Tăng lượt truy cập website bằng quảng cáo Facebook : Tại sao không ?

Blog

Th1 09
tang-luot-truy-cap-website-bang-facebook-ad

Đa phần các nhà tiếp thị đều biết quảng cáo facebook là một trong những phương pháp tốt nhất để có tính lan truyền cao. Một số nghiên cứu về tiếp thị cho rằng Facebook góp phần 23.39% lưu lượng truy cập tổng thể vào các website và không ngừng tăng lên

Một con số ấn tượng !

Nếu bạn có 1 website thương mại điện tử, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận thấy quảng cáo facebook có thể giúp bạn gia tăng lượt truy cập website ấn tượng như thế nào.

Vì vậy, nếu bạn đang làm công việc kinh doanh bất kỳ trên internet mà không có 1 fan page facebook để quảng bá hay chạy quảng cáo, đây là một thiếu sót lớn.

lambanner-quang-cao-facebook

Hình phía trên là một báo cáo thống kê về lượt truy cập website từ các trang mạng xã hội, không ngạc nhiên khi Facebook chiếm vị trí dẫn đầu ! (92% lượt truy cập là từ Facebook)

Trong bài viết này, mình sẽ tóm tắt một số hướng dẫn giúp bạn chạy quảng cáo facebook để có lượt truy cập website một cách tối ưu.

1/ Đúng thời điểm !

Đặt một lịch xuất bản bài viết đều đặn mỗi ngày rất quan trọng với nhà quảng cáo trên mạng xã hội bởi nó giúp bạn hiểu rõ chiến lược của riêng bạn.

Mỗi khi bạn nghĩ ra được một nội dung gì mới mẻ và thu hút, đừng chia sẻ nó ngay lập tức, hãy phân tích và tìm ra những thời điểm “hot” trong ngày, những thời điểm mà cộng đồng của bạn dành thời gian lướt facebook và tương tác với nội dung của bạn (trong đó có cả truy cập website).

Đối với một số nhà quảng cáo, 12h trưa là thời điểm lý tưởng, một số khác thì lại khuyên 15h chiều. Thật ra thì, không có một câu trả lời chính xác về “thời điểm vàng” dành cho tất cả nhà quảng cáo. Điều này phụ thuộc vào khán giả mục tiêu cũng như khu vực, chất lượng nội dung, mục đích của bạn, và nhiều thứ khác nữa…

Bạn có thể truy cập Fan Page của bạn, vào phần “Thông tin chi tiết (Insights)”, kế đến, chọn “Bài viết (Posts)” để xem những thời điểm mà cộng đồng của bạn online đông nhất và bám sát vào những thời điểm này !

lambanner-quang-cao-facebook1

2/ Quảng cáo nhắm đến đối tượng truy cập website của bạn và người hâm mộ

Trước khi bắt đầu 1 chiến dịch quảng cáo bất kỳ, mình đều chú ý đầu tiên vào 2 đối tượng sau: Những người đã truy cập website của mình trong vòng 30 ngày và những người đã like fan page của mình.

Có nhiều lý do quan trọng để bạn chú ý tới 2 đối tượng trên. Đầu tiên, nó giúp bạn xây dựng được 1 thương hiệu trực tuyến, mang nhiều cơ hội để tăng doanh số và tiếp thị lại tốt hơn, vì đây là những đối tượng có nhiều khả năng tương tác với bạn nhất.

Ví dụ, mỗi tháng có khoảng 3.000 lượt truy cập đến website của bạn, đây là những đối tượng có sự quan tâm nhất định đến những sản phẩm/dịch vụ của bạn và muốn tìm hiểu về chúng, vì vậy quảng cáo nhắm đến nhóm người này sẽ đạt hiệu quả cao hơn là những đối tượng chung chung.

Về đối tượng đã like fan page của bạn, hãy cố gắng tiếp cận họ mỗi ngày thông qua quảng cáo bài post, ví dụ đặt ngân sách 50.000đ/mỗi bài post và tiến hành xem xét hiệu suất để giảm hoặc tăng ngân sách, chiến lược của bạn sẽ thật sự hiệu quả mà không cần tiêu tốn quá nhiều tiền vào quảng cáo.

3/ Quảng cáo nhắm đến những đối tượng khác !

Nếu quảng cáo Facebook của bạn đang chạy rất tốt hoặc đối tượng kết nối với bạn còn hạn chế, tuỳ chọn này là cách tuyệt vời để gia tăng khách hàng mục tiêu của bạn.

Mình tạo những đối tượng tương tự để tìm những người nhiều khả năng sẽ quan tâm đến website hay lĩnh vực mà mình đang làm. Nếu bạn muốn tìm những ý tưởng tổng thể về sở thích, thói quen, hay nhân khẩu học, hãy truy cập Audience Insight  để tìm hiểu sâu hơn về những khách hàng tương lai

lambanner-quang-cao-facebook2

Ví dụ 88% khách hàng tiềm năng của bạn học đại học hoặc 53% trong số đó đã kết hôn

Những thông tin trong Audience Insight rất hữu ích để bạn thu hẹp số lượng khách hàng để nhắm mục tiêu hiệu quả hơn.

4/ Loại trừ những người đã đọc bài viết này:

Phần cuối cùng, nhưng cũng không kém quan trọng mà bạn không nên bỏ qua : Vì sao bạn lại bỏ thêm tiền để quảng cáo đến những người đã đọc bài viết ? Chỉ tổ lãng phí thêm thời gian và tiền bạc mà thôi.

Vì vậy, khi tiến hành quảng cáo bài post, mình đều tạo một lưu lượng truy cập trang web (Website Custom Audience) để theo dõi những người đã đọc bài viết (tức là đã truy cập bài viết này qua 1 link cụ thể) và loại trừ những người đó ra trong quá trình quảng cáo !

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.