Các nền tảng tạo blog miễn phí tốt nhất 2020 dành cho bạn !

Thiết kế web

Th6 22
Nền tảng tạo blog miễn phí 2020 dành cho bạn

Một nền tảng viết blog miễn phí là cách hoàn hảo để bạn tự làm 1 trang web nội dung của riêng mình mà không cần quá nhiều kiến thức phức tạp về lập trình cũng như thiết kế web.

Mạng xã hội đang cực kỳ nở rộ vào thời điểm này, nhưng 1 blog cá nhân (thậm chí là blog thương hiệu) vẫn có chỗ đứng của riêng nó – blog vẫn hỗ trợ cho việc viết lại và chia sẻ những nội dung sâu sắc tốt hơn so với mạng xã hội.

Nếu bạn muốn có 1 trang web của riêng mình nhưng không muốn chi nhiều tiền thì các nền tảng tạo blog là một công cụ tuyệt vời, giúp mọi người dễ dàng truy cập vào blog của bạn.

Có rất nhiều nền tảng tạo blog miễn phí để bạn bắt đầu, và bài viết chia sẻ những nền tảng đó.

Các nền tảng blog tạo blog miễn phí tốt nhất : Chúng là gì ?

Nền tảng tạo blog là một dịch vụ hoặc ứng dụng tạo điều kiện cho việc thiết kế các trang web 1 cách nhanh nhất, tiện lợi nhất để xuất bản nội dung của bạn.

Các nền tảng quản lý nội dung chia sẻ những công cụ xây dựng trang web như Wix, các ứng dụng viết blog như WordPress hoặc trang web viết blog đơn giản như Tumblr.

Các nền tảng được chia sẻ trong bài viết nãy hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tạo ngay 1 blog để viết bài 1 cách nhanh nhất.

01. Wix

Nếu bạn muốn bắt đầu viết blog, Wix là lựa chọn rất đáng cân nhấc.

Trình tạo trang web trực quan với các công cụ kéo và thả này cung cấp hơn 500 mẫu do các nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra, cũng như nhiều tính năng đa dạng và khả năng lưu trữ thoải mái

Với tài khoảng miễn phí, bạn có khoảng 500 MB dung lượng lưu trữ và 1GB băng thông.

Sau này nếu bạn muốn xây dựng blog chuyên nghiệp hơn, Wix cũng sẵn sằng hỗ trợ với 1 khoản phí hợp lý – với các tính năng nâng cao như tên miền riêng, gian hàng, Google Analystic.

Bạn có thể truy cập Wix để tìm hiểu thêm chi tiết.

01-MNT-DESIGN-NEN-TANG-TAO-BLOG-MIEN-PHI

Nền tảng tạo blog miễn phí bạn nên biết !

02. Joomla

Nền tảng mã nguồn mở Joomla là một trong những nền tảng tạo blog miễn phí tốt nhất hiện nay !

Mạnh mẽ và linh hoạt, Joomla có thể được sử dụng để xây dựng bất kỳ loại trang web hoặc blog nào, với các tính năng thiết kế tạo mẫu riêng của bạn và hiển thị HTML cho các đối tượng / mảng dữ liệu

Nó cũng sử dụng Bootstrap cho các thiết kế co-dãn theo kích thước mọi thiết bị duyệt web.

Tương tự như WordPress, Joomla là một giải pháp tự lưu trữ, có nghĩa là bạn sẽ cần một tên miền và hosting để sử dụng nó.

Tuy nhiên, cộng đồng Joomla nhỏ hơn nhiều so với cộng đồng WordPress, vì vậy có mẫu thiết kế và tiện ích bổ sung hơn so với WordPress.

Nhưng vẫn có hàng trăm mẫu để bạn lựa chọn và nhiều tiện ích mở rộng để trang bị thêm nhiều tính năng cho blog của bạn.

02JPG-MNT-DESIGN-NEN-TANG-TAO-BLOG-MIEN-PHI

Nền tảng tạo blog miễn phí bạn nên biết !

03. Yola

Yola có khá nhiều giới hạn nếu bạn không muốn trả phí – bạn chỉ có thể có hai website và…3 trang web con với gói miễn phí – nhưng ưu điểm là bạn có 1 GB dung lượng lưu trữ và băng thông, cũng như không có quảng cáo

Yola giúp bạn bắt đầu thật dễ dàng, với hàng tá các mẫu có thể tùy chỉnh theo ý riêng của bạn

Bạn sẽ dễ dàng sắp xếp mọi thứ lại với nhau, bố cục linh hoạt với các công cụ kéo và thả. Và nếu bạn có kiến thức về lập trình, thì bạn có thể chỉnh sửa CSS để tinh chỉnh giao diện trang web của bạn sao cho đúng ý nhất.

03-MNT-DESIGN-NEN-TANG-TAO-BLOG-MIEN-PHI

Nền tảng tạo blog miễn phí bạn nên biết !

04. Hubpages

Hubpages là một mạng lưới các trang web cho phép các blogger (thành viên của Hubpages) chia sẻ câu chuyện của họ với một cộng đồng rộng lớn.

Hubpages có công cụ thiết kế, giúp bạn thoải mái sáng tạo ra trang web theo phong cách của riêng mình và Hubpages còn hỗ trợ khả năng kết nối người dùng của mình với nhiều đối tượng và kiếm thu nhập từ quảng cáo.

04-MNT-DESIGN-NEN-TANG-TAO-BLOG-MIEN-PHI

05. Contentful

Nếu bạn không chắc bạn muốn hiển thị bài viết như thế nào trong vài năm tới, thì đây là nền tảng dành cho bạn

Contentful cung cấp giải pháp để tách nội dung khỏi thiết kế

Giải pháp này gọi là “API-first”, nội dung của bạn được lưu trữ trên các máy chủ và bạn có thể tích hợp nó vào bất kỳ thiết kế hoặc nền tảng nào bạn muốn.

Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi thiết kế blog thường xuyên, Contentful dễ dàng giúp bạn thực hiện việc này.

05-MNT-DESIGN-NEN-TANG-TAO-BLOG-MIEN-PHI

06. Jekyll

Jekyll lấy các tệp văn bản thô của bạn, và biến chúng thành một trang web tĩnh mạnh mẽ để lưu trữ ở bất cứ nơi nào bạn muốn.

Jekyll thuộc về GitHub, có nghĩa là bạn có thể lưu trữ blog của mình trên đó miễn phí.

Tạo blog với Jekyll sẽ giúp bạn tối ưu hóa quy trình làm việc với các kỹ thuật như cơ sở dữ liệu, nâng cấp, v.v., do đó, ít lỗi hơn và bạn có thể xây dựng một trang web tiện lợi từ đầu.

06-MNT-DESIGN-NEN-TANG-TAO-BLOG-MIEN-PHI

07. WordPress

Số lượng trang web sử dụng nền tảng WordPress có lẽ chiếm tới… 1/3 số website trên internet. Điều đó nói lên tính phổ biến của nền tảng này (Ngay cả blog thiết kế của chúng mình cũng sử dụng WordPress đấy nhé)

Trên WordPress.com, bạn có thể nhanh chóng tạo một blog hoàn toàn miễn phí (không cần tên miền riêng và lưu trữ trực tiếp trên WordPress), với khả năng tùy chỉnh hợp lý.

Ngoài ra, hầu hết các hosting web hiện nay đều hỗ trợ nền tảng WordPress với chỉ 1 click chuột và vô vàn mẫu thiết kế mà bạn có thể chọn theo ý thích.

07-MNT-DESIGN-NEN-TANG-TAO-BLOG-MIEN-PHI

08. Tumblr

Ở một mức độ nào đó, Tumblr là sự kết hợp của WordPress và Twitter.

Tumblr là mạng xã hội, tuy nhiên nó cũng cung cấp 1 nền tảng giúp bạn viết blog dễ dàng, nhưng lại không mạnh mẽ và tùy chỉnh đa dạng bằng WordPress.

Mặc dù vậy, các ứng dụng di động giúp bạn dễ dàng gửi nội dung tới blog Tumblr từ bất cứ đâu và tùy chỉnh các mẫu thiết kế sao cho phù hợp với phong cách của riêng bạn.

Tumblr cũng có những công cụ chia sẻ mạnh mẽ vì bản chất của nó là mạng xã hội.

Tumblr gần đây cũng đã công bố 1 lệnh cấm gây tranh cãi đối với nội dung người lớn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không sợ blog của mình bị quấy nhiễu bởi những nội dung khiêu dâm nữa.

08-MNT-DESIGN-NEN-TANG-TAO-BLOG-MIEN-PHI

09. Blogger

Đúng với tên gọi, blogger là 1 nền tảng tạo blog miễn phí khá mạnh mẽ.

Chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn và bạn sẽ có ngay một blog hoạt động được trong vòng vài giây

Tất nhiên, bạn có thể chọn và tùy chỉnh các thiết kế khác nhau nếu muốn

09-MNT-DESIGN-NEN-TANG-TAO-BLOG-MIEN-PHI

10. Medium

Medium là đứa con tinh thần của những người sáng lập Twitter

Medium chú trọng vào sự chia sẻ nhưng nếu bạn muốn chỉnh sửa thiết kế của blog thì khá là khó khăn.

Đây là nơi để viết blog nếu bạn muốn nếu bạn muốn viết những nội dung dài, nghiêm túc và chia sẻ trong cộng đồng Twitter.

Nhưng nếu bạn cần những tùy chỉnh lớn về thiết kế, để tạo ra những trang web bắt mắt theo ý bạn, thì không nên sử dụng nền tảng này.

10-MNT-DESIGN-NEN-TANG-TAO-BLOG-MIEN-PHI

11. Subrion

Mã nguồn mở Subrion cung cấp cho bạn 1 hệ thống quản lý nội dung độc lập dựa trên PHP / MySQL.

Subrion rất thân thiện với người dùng, đi kèm với rất nhiều tính năng tuyệt vời bao gồm chỉnh sửa mã nguồn đầy đủ, phân quyền trên mỗi trang, giám sát hoạt động của người dùng và nhiều tính năng hay ho khác

Nền tảng này không được mã hóa theo bất kỳ cách nào, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh hoàn toàn, rất tiện lợi để cài đặt các plugin và mẫu thiết kế khác nhau có sẵn trực tiếp từ bảng điều khiển chỉ bằng một cú nhấp chuột.

11JPG-MNT-DESIGN-NEN-TANG-TAO-BLOG-MIEN-PHI

12. Weebly

Weebly giống như một hệ thống tạo trang web hơn là chỉ hỗ trợ tạo ra 1 blog đơn giản.

Nó có các công cụ kéo và thả, cho phép bạn nhanh chóng tạo các trang web một cách tiện lợi

Viết blog cũng là một phần quan trọng của hệ thống Weebly và bạn có quyền tạo ra các bố cục có thể tùy chỉnh, một loạt các thiết kế miễn phí và các tính năng chia sẻ giúp bạn chia sẻ nội dung tới người dùng.

12-MNT-DESIGN-NEN-TANG-TAO-BLOG-MIEN-PHI

13. Postach.io

Nền tảng tạo blog miễn phí này tuyên bố đây là “Cách dễ nhất để viết blog“.

Cha đẻ của nền tảng này cũng là những người sáng tạo ra Evernote, và, ứng dụng ghi chú cũng được tích hợp sâu vào hệ thống của họ.

Về cơ bản, bạn chỉ cần kết nối ứng dụng ghi chú với Postach.io và sau đó gắn thẻ ghi chú là ‘đã xuất bản’ để chia sẻ thành công lên blog

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tùy chỉnh thiết kế, công cụ để nhúng nội dung từ các trang web khác, tính năng nhận xét từ khách hàng…

13-MNT-DESIGN-NEN-TANG-TAO-BLOG-MIEN-PHI

14. Pen.io

Cách tiếp cận của Pen.io cũng khá khác biệt so với các nền tảng khác.

Pen.io không yêu cầu đăng nhập – thay vào đó, bạn xác định URL cho bài đăng và đặt mật khẩu.

Hình ảnh đặt vào vị trí dễ dàng và bạn có thể tạo nhiều bài viết với 1 thẻ từ khóa

Khó để gọi Pen.io là một blog theo nghĩa truyền thống, nhưng đây là 1 công cụ phù hợp để nhóm các bài viết theo từ khóa, đặc biệt nếu bạn không muốn lưu trữ bất kỳ thông tin cá nhân nào.

14-MNT-DESIGN-NEN-TANG-TAO-BLOG-MIEN-PHI

15. SilverStripe

Chưa quá nổi tiếng, SilverStripe là một nền tảng tạo blog miễn phí mà bạn có thể chưa từng nghe nói đến.

Đây là hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở nhằm mục đích để tạo và duy trì các trang web và ứng dụng web.

Vậy tại sao bạn nên chọn SilverStripe ?

Điều này tùy thuộc vào cách bạn tạo blog, các tính năng chính bao gồm quản trị web cho phép người dùng sửa đổi các phần của trang web, khả năng chỉnh sửa văn bản phong phú, nhúng video tiện lợi và cấu trúc điều hướng dựa trên trình kéo-thả.

15JPG-MNT-DESIGN-NEN-TANG-TAO-BLOG-MIEN-PHI

 

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.