Tool SEO tốt nhất cho người làm SEO (Cả miễn phí và trả phí)

SEO

Th3 14
Tool SEO tốt nhất cho người làm SEO (Cả miễn phí và trả phí)

Tool SEO tốt , chất lượng là cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực SEO trang web

Về cơ bản, SEO là việc đảm bảo một trang web được tối ưu hóa hiệu quả, giúp trang web đó xuất hiện ở vị trí cao trên hệ thống tìm kiếm (SERPs) như Google và Bing.

Có rất nhiều công cụ SEO trên thị trường hiện nay, với một loạt các chức năng khác nhau, nhưng bài viết này chia sẻ những tool SEO tốt nhất, chất lượng nhất hiện nay

Chúng mình sẽ bắt đầu với các Tool SEO trả phí với nhiều tính năng hoàn thiện hơn (dĩ nhiên !), nhưng nếu bạn có ngân sách hạn chế và tìm những tool SEO miễn phí, hãy đọc tới cuối bài viết !

Tool SEO trả phí tốt nhất :

01. Moz Pro

Moz Pro đứng đầu danh sách tool SEO tốt nhất hiện nay.

Thay vì một công cụ với vài tính năng đơn lẻ, Moz Pro gầ như tổng hợp toàn bộ các tính năng SEO khiến nó trở thành bộ công cụ SEO hoàn chỉnh nhất hiện nay.

Mặc dù tính năng đa dạng, nhưng Moz Pro có giao diện trực quan, đơn giản và dễ sử dụng, lý tưởng cho những người mới làm quen với SEO.

Một số điểm nổi bật của Moz Pro là tính năng xuất dữ liệu, dịch vụ API, phân tích liên kết và giám sát lưu lượng mạng xã hội giúp bạn có được giải pháp SEO toàn diện cho trang web của mình !

Bộ công cụ Moz Pro đi kèm với trình thu thập thông tin trang web sâu để đánh giá trang web

Moz Pro cung cấp cho bạn bản cập nhật khoảng một lần một tuần về dữ liệu trang web, nó cũng cho bạn biết các lỗi, cảnh báo và thông báo xảy ra trên website (nếu có)

Bạn có thể theo dõi thứ hạng website của mình trên hàng trăm – hoặc hàng nghìn – từ khóa trên mỗi trang con và công cụ nghiên cứu từ khóa của Moz Pro giúp bạn chọn từ khóa và kết hợp từ khóa một cách hiệu quả nhất !

Nó cũng có công cụ phân tích backlinks để cung cấp các số liệu cực kỳ chi tiết, hiệu quả

Việc tìm kiếm các từ khóa có độ cạnh tranh thấp, nhưng dung lượng tìm kiếm lớn là một trong những yếu tố quan trọng nhất của người làm SEO. Và Moz Pro sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu quý giá này !

Tuy nhiên, một trong những lợi thế lớn nhất của Moz PRO là cộng đồng sử dụng rộng lớn, đây là nguồn trợ giúp tuyệt vời, không chỉ để bắt đầu làm quen với tool mà còn là những kiến thức, kinh nghiệm quý giá mà bạn học hỏi được từ cộng đồng.

Moz PRO có ‘gói tiêu chuẩn’ $99 mỗi tháng để trải nghiệm các tính năng cơ bản !

Để có nhiều tính năng cao cấp hơn và toàn quyền truy cập vào công cụ nghiên cứu từ khóa, gói nâng cao có giá 179 đô la mỗi tháng.

Bạn có thể trải nghiệm bản dùng thử miễn phí có sẵn trước khi thanh toán, và tất cả các gói đều được giảm giá 20% nếu bạn thanh toán hàng năm.

Moz cũng cung cấp một số công cụ miễn phí nếu bạn không muốn thanh toán các gói trả phí !

Truy cập Moz

02. SEMRush

SEMrush cũng là một bộ tool SEO rất toàn diện, với tính năng phân tích từ khóa chi tiết, phân tích lưu lượng truy cập theo từng trang con và thậm chí so sánh trang web của bạn với các đối thủ cạnh tranh cùng lĩnh vực

Công cụ On-Page SEO Checker trên từng trang con cho phép bạn theo dõi thứ hạng tìm kiếm và nó cũng đề xuất cho bạn giải pháp để tối ưu hóa trang đó

Công cụ phân tích lưu lượng truy cập và phân tích backlinks cho bạn biết khác truy cập của bạn đến từ đâu và phân tích đối thủ cạnh tranh giúp bạn có chiến lược SEO phù hợp hơn !

Lúc đầu, SEMrush có thể hơi khó làm quen do nó sử dụng nhiều thuật ngữ SEO khó hiểu đối với người mới, nhưng bạn sẽ không mất nhiều thời gian để hiểu rõ các thuật ngữ này.

Gói Pro cung cấp quyền truy cập vào tất cả các công cụ của nó, hỗ trợ 500 từ khóa có giá 119,95 đô la mỗi tháng.

Các gói khác đắt tiền hơn dành cho các công ty SEO quản lý nhiều trang web hơn và cần số liệu chi tiết hơn !

Truy cập SEMRush

03. Ahrefs

Một trong những đối thủ chính của SEMrush là Ahrefs, một trong những tool SEO phổ biến nhất cho các nhà phát triển web.

Ahrefs cung cấp chỉ số backlinks lớn nhất, chi tiết nhất trong số các công cụ SEO hiện nay, với hơn 295 tỷ trang được lập chỉ mục và hơn 16 nghìn tỷ backlink.

Ahrefs cũng có một trình thu thập thông tin web cực mạnh chỉ đứng sau Google về kích thước và tốc độ.

Ahrefs cung cấp một bảng số liệu thống kê tóm tắt xếp hạng, lưu lượng truy cập và backlinks. Giống như SEMrush, nó có các công cụ để theo dõi sự cạnh tranh của trang web so với đối thủ khác cùng lĩnh vực !

Ahrefs cũng hỗ trợ nhiều tài liệu và hướng dẫn kỹ lưỡng, giúp nó mang lại trải nghiệm tốt đối với người mới làm quen.

Ahrefs cung cấp một loạt các công cụ miễn phí bao gồm công cụ kiểm tra từ khóa và công cụ kiểm tra backlinks. Đối với bộ công cụ SEO chuyên nghiệp đầy đủ, giá cả hợp lý, giá từ $99 cho gói Lite 1 người dùng.

Truy cập Ahrefs

04. Majestic

Tool SEO tốt nhất cho người làm SEO (Cả miễn phí và trả phí)

Tool SEO tốt nhất cho người làm SEO (Cả miễn phí và trả phí)

Công cụ SEO của Majestic có rất nhiều chỉ số phân tích backlinks – các liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn.

Các liên kết này có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất SEO và phụ thuộc đáng kể vào “thẩm quyền” của trang web gắn link đó

Để đi sâu vào phân tích backlink, Majestic có một lượng lớn dữ liệu. Bạn có thể tìm kiếm ‘Fresh Index’ được thu thập thông tin và cập nhật thời gian thực và ‘Historic Index’, để truy xuất cực nhanh.

Phiên bản ‘Lite’ của Majestic có giá 50 đô la mỗi tháng và cung cấp số liệu về backlinks hàng loạt, bản ghi tên miền trang web gắn link…

Lưu ý rằng Majestic không có tích hợp Google Analytics.

Truy cập Majestic

05. SEO Spider

SEO Spider là trình thu thập thông tin truy cập trang web của người dùng, để làm nổi bật các vấn đề về SEO.

Tool đi kèm với bộ lọc mạnh mẽ để giúp bạn khắc phục các vấn đề cụ thể, chẳng hạn như thiếu mã Google Analytics.

Bạn có thể thực hiện tìm kiếm nhanh và thu thập dữ liệu trang web của mình để kiểm tra các liên kết bị hỏng

Bạn cũng có thể kiểm tra các trang bị thiếu thẻ tiêu đề, thẻ meta trùng lặp, thẻ có độ dài quá lớn (hoặc quá nhỏ) và số lượng liên kết được đặt trên mỗi trang. SEO cũng hỗ trợ trình tạo sơ đồ trang web tiện lợi.

Tool seo này tích hợp cả phiên bản miễn phí và trả phí !

Phiên bản miễn phí chứa hầu hết các tính năng cơ bản như chuyển hướng thu thập thông tin (giới hạn ở 500 URL) nên nó chỉ phù hợp với website nhỏ.

Phiên bản trả phí có giá $180 mỗi năm và hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao hơn

Truy cập SEO Spider

06. Advance Web Ranking

Advance Web Ranking là một giải pháp SEO đa năng để tối ưu hóa SEO địa phương, theo dõi liên kết và nghiên cứu từ khóa.

Đây là tool SEO hiệu quả để theo dõi hiệu suất tìm kiếm của từ khóa cũng như theo dõi các tìm kiếm miễn phí và trả phí từ bất kỳ vị trí nào và bất kỳ thiết bị nào.

Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh báo cáo chi tiết về các xu hướng tìm kiểm để sử dụng nội bộ hoặc trình bày cho khách hàng.

Tool seo này cũng giúp bạn phân tích đối thủ cạnh tranh và giám sát hiệu suất tối ưu trang web hữu dụng.

Gói Starter có giá 49 đô la mỗi tháng và hỗ trợ 2.000 lượt tìm kiếm từ khóa hàng tuần, phân tích đối thủ cạnh tranh, tích hợp Google Analytics, cũng như hỗ trợ số lượng trang web và người dùng không giới hạn

Truy cập Advance Web Ranking

Tool SEO miễn phí tốt nhất

07. Google Search Console

Google Search Console (GSC) là công cụ bắt-buộc-phải-biết dành cho người làm SEO, đây là một công cụ chính chủ của Google và nó hoàn toàn miễn phí

GSC rất thân thiện với người dùng, khi truy cập vào GSC, bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin quan trọng trên trang web của mình, ví dụ như thông tin chi tiết về hiệu suất lập chỉ mục của chính Google và các lỗi tiềm ẩn như liên kết spam và nội dung lỗi thời cũng sẽ được thông báo cho bạn

Search Console thường xuyên được cập nhật các công cụ mới và có cộng đồng hỗ trợ tốt.

Ngoài ra tính năng Google Trends cung cấp cho bạn thông tin về một từ khóa và các xu hướng xung quanh từ khóa đó.

Bạn có thể tìm kiếm từ khóa ở bất kỳ quốc gia nào và nhận nhiều thông tin hữu ích như truy vấn hàng đầu, truy vấn gia tăng, sở thích và vị trí địa lý v.v..

Một mẹo khác để tìm kiếm từ khóa tiềm năng bằng cách nhập từ khóa vào Google và xem những gì xuất hiện trong hộp gợi ý tìm kiếm.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những từ khóa liên quan

Cách sử dụng và tích hợp Google Search Console vào website bạn có thể xem chi tiết tại link này

Truy cập GSC

08. SEOquake

Tool SEO tốt nhất cho người làm SEO (Cả miễn phí và trả phí)

Tool SEO tốt nhất cho người làm SEO (Cả miễn phí và trả phí)

SEOquake là một tiện ích mở rộng miễn phí có sẵn cho trìn duyệt Chrome, Firefox và Opera.

SEOquake gọn gàng và dễ sử dụng, sau khi cài đặt xong tool SEO này, bạn sẽ có một biểu tượng trên thanh trình duyệt.

Khi bạn truy cập một website bất kỳ và nhấp vào biểu tượng đó, nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về xếp hạng Alex, đánh giá mức độ phổ biến của một trang web và chỉ mục của Google và Bing.

SEOquake có tích hợp tính năng kiểm tra và chẩn đoán trang web tổng thể, ví dụ như mật độ từ khóa và các liên kết bên trong và bên ngoài, và nếu bạn có tài khoản SEMrush, bạn có thể kết nối để lấy phân tích backlinks của SEMrush.

Tóm lại, SEOquake là một tool seo miễn phí, hữu ích và mạnh mẽ để bạn phân tích các chỉ số SEO cơ bản ngay trong trình duyệt của mình

Truy cập SEOquake

09. Bing Webmaster Tools

Bing là nền tảng tìm kiếm lớn thứ 2 sau Google, Bing Webmaster Tools có nhiều tính năng khá giống với Google Search Console

Bing tích hợp nhiều công cụ phân tích từ khóa tiện lợi, hiển thị vị trí xếp hạng trung bình của website, số lần nhấp bạn nhận được và số lần hiển thị cho từng từ khóa cụ thể

Bing còn hỗ trợ công cụ kiểm tra kỹ thuật SEO Site Scan có thể xác định các lỗi SEO phổ biến như thiếu thẻ mô tả meta, thẻ tiêu đề dài, thiếu thuộc tính alt và các vấn đề tối ưu khác trên trang web.

Truy cập Bing Webmaster Tools

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.