10 mẹo thiết kế quảng cáo Facebook 2021 đạt hiệu quả cao !

Kiến thức - thủ thuật khác

Th4 12

Facebook hiện nay đã trở thành 1 trong những nền tảng quảng cáo trực tuyến lớn nhất thế giới. Facebook giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ đưa sản phẩm của họ tiếp cận đúng đối tượng khách hàng.

1 chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả giúp cho doanh nghiệp/thương hiệu có được nhiều lượng truy cập hơn, thậm chí thúc đẩy doanh số !

Tuy nhiên, việc thiết kế quảng cáo Facebook 2021 không dễ dàng, vì ngày càng có nhiều người nhận ra tiềm năng của quảng cáo Facebook, đồng nghĩa đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ tăng lên !

Có rất nhiều điều cần xem xét khi thiết kế quảng cáo Facebook 2021 như vị trí đặt quảng cáo, kích thước, hình ảnh, bố cục, màu sắc, phông chữ…

Nếu bạn chưa quen với việc quảng cáo trên Facebook hoặc muốn cải thiện quảng cáo của mình, hãy đọc 10 mẹo thiết kế quảng cáo Facebook 2021 hiệu quả dưới đây để áp dụng vào chiến dịch quảng cáo của riêng mình :

01. Chữ càng ít càng tốt :

Trong thời đại quảng cáo kỹ thuật số đã trở nên dày đặc, người dùng sẽ không bỏ nhiều thời gian để đọc văn bản trên quảng cáo !

Bạn cần truyền tải thông điệp của mình một cách nhanh chóng và ngắn gọn nhất có thể — dưới 280 ký tự là lý tưởng nhất !

Nhiều người dùng sẽ bỏ qua nội dung của bạn ngay khi họ nhận ra đó là quảng cáo, vì vậy tốt hơn hết bạn nên rõ ràng và trực tiếp trên quảng cáo của mình !

Luôn tập trung vào một thông điệp cụ thể — đừng cố gắng nhồi nhét nhiều ưu đãi hoặc nhiều nội dung trong cùng một quảng cáo.

Bản thân thông điệp phải đơn giản, lý tưởng nhất là đưa ra một ưu đãi (“Giảm giá 50% vào cuối tuần này”), sự kiện khuyến mại (“Mua 1 tặng 1”) hoặc một giá trị cụ thể cho người dùng (“Giao hàng miễn phí cho tất cả các đơn đặt hàng”).

Bất cứ nội dung nào khác, hãy chờ cho tới khi họ nhấp vào quảng cáo và muốn đọc thêm, quảng cáo sẽ đưa người dùng tới trang web, trang ứng dụng hay sản phẩm, người dùng sẽ tìm hiểu mọi thông tin bổ sung ở đó !

Cho dù quảng cáo của bạn đưa họ đến trang web, trang ứng dụng hoặc trang sản phẩm của bạn, người dùng có thể tìm hiểu tất cả thông tin bổ sung đó ở đó.

Hãy xem xét đoạn video quảng cáo Facebook chuẩn mực dưới đây :

02. Kiểu chữ đơn giản – dễ đọc :

Nội dung ngắn gọn không thôi chưa đủ, thông điệp trên quảng cáo còn phải dễ nhìn hết mức có thể

Sử dụng kiểu chữ đơn giản để nội dung quảng cáo của bạn dễ đọc. Các font chữ trang trí, uốn lượn có thể thu hút sự chú ý, nhưng chúng làm phân tán thông điệp trung tâm của bạn và thậm chí làm cho người dùng tốn thời gian để đọc hiểu thông điệp

Font chữ Sans Serif thường là lựa chọn tốt và hoạt động hoàn hảo với quảng cáo Facebook

Nếu thông điệp đặt lên trên hình ảnh, bạn cần đảm bảo sự tương phản giữa màu sắc văn bản và màu nền. Các đoạn chữ cần được in đậm sao cho dễ đọc hết mức có thể

Một khi bạn tìm thấy font chữ phù hợp, hãy sử dụng nó xuyên suốt. Sử dụng nhiều font chữ trên 1 quảng cáo có thể gây mất tập trung, vì vậy chỉ nên sử dụng 1 font chữ, hoặc tối đa là 2 font chữ !

Hãy xem xét ví dụ dưới đây :

03. Sự tương phản sẽ dễ thu hút người dùng :

Mạng xã hội là 1 nồi lẩu thập cẩm khổng lồ, với hàng tấn các nội dung đa dạng, hàng triệu hình ảnh được tải lên mỗi ngày, hàng tỷ những câu chuyện hữu ích cũng như vô thưởng vô phạt.

Đó là những thứ mà quảng cáo Facebook của bạn phải cạnh tranh để thu hút sự chú ý của người dùng

Để giúp quảng cáo của bạn trở nên nổi bật, bạn cần sử dụng các kỹ thuật thiết kế hình ảnh như độ tương phản để thu hút ánh mắt của người dùng !

Một trong những kỹ thuật tương phản cơ bản nhất mà ai cũng biết là sử dụng hai màu đối diện nhau trên bánh xe màu như đen / trắng, xanh lam / vàng hoặc đỏ / xanh lá cây để giúp tối đa hóa khả năng hiển thị của văn bản, màu sắc và hình ảnh.

Nhà thiết kế Arthean sử dụng sự tương phản giữa màu tím và màu cam để tạo sự chú ý cho thiết kế quảng cáo Facebook này.

Mẹo thiết kế quảng cáo Facebook 2021

04. Thiết kế chuẩn cho từng vị trí đặt quảng cáo khác nhau :

Quảng cáo Facebook có thể được hiển thị ở một số vị trí khác nhau — ba vị trí chính là nguồn cấp dữ liệu trên máy tính để bàn, nguồn cấp dữ liệu di động hoặc cột bên phải — và mỗi vị trí có 1 lợi thế khác nhau và yêu cầu kích thước quảng cáo khác nhau !

Điều đầu tiên, hãy tìm hiểu cách khách hàng tiềm năng của bạn sử dụng Facebook. Họ sử dụng Facebook trên máy tính để bàn hay thiết bị di động?

Họ có hay sử dụng tính năng Story hay Marketplace không ?

Tìm hiểu về thói quen người dùng cho phép bạn tối ưu hóa chi phí quảng cáo của mình và lập chiến lược để thực hiện thiết kế quảng cáo tối ưu cho vị trí đặt quảng cáo.

Ví dụ: nếu hầu hết đối tượng người dùng mục tiêu của bạn sử dụng Facebook di động, bạn có thể tối ưu hóa kích thước quảng cáo cho thiết bị di động.

Ngoài ra, bạn có thể chọn “Vị trí tự động” và nhờ Facebook tìm cho bạn. Chỉ cần lưu ý rằng bạn cần thiết kế chuẩn cho tất cả các vị trí.

Hãy đọc hướng dẫn này của chính Facebook để biết được kích thước chính xác cho từng loại quảng cáo !

Mẹo thiết kế quảng cáo Facebook 2021

Mẹo thiết kế quảng cáo Facebook 2021

05. Nhắm mục tiêu cụ thể-chính xác

Một trong những thế mạnh tuyệt đối của quảng cáo Facebook là độ chính xác cao trong việc nhắm mục tiêu khách hàng

Vì Facebook là một cơ sở dữ liệu khổng lồ về sở thích, công việc, địa điểm và các sự kiện trong đời của mọi người, nên bạn có thể tạo 1 chiến dịch quảng cáo hướng tới 1 đối tượng rất cụ thể, được gọi là Microtargeting (Nhắm mục tiêu vi mô)

Nếu bạn có thể tận dụng thế mạnh này của Facebook và nhắm mục tiêu 1 cách chính xác, quảng cáo của bạn sẽ trở nên rất hiệu quả

Với đối tượng khách hàng đã được xác định, bạn cần thiết kế hình ảnh, thông điệp, tông màu, cách phối màu sao cho phù hợp và thu hút đối tượng đó

Chiến lược này thậm chí còn hiệu quả hơn khi dựa trên dữ liệu người dùng thực tế. Đặc biệt, các bài kiểm tra phân tách có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo Facebook của mình cho tất cả các yếu tố.

Bạn có thể tạo các quảng cáo khác nhau hướng tới nhóm đối tượng khác nhau, hiệu quả hơn là sử dụng cùng một quảng cáo chung cho nhiềui nhóm đối tượng

Quảng cáo của Hawnit_Studio cho tổ chức từ thiện Warrior Rising hướng tới nhóm đối tượng cụ thể là cựu chiến binh, hãy xem xét cách thiết kế thông minh và chính xác của họ cho đối tượng này !

Mẹo thiết kế quảng cáo Facebook 2021

Mẹo thiết kế quảng cáo Facebook 2021

06. Thử nghiệm nhiều thiết kế khác nhau !

Nếu bạn chưa quen với quảng cáo Facebook hoặc quảng cáo online nói chung, bạn nên thử nghiệm nhiều thiết kế khác nhau để xem chiến dịch nào mang lại hiệu quả cao nhất.

Ngay cả với dữ liệu người dùng đáng tin cậy, vẫn chưa thể đảm bảo rằng chiến dịch của bạn thành công 100%

Vì vậy, cách tốt nhất là bạn có thể thử nghiệm nhiều quảng cáo cùng một lúc để xem quảng cáo nào hiệu quả và quảng cáo nào không hiệu quả !

07. Chọn định dạng quảng cáo phù hợp nhất :

Bạn cần tối ưu hóa thiết kế quảng cáo Facebook theo từng định dạng cụ thể, ví dụ như quảng cáo video hay hình ảnh tĩnh, hay quảng cáo carousel

Các định dạng khác nhau thu hút các nhóm khách hàng khác nhau, chưa kể một số lĩnh vực sẽ phù hợp nhất với 1 định dạng quảng cáo nhất định !

Ví dụ: Một cửa hàng bán điện thoại có thể sử dụng quảng cáo carousel để giới thiệu 1 loạt mẫu điện thoại mới kèm mức giá

Các định dạng quảng cáo Facebook phổ biến là :

Quảng cáo hình ảnh tĩnh :

Là một hình ảnh đơn lẻ không có hiệu ứng chuyển động. Đây là cách tuyệt vời để nhanh chóng tạo một quảng cáo đơn giản và mạnh mẽ giúp người dùng tương tác với hình ảnh đó !

Quảng cáo video :

Là một đoạn video ngắn có âm thanh. Video có thể giúp công ty tạo ra nhận diện thương hiệu cao bằng cách sử dụng kết hợp hình ảnh, văn bản, âm thanh và chuyển động. Đó là một cách tuyệt vời để thu hút mọi người đến với thương hiệu của bạn.

Quảng cáo bộ sưu tập (Collection Ads)

Phù hợp nếu bạn cần một loạt các hình ảnh thu nhỏ để giới thiệu nhiều sản phẩm, làm nổi bật các tính năng của một sản phẩm hoặc giải thích từng bước quy trình.

Quảng cáo băng chuyền (Carousel Ads)

Là một loạt các hình ảnh đơn lẻ được hiển thị trong một quảng cáo. Mỗi hình ảnh sẽ có một liên kết riêng tới trang web.

Định dạng này phù hợp nhất để hiển thị nhiều sản phẩm, giới thiệu các tính năng của sản phẩm, tạo lookbook cho sản phẩm và kể câu chuyện thương hiệu của riêng bạn.

Quảng cáo câu chuyện (Story Ads)

Là định dạng toàn màn hình điện thoại, có thể là hình ảnh hoặc video.

Những quảng cáo này lan tỏa nhanh chóng, hấp dẫn và thu hút tương tác, và hướng tới đối tượng người dùng điện thoại !

Tóm lại, đừng ngại kết hợp các định dạng khác nhau trong cùng một chiến dịch — ví dụ: Thêm một số quảng cáo video vào một chiến dịch quảng cáo hình ảnh tĩnh sẽ tăng chuyển đổi lên 17% so với ảnh tĩnh đơn thuần !

08. Thiết kế đúng mục tiêu quảng cáo :

Mục tiêu quảng cáo trên Facebook có những tùy chọn sau :

  • Nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn — Thu thập tên, email, số điện thoại của họ, v.v.
  • Nhận được nhiều khách truy cập vào trang web hơn — Nhấp chuột vào quảng cáo đưa người dùng đến trang web của bạn
  • Quảng cáo doanh nghiệp tại địa phương — Quảng cáo của bạn chỉ tiếp cận những người trong bán kính 2 – 50 dặm
  • Quảng bá sự kiện— Quảng cáo về một sự kiện hoặc bán vé trực tiếp

Toàn bộ thiết kế quảng cáo Facebook nên được xây dựng dựa trên mục tiêu quảng cáo, đặc biệt là lời kêu gọi hành động.

Ví dụ: Nếu mục tiêu của bạn là có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, hãy tạo động lực để người dùng điền thông tin vào form bằng các ưu đãi nào đó

Nếu bạn đang quảng cáo một doanh nghiệp địa phương, hãy thêm một số từ khóa mà người dân địa phương sẽ đánh giá cao, chẳng hạn như một món ăn nổi tiếng hoặc địa điểm nổi tiếng !

Hãy xem xét ví dụ dưới đây :

Mẹo thiết kế quảng cáo Facebook 2021

09. Nhận diện thương hiệu :

Quảng cáo Facebook cũng là 1 phần đại diện cho tính cách thương hiệu của bạn, vì vậy thiết kế quảng cáo trên facebook cũng cần bao gồm 1 hoặc nhiều các yếu tố thương hiệu như :

  • Logo
  • Bảng màu
  • Font chữ thương hiệu
  • Sản phẩm hoặc dịch vụ chính

Khi bạn đã xác định nhận diện thương hiệu của mình, điều quan trọng là phải áp dụng các chi tiết nhận diện đó trên toàn bộ nội dung hình ảnh quảng cáo

Ví dụ nếu bạn đang quảng cáo video, bạn nên hiển thị logo thương hiệu hoặc sản phẩm của mình trong vòng 3 giây đầu tiên.

Điều này sẽ thiết lập liên kết thương hiệu với khán giả ngay lập tức. Nhưng không dừng lại ở đó, việc duy trì và đảm bảo tính nhất quán của nhận diện thương hiệu xuyên suốt video cũng quan trọng không kém

Như ví dụ dưới đây :

10. Ưu tiên quảng cáo trên di động :

Hiện nay việc tiêu thụ nội dung trên điện thoại di động đang tăng lên chóng mặt, smartphone gần như đã trở thành 1 đồ vật không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại !

Số liệu từ chính Facebook đã nói rằng “Quảng cáo story quay trên thiết bị di động có 63% cơ hội tiếp cận hiệu quả hơn cho các đối tượng mua hàng, cài đặt ứng dụng và thanh toán”.

Không chỉ vậy, bản chất của quảng cáo Story là tương tác với người dùng. Ngay cả chức năng Story như nhấn và giữ để tạm dừng hoặc tính năng thăm dò ý kiến sẽ khuyến khích người dùng tương tác với quảng cáo đó.

Các yếu tố tương tác này là một cách tuyệt vời để tăng nhận thức về thương hiệu và thậm chí là thúc đẩy doanh số bán hàng !

Một cuộc khảo sát cho thấy 58% mọi người quan tâm hơn đến thương hiệu / sản phẩm sau từ quảng cáo Story Facebook

Như ví dụ dưới đây :

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.