ trợ cho người dùng tính năng để tạo các bố cục trang chuyên nghiệp trong việc in ấn các tập tài liệu quảng cáo, hoặc thậm chí là sách !

InDesign đặc biệt hữu ích cho các tài liệu chứa nhiều trang con, bố cục kết hợp nhiều đồ họa văn bản và hình ảnh

Indesign có giá bao nhiêu ?

Adobe InDesign CC yêu cầu đăng ký và thanh toán theo tháng/năm.

Nếu bạn đăng ký cá nhân, bạn sẽ phải trả 19,99 đô la mỗi tháng (trả 1 năm) và 29,99 đô la mỗi tháng (trả từng tháng riêng lẻ).

Adobe cũng cung cấp gói Creative Cloud bao gồm InDesign cùng với hơn 20 ứng dụng Adobe khác với chi phí $ 49,99/tháng (trả 1 năm) hoặc $ 74,99/tháng (trả từng tháng riêng lẻ)

Nếu bạn là sinh viên hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, bạn có thể đăng ký gói Creative Cloud với giá 19,99$/tháng cho gói năm, nhưng bạn cần cung cấp bằng chứng làm việc hoặc theo học tại một cơ sở giáo dục đủ điều kiện.

 

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.