Top Logo võ thuật / chiến đấu đẹp nhất mà bạn nên tham khảo

Thiết kế logo

Th10 14
Top Logo võ thuật / chiến đấu đẹp nhất mà bạn nên tham khảo

Logo võ thuật cũng đa dạng như các loại hình võ thuật hiện nay

Theo thống kê, có hơn 170 hệ thống chiến đấu riêng biệt thuộc thể loại “võ thuật”, ví dụ như karate, quyền anh, kung fu và krav maga, cùng rất nhiều môn võ thú vị từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới !

Võ thuật là một ngành công nghiệp khổng lồ: Tính đến năm 2019, có khoảng 3,6 triệu người tập võ thuật trên khắp thế giới

Nếu bạn làm việc trong ngành võ thuật và đang lên kế hoạch cho ra mắt thương hiệu của riêng mình, thì đây là lúc để bắt đầu thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu của riêng bạn.

Trong bài viết này, chúng mình chia sẻ một số logo võ thuật đẹp nhất, hy vọng sẽ giúp bạn tạo cảm hứng để thiết kế thành công !

Logo võ thuật đầy năng lượng !

Khi nhìn vào các logo võ thuật dưới đây, điều ấn tượng đầu tiên đập vào mắt bạn là màu đỏ đen

Đó không chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, bởi vì cả hai màu đỏ và đen đều là hai màu quyền lực và còn cách nào tốt hơn để thể hiện thương hiệu võ thuật, vốn cần sự mạnh mẽ đầy năng lượng thông qua một cách phối màu nổi bật như vậy ?

Top Logo võ thuật / chiến đấu đẹp nhất mà bạn nên tham khảo

Top Logo võ thuật / chiến đấu đẹp nhất mà bạn nên tham khảo

Mặc dù vậy, đỏ và đen không phải là sự kết hợp duy nhất để thể hiện một lĩnh vực đầy năng lượng

Các logo dưới đây thể hiện sức mạnh và năng lượng thông qua màu sắc và font chữ đậm, mạnh mẽ, cũng như các biểu tượng hình người tập võ tạo cảm giác như đang đánh, đá và nhảy.

Hãy chú ý đến font chữ trong các logo này — font chữ trong logo võ thuật thường gợi lên cảm giác cứng cáp, mạnh mẽ, bằng cách đường nét sắc cạnh,thô ráp

Top Logo võ thuật / chiến đấu đẹp nhất mà bạn nên tham khảo

Top Logo võ thuật / chiến đấu đẹp nhất mà bạn nên tham khảo

Những logo võ thuật trên rất lý tưởng cho thương hiệu đào tạo võ thuật vì việc rèn luyện võ thuật nhằm thúc đẩy sức mạnh và năng lượng.

Tuy nhiên, nếu hình ảnh mạnh mẽ không phải là chiến lược của bạn, hãy tham khảo các mẫu dưới đây :

Logo võ thuật trừu tượng

Logo trừu tượng truyền đạt giá trị thương hiệu thông qua các hình dạng và màu sắc mang tính biểu tượng, thay vì hình ảnh cụ thể, trực quan nhất !

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bất kỳ hình ảnh trừu tượng nào cũng phù hợp với logo của bạn — nếu bạn muốn mọi người biết rằng bạn là một thương hiệu võ thuật, thì logo của bạn phải thể hiện điều đó.

Một cách thể hiện trừu tượng nhưng dễ hiểu là hình ảnh một nhân vật đang chuyển động hoặc một thiết bị võ thuật nổi tiếng

Một hình ảnh khác là giới thiệu thứ mang tính biểu tượng nhất của võ thuật: Một chiếc đai võ thuật

Đôi khi, bạn có thể lồng ghép tên thương hiệu với các biểu tượng võ thuật một cách hợp lý

Logo võ thuật với nhân vật hoạt hình

Một logo với hình ảnh nhân vật hoạt hình vui nhộn luôn là sự lựa chọn không tồi nếu được thiết kế hợp, và trong lĩnh vực võ thuật chiến đấu, rèn luyện sức khỏe cũng không phải ngoại lệ

Việc sử dụng nhân vật (có thể là người, hay con vật được nhân hóa) trong logo giúp khán giả xác định được 1 chủ thể dễ nhớ khi tương tác với thương hiệu của bạn và giúp bạn tạo nên nhận diện thương hiệu dễ dàng !

Động vật kết hợp với võ thuật cũng rất hợp lý vì trẻ em dễ dàng kết nối cảm xúc với các con vật dễ thương, vui nhộn

 

Nếu thương hiệu của bạn cung cấp các lớp học võ thuật dành cho trẻ em hoặc tập trung vào đối tượng khách hàng là trẻ em, hãy tham khảo những mẫu logo dưới đây :

Nhân vật trên logo có thể mang tính dễ thương, cool ngầu, hài hước, là nhà vô địch, …bất kỳ giá trị thương hiệu nào bạn muốn truyền đạt, hãy lấy một nhân vật đại diện cho những giá trị đó

Logo võ thuật nhẹ nhàng, yên tĩnh

Võ thuật không chỉ là việc chiến đấu và đánh bại đối thủ

Võ thuật cũng mang tính bảo vệ và phát triển sự tự tin cũng như trau dồi kỷ luật bản thân và truyền đạt những giá trị hòa bình

Một số thương hiệu tập trung vào những khía cạnh này của việc đào tạo võ thuật hơn là những lợi ích thể chất mang tính cạnh tranh, chiến đấu.

Đối với những thương hiệu đó, logo thường có màu sắc nhẹ nhàng hơn, đường nét biểu tượng cũng trở nên mềm mại hơn và hình ảnh nhân vật mang tính chất bảo vệ hơn là gây hấn, chiến đấu

Khi nhìn vào những logo này, bạn sẽ có cảm giác rằng chúng trông giống với logo lĩnh vực yoga.

Cũng giống như yoga, tập luyện võ thuật có thể giúp bạn cải thiện khả năng giữ thăng bằng và rèn luyện tính cách của mình một cách hiệu qủa

Nếu thương hiệu của bạn muốn võ thuật tới những giá trị sâu sắc hơn, thì đây là những logo mà bạn nên tham khảo

Top Logo võ thuật / chiến đấu đẹp nhất mà bạn nên tham khảo

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.