Xu hướng quảng cáo banner năm 2021 sẽ ra sao ?

Thiết kế banner

Th1 16

Trong năm 2020, mình đã thấy rất nhiều banner quảng cáo chuyên nghiệp trên internet.

Khi bạn xem cách các thương hiệu như Netflix, Marketo, Dropbox sử dụng quảng cáo hiển thị để quảng bá sản phẩm, thương hiệu và kết nối với những khách hàng trực tuyến, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều thứ để áp dụng vào chiến lược tiếp thị của riêng mình.

Vậy còn năm 2021 thì sao ? Điều gì sẽ chờ đợi chúng ta ở phía trước ?

Chúng ta đã được nghe khá nhiều về các tiện ích chặn quảng cáo và cách chúng ảnh hưởng tới những chiến dịch quảng cáo hiển thị của doanh nghiệp, nhưng doanh thu quý 3 của quảng cáo trực tuyến đã tăng 20%, đạt mức 17.8 tỷ đô-la Mỹ.

Điều này có nghĩa là: khi chúng ta đề cập đến banner quảng cáo, quảng cáo hiển thị hay tiếp thị trực tuyến. Tất cả đều thuộc một ngành công nghiệp khổng lồ, nơi mọi người đều có cơ hội như nhau, ngay cả khi bạn chỉ là 1 start up hay doanh nghiệp nhỏ

lambanner-quang-cao-banner-2017

Nhiều nhà nghiên cứu đã đưa ra một dự đoán thú vị là vào năm 2021, chi tiêu cho quảng cáo online sẽ tăng gần..gấp đôi, phần lớn trong đó sẽ là quảng cáo trên thiết bị di động.

Nhưng, chúng ta không nên đi quá xa và hãy bám sát vào chủ đề của bài viết này : Xu hướng quảng cáo banner trong năm 2021 là gì ?

Quảng cáo banner, tất nhiên, có 2 thành phần chính : Banner và quảng cáo.

Mình chia bài viết này thành 2 phần cụ thể như trên, bởi vì mình muốn các bạn hiểu rằng bạn sẽ không thể tạo ra một chiến dịch quảng cáo hiển thị tốt nếu banner của bạn có thiết kế kém, thiếu sáng tạo hoặc bạn không biết về các nền tảng quảng cáo phù hợp.

1/ Xu hướng thiết kế banner quảng cáo ?

Internet là một môi trường cực kỳ đông đúc, và mình thường trông thấy những banner có thiết kế quá “chật chội” trên các trang web.

Đó là lý do vì sao mình luôn khuyên những người chịu trách nhiệm thiết kế banner quảng cáo và các nhà tiếp thị hãy luôn giữ thiết kế thật đơn giản hết mức có thể : Bám sát vào thương hiệu, viết thông điệp dễ hiểu, chỉ sử dụng 2 hay 3 màu sắc, chèn hình ảnh chất lượng cao.

lambanner-xu-huong-banner-quang-cao

Hãy để ý mà xem, phần lớn những chiến dịch banner quảng cáo thành công đều có thiết kế dơn giản và tinh tế, chúng sử dụng những font chữ đơn giản, màu sắc hài hoà, nút kêu gọi hành động nổi bật…

Tránh xa những thiết kế thế này nhé :

lambanner-ko-thiet-ke-banner-chat-choi

Đơn giản là xu-hướng-bắt-buộc trong thiết kế banner quảng cáo 2021

Xu hướng thứ 2 mà mình thấy trong banner quảng cáo là việc sử dụng nhận diện thương hiệu một cách thông minh.

Netflix là một thương hiệu lớn trong sản xuất điện ảnh, họ sử dụng quảng cáo hiển thị để quảng bá những tập phim mới nhất trong series phim truyền hình họ sản xuất :

lambanner-phim-nelflix

“House of Cards”, bộ phim về đề tài chính trị gia sử dụng hình ảnh 2 nhân vật chính ở 2 bên, ở giữa là đoạn chữ được sắp xếp đơn giản nhưng tinh tế. Hay chúng ta có thể thấy ông trùm Pablo Escobar, nhân vật chính của loạt phim Mafia “Narcos” được thể hiện trên banner rất “ngầu”

Tất cả những yếu tố trên đã góp phần xây dựng nhận thức thương hiệu trên banner của Netflix !

Xây dựng thương hiệu ngày nay không chỉ là về vấn đề logo, địa chỉ website hay các đoạn chữ. Xây dựng thương hiệu thông minh là tận dụng mọi yếu tố sử dụng trên không gian của banner để giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được thương hiệu của bạn.

Vì vậy, xây dựng thương hiệu thông minh sẽ là xu hướng gia tăng trong lĩnh vực thiết kế banner quảng cáo vào năm 2017

2/ Nền tảng quảng cáo năm 2021 ?

Nếu thiết kế là vấn đề của tính sáng tạo thì quảng cáo là vấn đề số liệu. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo nên 1 chiến dịch banner quảng cáo tốt thì nên kết hợp cả 2 yếu tố trên để có được kết quả tối ưu!

Hiện nay, người dùng đang ngày càng dành nhiều thời gian hơn trên điện thoại di động, vì vậy có thể thấy điện thoại di động sẽ là một trong những nền tảng chính mà các nhà quảng cáo muốn hướng tới trong năm 2021.

Vì sao chúng ta sử dụng điện thoại thông minh ? Vì chúng không chỉ giúp ta gọi điện hay nhắn tin, điện thoại thông minh ngày nay hầu hết đều được kết nối internet và trở thành một công cụ đa phương tiện gọn nhẹ nhưng cực kỳ mạnh mẽ.

Vì vậy quảng cáo banner trên thiết bị di động chắc chắn sẽ bùng nổ trong năm 2021 và thậm chí phát triển hơn qua những năm sau :

Một xu hướng mới được ghi nhận tiếp theo sẽ là quảng cáo trên mạng xã hội :

Có nhiều gã khổng lồ trong lĩnh vực này : Tất nhiên sẽ là Facebook và Twitter, Instagram…

Chắc cũng không cần nói thêm về sự phát triển và tiềm năng của quảng cáo trên mạng xã hội, đúng không ?

Kết luận

Như mình đã nói khá nhiều lần trong bài viết này : Sự sáng tạo và dữ liệu nên được kết hợp với nhau nếu bạn muốn tạo nên 1 chiến dịch banner quảng cáo thành công !

Đừng dựa hoàn toàn vào xu hướng và đặt toàn bộ trứng vào chung 1 giỏ, hãy kiểm tra và thử nghiệm để tìm ra kết quả tối ưu (cả về thiết kế và nền tảng quảng cáo )

Về phía bạn, nếu có bất kỳ ý kiến nào khác về xu hướng quảng cáo hiển thị trong năm 2021, chia sẻ với mình qua bình luận phía dưới nhé

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.