Ý tưởng và lời khuyên thiết kế logo theo phong cách hiện đại !

Thiết kế logo

Th3 10
Ý tưởng và lời khuyên giúp bạn thiết kế logo hiện đại trong năm nay

Logo là một hình ảnh đồ họa đại diện cho một thương hiệu, tổ chức hay công ty.

Vì thế các nhà thiết kế luôn muốn tạo ra một mẫu logo trông tươi mới, hiện đại và bắt kịp xu hướng.

Đó là lý do họ luôn phải làm mới nguồn cảm hứng sáng tạo của mình liên tục để bắt kịp những xu hướng và ý tưởng thiết kế thay đổi qua mỗi năm.

Trong kỷ nguyên của công nghệ kỹ thuật số, các xu hướng thiết kế đang dần hướng tới vẻ hiện đại và tinh tế.

Những gì hiện đại thì luôn biến động theo thời gian. Vì vậy một mẫu logo hiện đại là mẫu logo trông như thế nào ?

Hãy cùng khám phá những ý tưởng về các mẫu logo hiện đại sắp sửa định hướng các quy tắc xây dựng thương hiệu vào năm 2020.

Chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn tạo nên một mẫu logo phù hợp với xu hướng của thời đại.

Logo hiện đại tối giản

Chắc bạn đã từng nghe câu nói “less is more” (càng đơn giản càng đẹp) – câu thần chú của các nhà thiết kế ? Và điều đó cũng đúng khi áp dụng vào thiết kế logo.

Logo tối giản sẽ bỏ qua các yếu tố thiết kế rườm rà để bố cục logo trở nên đơn giản và hợp lý.

Và để đạt được kết quả cuối cùng là một mẫu thiết kế logo vừa tối giản vừa hiện đại thì dưới đây là một vài ví dụ điển hình để bạn tham khảo và thỏa sức sáng tạo:

Logo này theo phong cách tối giản nhưng được thêm vào yếu tố thú vị là nét ngang của chữ H được biến thành hình ảnh mũi tên.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Logo theo phong cách tối giản dưới đây khá thu hút vì nó tập trung vào hai yếu tố : typography và đồ họa đơn giản.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Chỉ có duy nhất 6 đường nét và 1 vòng tròn trong thiết kế logo này. Mặc dù các yếu tố được tối giản hóa nhưng cách chúng sắp xếp lại tác động vào thị giác tối đa.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Bạn muốn một cái gật đầu từ khách hàng cho một mẫu thiết kế đơn giản? Hãy thử tham khảo mẫu Logo màu be dành cho nhãn hiệu của trẻ em.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Thiết kế logo này trông rất đơn giản, nhưng phong cách đồ họa scribble (nét vẽ nguệch ngoạc) đầy bất ngờ đã khiến nó trở nên độc đáo và đáng nhớ.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Đôi khi, chẳng cần quá cầu kỳ để tạo ra một logo có sức ảnh hưởng. Câu nói “càng đơn giản càng đẹp” rất phù hợp với mẫu Logo Biểu tượng Sóng âm màu vàng.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Bạn muốn tìm một mẫu logo cho một công ty chuyên về cà phê? Hãy thử tham khảo những mẫu logo dưới đây.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Thay thế cho không gian âm bên trong chữ O bằng hình ảnh một giọt nước làm tăng tính thú vị cho logo, ngoài ra nó còn gợi lên hình ảnh giọt cà phê thơm ngon góp phần kích thích vị giác khách hàng.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Thiết kế logo tối giản này thoát khỏi các quy tắc thiết kế thông thường nhờ vào hình ảnh bông hoa hồng khá trừu tượng, làm tăng thêm sự thú vị trực quan.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Các yếu tố hình tròn mang lại cho mẫu logo này cảm giác nữ tính và làm mọi người hình dung tới một nhãn hiệu làm đẹp là dành cho phái nữ.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Mẹo giúp bạn thiết kế logo hiện đại tối giản :

Bạn muốn tự tay mình thiết kế nên một mẫu logo theo phong cách tối giản? Dưới đây là một vài mẹo hữu ích có thể giúp bạn:

 • Tạo sức ảnh hưởng : Bởi vì logo theo phong cách này có thiết kế tương đối đơn giản, bạn cần chắc chắn rằng các yếu tố được đưa vào mẫu thiết kế có những tác động trực quan về mặt thị giác, nếu không các thiết kế của bạn sẽ trở nên đại trà và kém nổi bật.
 • Tiếp thu được nguyên lý “Less is more” : Nếu bạn đang muốn kết hợp nhiều yếu tố thiết kế lại làm một (màu sắc, typography, đồ họa và chuyển động,…) thì điều đó sẽ biến thiết kế của bạn thành một “nồi lẩu thập cẩm”. Hãy nhớ lại quan điểm của trường phái tối giản và làm chủ nó, bởi những thiết kế logo thường rất nhỏ, và đòi hỏi sự chú ý của người nhìn ngay lập tức vì thế hãy làm đơn giản hóa nó nhất có thể với chỉ một hoặc hai yếu tố thiết kế trọng tâm.
 • Tập trung vào sự cân bằng : Tạo cảm giác cân bằng trong thiết kế là tạo sự ổn định về mặt thị giác trong sắp xếp, phân bố bố cục hình ảnh. Và nó đặc biệt quan trọng với thiết kế theo chủ nghĩa tối giản, vì có rất ít không gian để ẩn đi chi tiết thừa. Hãy luôn đảm bảo tất cả các yếu tố trong thiết kế logo của bạn được “cân bằng và thẩm mỹ” , nếu chỉ một phần mất cân bằng sẽ làm người xem cảm thấy không thoải mái và dẫn đến mất liên kết với mẫu thiết kế.

Logo hiện đại dạng hình học

Logo hình học là một lối thiết kế sử dụng các yếu tố hình học làm cơ sở để tạo nên logo hoàn chỉnh, phong cách này đang được các nhà thiết kế trẻ ưa chuộng trong những năm gần đây.

Vì vậy nếu bạn muốn thiết kế logo của mình trở nên mới mẻ và theo kịp xu hướng, thì bạn nên bắt nhịp với phong cách thiết kế đỉnh cao này

Khi kết hợp các dạng hình học và đường nét đa dạng cùng với ý nghĩa đặc trưng của từng loại hình khối, khách hàng có thể dễ dàng liên tưởng đến thông điệp ẩn chứa trong thương hiệu mà bạn muốn truyền tải .

Dưới đây là một vài ý tưởng thiết kế logo hình học tuyệt vời dành cho bạn

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

MNT-DESIGN-Y-TUONG-THIET-KE-LOGO-HIEN-DAI-012

Các hình dạng hình học nữ tính được kết hợp với nhau để tạo ra một thiết kế phức tạp có tác động mạnh vào thị giác. 

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Tất cả các dạng hình học trong thiết kế logo này đều có các cạnh viền sắc nét, và vị trí của mỗi hình học tạo ra một chữ D in đậm ở giữa thiết kế, là chữ cái đầu tiên của tên thương hiệu.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Thiết kế logo này sử dụng các dạng hình khối và bảng màu bắt mắt để tạo ra một font chữ riêng sáng tạo, hiện đại và sắc sảo.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Cách sắp xếp các hình khối theo từng lớp xen kẽ nhau tạo cảm giác về chiều sâu và chuyển động, làm cho logo có cảm giác sống động hơn.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Mẹo giúp bạn thiết kế logo dạng hình học:

Nếu bạn theo đuổi phong cách thiết kế logo dạng hình học thì những mẹo dưới đây là dành cho bạn

 • Làm đơn giản : các dạng hình học cơ bản khá hấp dẫn và chứa đựng ý nghĩa biểu tượng riêng của từng loại mà người xem có thể dễ dàng nhận biết và nắm bắt. Quan trọng là bạn lựa chọn hình khối đúng đắn và sắp xếp bố cục, phối màu 1 cách hợp lý để tạo nên một logo có sức ảnh hưởng lớn.
 • Hoặc phức tạp :  Ngược lại, một ý tưởng tiếp cận độc đáo của xu hướng này là sử dụng các dạng hình học phức tạp để tạo ra các thiết kế chi tiết tinh xảo sẽ làm cho logo của bạn trở nên ấn tượng và đáng nhớ hơn.
 • Thử các tông màu đậm : Thiết kế hình học vốn đã nổi bật, vì vậy khi đi cùng với các tông màu đậm là một sự đột phá táo bạo trong thiết kế.

Logo typography

Hiểu một cách đơn giản và trực quan nhất thì typography là nghệ thuật sắp xếp chữ.

Đôi khi, công cụ bạn cần để gửi gắm một câu chuyện hay một thông điệp vào thương hiệu của bạn chính là ngôn từ, và khi đó một logo typography sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Sử dụng font chữ để thể hiện cá tính thương hiệu của bạn (có thể là một chữ cái, một từ viết tắt hoặc tên đầy đủ) sẽ khiến logo trông hiện đại và quan trọng nhất là đảm bảo logo của bạn có tính nhận diện cao, dễ đọc dễ hiểu dễ đi sâu vào nhận thức khách hàng.

Dưới đây là một vài ví dụ và ý tưởng về mẫu logo typography sẽ giúp tạo nguồn cảm hứng thiết kế cho bạn.

Kiểu chữ in đậm kết hợp với bảng màu ấn tượng và mô phỏng chất liệu nền tạo nên một mẫu thiết kế logo vô cùng độc đáo ngay lập tức nổi bật với khách hàng.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Khu vực trung tâm trong thiết kế logo này là một font chữ đậm. Thu hút sự chú ý với mẫu Logo Orange Triangle Retail được phối hợp giữa 2 phong cách thiết kế geometric và typography.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Một font chữ đậm đơn giản cộng với yếu tố đồ họa ở chữ E được lấy cảm hứng từ chiếc giường ngủ tạo nên một logo thương hiệu nội thất đáng nhớ.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Bạn muốn mẫu logo của mình có sống động hơn ? Hãy thử kết hợp các yếu tố cách điệu như thiết kế này.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Sự kết nối liên tục giữa các đường nét của font chữ này biến kiểu chữ đơn giản tẻ nhạt thành một thiết kế logo thú vị và cá tính hơn.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Nếu bạn muốn thương hiệu của mình theo phong cách sang trọng, nữ tính thì font chữ viết tay này là dành cho bạn.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Mẹo giúp bạn thiết kế logo typography :

Nếu bạn cảm thấy logo theo lối thiết kế typography là sự lựa chọn tuyệt vời cho thương hiệu của bạn thì hãy đọc một vào mẹo nhỏ dưới đây:

 • Dễ đọc : Bởi vì các con chữ là yếu tố duy nhất trong logo, nên luôn đảm bảo rằng khách hàng biết rõ công ty mà họ đang muốn giao dịch. Hãy chọn những font chữ dễ đọc để tạo nên một tổng thể rõ ràng, mạch lạc.
 • Biến hóa với màu sắc : Nếu bạn cảm thấy thiết kế logo của mình không đủ thú vị hấp dẫn người xem vì các con chữ đôi khi khá nhàm chán, thì hãy thử kết hợp nó với các màu sắc nổi bật. Nhưng hãy nhớ đừng sử dụng quá 3 màu trong một logo.
 • Thử nhiều loại bố cục khác nhau : Một logo typography không nhất thiết phải nằm trên một đường ngay hàng thẳng lối! Thử phá vỡ các khuôn khổ với các bố cục và cách sắp xếp mới lạ tạo cảm giác độc đáo cho thiết kế của bạn.

Logo tạo hiệu ứng ảo ảnh thị giác

Nếu bạn muốn mẫu logo hiện đại của mình khiến người xem nhìn nó chăm chú khó thể rời mắt, thì mẫu logo tạo ra hiệu ứng ảo ảnh tác động lên thị giác là xu hướng dành cho bạn.

Những logo kiểu này sử dụng các yếu tố thiết kế để đánh lừa thị giác, tạo ảo giác về chiều sâu, chuyển động hoặc hiệu ứng 3D.

Bạn muốn đưa những hiệu ứng kỳ diệu vào trong logo của bạn? Dưới đây là một số ví dụ cụ thể giúp bạn tưởng tượng ra chúng được thực hiện như thế nào.

Các đường nét trong thiết kế logo này tạo cảm giác chiều sâu và hiệu ứng bóng đổ 3D để thu hút sự chú ý dồn vào chữ cái B ở ngay trung tâm thiết kế.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Bạn muốn tạo hiệu ứng chiều sâu trong thiết kế logo của mình với hình ảnh thay vì con chữ? Hãy tham khảo mẫu Logo Orange và White Burger dưới đây.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Bố cục và vị trí sắp xếp các chữ cái trong thiết kế logo này tạo ra ảo ảnh của khối hộp 3D.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Nếu bạn không biết về nghệ thuật đánh lừa thị giác thì thoạt nhìn hình ảnh này bạn sẽ liên tưởng đến một cái hồng tâm đang bị gấp nếp lại –  nhưng thực tế nghệ thuật ở trong mẫu thiết kế logo trừu tượng này đến từ hình dạng và cách sắp xếp các đường thẳng cách đều nhau.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Thiết kế logo lấy cảm hứng từ hiệu ứng nhiễu tín hiệu này giúp hoài niệm về mẫu băng từ VHS ngày xưa, từ đó nêu rõ quan điểm thương hiệu của một công ty liên quan đến phim ảnh.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Một logo tạo ảo ảnh thị giác khác cũng với hiệu ứng gấp khúc nhưng lần này chữ B trung tâm tại cảm giác được trải dài theo chiều dọc, như thể nó được bao bọc quanh một bức tường.

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Ý tưởng thiết kế logo hiện đại

Mẹo giúp bạn thiết kế logo tạo hiệu ứng ảo ảnh thị giác

Bạn muốn mẫu thiết kế logo của mình trở nên ảo diệu mà vẫn không bị quá lố ? Hãy tham khảo một vài mẹo dưới đây trước khi bạn bắt đầu tạo nên một cái gì đó ma thuật.

 • Đừng để lấn át thị giác quá mức : Nếu bạn lạm dụng quá trớn hiệu ứng tạo ảo ảnh, nó có thể lấn át thị giác người xem dẫn đến hoa mắt và giảm sự tập trung. Hãy làm sao cho thiết kế logo của bạn đánh lừa được thị giác mà vẫn phải tốt cho mắt.
 • Làm đơn giản các yếu tố thiết kế còn lại : Nếu bạn kết hợp hiệu ứng tạo ảo ảnh vào thiết kế logo của mình, bạn sẽ muốn nó luôn là tâm điểm trọng tâm. Hãy cố gắng giữ các yếu tố thiết kế còn lại ở mức tối giản để tôn lên phần trung tâm là các hiệu ứng vi diệu.

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.