10 phần mềm thiết kế áo thun chuyên nghiệp nhất trong năm nay !

Kiến thức - thủ thuật khác

Th5 07
10 phần mềm thiết kế áo thun chuyên nghiệp nhất trong năm nay !

Phần mềm thiết kế áo thun là công cụ đắc lực trong ngành công nghiệp in ấn áo thun, giúp bạn phát huy sự sáng tạo và gia tăng doanh số bán hàng

Có rất nhiều phần mềm thiết kế áo thun miễn phí và trả phí để hỗ trợ bạn cụ thể hóa ý tưởng thành hiện thực !

Những phần mềm-nền tảng này cho phép bạn tải lên hình ảnh của riêng mình hoặc chọn từ thư viện hàng nghìn mẫu, thay đổi màu sắc để phù hợp với thương hiệu, thêm văn bản và nhiều họa tiết nổi bật khác !

Hãy cùng điểm qua 10 phần mềm thiết kế áo thun chuyên nghiệp và hiệu quả trong năm nay

01. Adobe Illustrator

Không cần nghi ngờ gì nữa, Illustrator là phần mềm số 1 trên thị trường hiện nay về thiết kế hình minh họa dạng vector

Adobe Illustrator là phần mềm đồ họa vector tiêu chuẩn của ngành công nghiệp thiết kế !

Sử dụng Illustrator thành thạo, bạn dễ dàng tạo đồ họa vector có độ phân giải cao phù hợp để in ấn trên bất kỳ chất liệu áo thun nào !

Do đó, Illustrator là phần mềm thiết kế áo thun tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để bạn phát huy sức sáng tạo của mình và phù hợp cho mọi công nghệ in ấn khắp nơi trên thế giới !

Vì tính năng mạnh mẽ, nên bạn cần nhiều thời gian để làm quen và nhiều thời gian hơn nữa để thực sự sử dụng thành thục phần mềm !

Nhưng đừng lo lắng, vì là phần mềm phổ biến nhất – có rất nhiều hướng dẫn miễn phí giúp bạn bắt đầu. Đơn cử như bài viết chia sẻ video hướng dẫn Illustrator miễn phí nhưng hiệu quả dành cho người mới !

Download Illustrator miễn phí

02. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop linh hoạt hơn Illustrator ở khả năng chỉnh sửa ảnh nhưng không mạnh mẽ bằng ở khả năng hỗ trợ vector

Hiện nay, Adobe đã cải thiện khả năng tương thích giữa Photoshop và Illustrator, vì vậy bạn sẽ có thể phối hợp sử dụng 2 phần mềm này để cho ra những thiết kế hoàn hảo nhất trên áo thun !

Mặc dù Photoshop không phải là phần mềm hoàn hảo cho 100% công nghệ in ấn, nhưng nó thực sự phù hợp với lựa chọn in DTG.

Về cơ bản thì Photoshop dễ làm quen hơn so với Illustrator, nó có nhiều tính năng hơn, đặc biệt mạnh mẽ khi xử lý ảnh raster hay bitmap

Download Photoshop miễn phí

03. CorelDRAW

CorelDRAW cũng là một trong những phần mềm thiết kế áo thun phổ biến và mạnh mẽ !

CorelDRAW rất phong phú về chức năng và thư viện font chữ đa dạng, khiến cho công việc thiết kế sáng tạo của bạn trơn tru và tiện lợi hơn !

Hơn nữa, CorelDRAW có rất nhiều mẫu thiết kế có sẵn giúp bạn tìm kiếm ý tưởng hoặc chỉnh sửa mẫu cho phù hợp với nhu cầu riêng

Mặc dù không phổ biến như Adobe Illustrator, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng CorelDraw cho công việc thiết kế áo thun chuyên nghiệp.

Truy cập CorelDraw

04. GIMP

GIMP là phần mềm mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa hình ảnh, cũng như hỗ trợ thiết kế vector mạnh mẽ

GIMP chủ yếu là một công cụ chỉnh sửa ảnh raster (giống Photoshop) nhưng thế mạnh của GIMP là bạn có thể cài thêm rất nhiều plugin hay extensions để hỗ trợ cho nhu cầu thiết kế đặc thù

Với người mới, bạn có thể bắt đầu sử dụng GIMP ngay lập tức với bố cục gọn gàng, dễ làm quen !

Mặc dù không mạnh mẽ như những phần mềm trả phí chuyên nghiệp khác như Illustrator hay Corel nhưng vì là phần mềm miễn phí, nó vẫn rất tốt cho các nhu cầu thiết kế cơ bản.

Xem và download GIMP miễn phí

05. Inkscape

Inkscape là một trình xử lý đồ họa vector mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí

Về cơ bản, nó giống với Illustrator về tính năng, và khi bạn sử dụng thành thạo phần mềm, bạn vẫn có thể phát huy thỏa thích sức sáng tạo với phần mềm miễn phí nhưng mạnh mẽ này !

Tuy nhiên, có hai vấn đề với Inkscape

Thứ 1 là Inkscape không có mẫu thiết kế áo thun có sẵn và thứ 2 là khá ít hướng dẫn sử dụng phần mềm này trên internet, vì vậy người mới sẽ hơi khó khăn khi tiếp cận Inkscape

Xem và download Inkscape miễn phí

06. Canva

Canva – nền tảng hỗ trợ thiết kế đồ họa nổi tiếng nhất dành cho những người không chuyên

Thế mạnh của Canva là gì ?

Với Canva, bạn có 4.000 mẫu áo thun để thoải lựa chọn , chỉnh sửa và gần một nửa trong số đó hoàn toàn miễn phí.

Và nếu bạn muốn thiết kế áo thun 100% dựa vào ý tưởng của bản thân, có rất nhiều hướng dẫn miễn phí giúp bạn thiết kế dễ dàng

Mặc dù Canva là nền tảng khá phù hợp để thiết kế áo thun dành cho những người không chuyên, nhưng chúng ta cần trả phí đăng ký $ 9,99/tháng (trả theo năm)

Trên hết, bạn không có quyền sở hữu trí tuệ đối với các thiết kế áo thun của mình. Điều này có thể là trở ngại trong tương lai khi phát sinh tranh chấp về mặt bản quyền hình ảnh

Truy cập Canva

07. PlaceIt

PlaceIt là một trong những công cụ giúp các nhà thiết kế áo thun tiết kiệm rất nhiều thời gian

Với thư viện mẫu có sẵn với thiết kế đẹp và chuyên nghiệp, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, thêm thắt để tạo mẫu thiết kế riêng trên áo phông, áo nỉ, áo khoác, v.v…

Với mức giá $ 7,47/tháng đối với gói trả hàng năm, PlaceIt cũng là một lựa chọn không tồi đối với các nhà thiết kế áo thun không chuyên !

Truy cập PlaceIt

08. Printify

Printify là một ứng dụng in theo yêu cầu rất tiềm năng.

Bạn có thể nhập thiết kế áo thun của mình từ bất kỳ phần mềm nào bạn thích. Các định dạng được hỗ trợ là JPG và PNG và kích thước tệp tối đa là 50MB.

Các nhà cung cấp khác nhau cung cấp công nghệ in khác nhau, vì vậy bạn cần kiểm tra các hệ màu được hỗ trợ cho thiết kế của mình !

Nếu bạn muốn tạo dựng một shop online bán áo thun in ấn theo yêu cầu, Printify là một lựa chọn tuyệt vời, vì ứng dụng này sẽ giảm đáng kể khối lượng công việc của bạn.

Truy cập Printify

09. Printful

Printful là một trogn những tên tuổi lớn nhất trong các ứng dụng thiết kế in ấn theo yêu cầu.

Printful cho phép bạn nhập nhiều thiết kế khác nhau, cũng như tạo ra các thiết kế riêng từ chính nền tảng này !

Nền tảng này hỗ trợ rất nhiều tính năng và ngay cả những tên tuổi lớn như Coca-Cola cũng đang sử dụng dịch vụ của Printful.

Một trong những tính năng thú vị nhất là bạn có thể thêu logo từ Printful, do đó tăng thêm giá trị cho thương hiệu của bạn.

Giống như Printify, bạn phải trả một khoản lợi nhuận kha khá cho nhà cung cấp và các chức năng thiết kế tích hợp,

Mặc dù có nhiều font chữ và tùy chọn, nhưng về tính năng thiết kế, Printful không thể sánh với các phần mềm chuyên dụng như Illustrator và Photoshop.

Truy cập Printful

10. GraffixPro Studio

GraffixPro Studio là phần mềm kết hợp giữa tính năng thiết kế chuyên nghiệp và hỗ trợ khả năng in ấn, kiểm kê và quản lý đơn đặt hàng tích hợp

Đây là một ứng dụng đầy tham vọng, không có nhiều ứng dụng thiết kế áo thun chuyên nghiệp có thể giúp bạn làm mọi thứ trong quy trình thiết kế áo thun – từ tạo mẫu thiết kế đến in ấn, lưu mẫu và kiểm kê đơn hàng !

Điểm thiếu sót duy nhất là phần mềm chỉ hỗ trợ ở 2 quốc gia Hoa Kỳ và Canada và có mức giá khoảng 900 đô la cho khả năng sử dụng vĩnh viễn !

Truy cập GraffixPro Studio

Kết luận

Lựa chọn phần mềm thiết kế áo thun phù hợp với nhu cầu để bạn gắn bó lâu dài không phải là điều dễ dàng, bởi vì có rất nhiều phần mềm ngoài kia khiến bạn đau đầu trong việc đưa ra quyết định !

Vậy, hãy cùng chúng mình tổng hợp theo mục đích của 10 phần mềm phía trên nhé :

 • Adobe Illustrator ⭐⭐⭐⭐⭐
 • Adobe Photoshop ⭐⭐⭐⭐⭐
 • CorelDRAW/Inkscape ⭐⭐⭐⭐

 • Inkscape ⭐⭐⭐⭐⭐
 • GIMP ⭐⭐⭐⭐
 • Printful ⭐⭐⭐

 • Canva ⭐⭐⭐⭐⭐
 • PlaceIt ⭐⭐⭐⭐
 • Adobe Illustrator/Photoshop ⭐⭐⭐⭐

 • Printful ⭐⭐⭐⭐⭐
 • Printify ⭐⭐⭐⭐
 • GraffixPro Studio ⭐⭐⭐⭐

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.