Top 15 xu hướng thiết kế brochure (tờ gấp quảng cáo) năm 2020

Thiết kế tờ rơi - brochure

Th2 28
Xu hướng thiết kế Brochure 2020

Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo được thiết kế dưới dạng tờ gấp hay một cuốn sách mỏng, trong đó chứa đựng thông tin chi tiết về sự kiện, chương trình hoặc cung cấp cho đối tượng khách hàng mục tiêu những thông tin hình ảnh nổi bật về dịch vụ hay sản phẩm của một tổ chức, doanh nghiệp

Hiện nay, nếu được thiết kế đúng, brochure là một công cụ hỗ trợ bán hàng và tiếp thị hiệu quả được các chuyên viên marketing và công ty lựa chọn.

Họ có thể đưa các chi tiết sản phẩm hoặc dịch vụ vào mẫu tờ gấp này nhằm tạo ấn tượng và thu hút khách hàng.

Do đó, một thiết kế brochure độc đáo có thể cung cấp thông tin cần thiết đến người nhận và góp phần khẳng định thương hiệu.

Bằng cách này, bạn có thể sử dụng tài liệu quảng cáo để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu đáng tin cậy cho doanh nghiệp của mình.

Giống như các thiết kế đồ họa khác như thiết kế logo, thiết kế banner , thiết kế tờ rơi, xu hướng thiết kế brochure cũng thay đổi qua từng năm.

Điều này vô hình chung tạo một áp lực lên các chuyên gia marketing và các nhà thiết kế phải sáng tạo cập nhật xu hướng không ngừng để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Đồng nghĩa với việc thiết kế brochure cũng như các loại hình quảng cáo khác phải thay đổi liên tục để bắt kịp với xu hướng trong thời đại số hóa hiện nay.

Ngày nay, brochure được ví như một sứ giả quan trọng trong chiến lược marketing giúp kết nối doanh nghiệp với khách hàng.

Vì thế, bài viết này sẽ giúp bạn bắt kịp các xu hướng thiết kế brochure của năm nay để bạn tạo ra các mẫu thiết kế hấp dẫn, nổi bật, cải tiến và hiện đại.

Tuy nhiên, mục đích cốt lõi đằng sau việc chọn một xu hướng là tạo ra các thiết kế mới giúp cho mảng kinh doanh và marketing của doanh nghiệp trở nên hiệu quả và nổi bật.

Có hàng ngàn mẫu brochure quảng cáo ở ngoài thị trường. Làm thế nào để mẫu brochure của bạn sẽ hấp dẫn lôi kéo người xem ? Đó là lý do bạn nên xem bài biết này.

Dưới đây là các xu hướng thiết kế brochure ấn tượng trong năm 2020 giúp bạn biến thiết kế của mình trở thành tâm điểm nổi bật ở khắp nơi.

1. Kiểu chữ đa dạng

Hiện nay có vô vàn kiểu chữ khác nhau được các designer sáng tạo ra. Và ngày càng có nhiều thương hiệu tùy biến nên kiểu chữ của riêng họ.

Hầu hết các nhà thiết kế sẽ không chọn duy nhất một kiểu chữ trong mẫu thiết kế nữa . Phong cách sử dụng kiểu chữ in đậm trước đây chủ yếu chỉ để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Nhưng xu hướng của bây giờ là hòa trộn nhiều kiểu chữ lại với nhau. Họ có thể tận dụng tối đa lợi thế của từng kiểu chữ trong một bản thiết kế.

Chẳng hạn như bìa trước của brochure bạn có thể sử dụng kiểu chữ in đậm hoặc kết hợp nhiều kiểu chữ với nhau cũng không vấn đề gì.

Trong các mặt gấp bên trong, với những nội dung cần nổi bật và chú ý, hãy dùng các font chữ dành cho tiêu đề chính, tiêu đề phụ hay phần văn bản thông tin.

Xu hướn thiết kế Brochure 2020 : Kiểu chữ đa dạng

2. Sử dụng màu sắc rực rỡ :

Trước đây, các nhà thiết kế bị phụ thuộc vào những màu sắc nhạt và sáng.

Họ cho rằng việc sử dụng các màu sắc nhạt sẽ truyền tải được các thông điệp về sự tinh tế của thương hiệu.

Nhưng đến hiện nay điều đó đang dần được thay đổi.

Các thiết kế brochure đang được đưa vào các màu sắc tươi sáng và rực rỡ hơn để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Họ còn sử dụng hiệu ứng màu chuyển sắc (gradient) và các mẫu pattern đầy màu sắc.

Nhiều công ty sẽ cho thay đổi mẫu brochure của họ thường xuyên để làm mới thương hiệu.

Các mẫu quảng cáo sẽ được thay một lớp áo mới tươi sáng, mới lạ và bắt mắt nhằm tạo cảm giác nhấn mạnh thu hút ánh nhìn của khách hàng .

Màu chuyển lên ngôi để thay thế cho các màu đơn sắc.

Các nhà thiết kế sẽ đặt các màu rực rỡ và màu bão hòa cạnh nhau, hòa lẫn vào một chút tông màu pastel và các màu lặng cơ bản (muted color) tạo điểm nhấn.

Xu hướng thiết kế Brochure 2020 : Màu sắc rực rỡ

Xu hướng thiết kế Brochure 2020 : Màu sắc rực rỡ

3. Tránh sử dụng khung lưới :

Những năm trước đây có thể bạn đã nghe về các quy tắc sử dụng khung lưới trong thiết kế.

Quy tắc này được các designer tuân theo một cách chặt chẽ đặc biệt trong việc thiết kế logo.

Nhưng quy tắc đôi khi là thứ kìm hãm sự sáng tạo

Ngày càng có nhiều nhà thiết kế brochure muốn phá vỡ các quy tắc truyền thống này để tạo ra các mẫu brochure độc đáo và sáng tạo.

Hạn chế các khung lưới sẽ cho phép họ tự do thử nghiệm các bố cục thiết kế khác nhau mà không bị giới hạn trong bất cứ khuôn khổ nào.

Chắc hẳn bạn đang rất chờ đợi những mẫu thiết kế mang tính đột phá vượt ra khỏi các giới hạn mà bạn chưa từng thấy trước đây.

Xu hướng thiết kế Brochure 2020

4. Kết hợp đa dạng các khối hình 

Tạo ra các mẫu brochure với các hình dạng hình học khác nhau đang là xu hướng nổi bật năm 2020.

Bạn sẽ bắt gặp những hình dạng lạ lẫm thú vị của tờ gấp, chẳng hạn như hình tam giác.

Brochure hình chữ nhật và hình vuông là phổ biến nhất. Nhưng bên cạnh đó đừng ngạc nhiên nếu bạn nhận được một mẫu brochure hình tròn. Đây chủ yếu vẫn là những hình dạng cơ bản.

Ngoài ra, thiết kế brochure dạng hình học phức tạp như hình bát giác và hình lục giác, hình có tám cạnh và sáu cạnh.

Tất cả loại brochure này có cùng mục đích chung là tạo ấn tượng và gây hứng thú cho người xem, giúp thiết kế trở nên “nổi bật giữa đám đông”.

Xu hướng thiết kế Brochure 2020

5. Sử dụng hình minh họa

Hình ảnh minh họa là công cụ độc đáo để thu hút sự chú ý ngay lập tức.

Chúng còn có tác dụng truyền tải thông điệp thương hiệu và giúp tương tác với khách hàng dễ dàng hơn.

Có rất nhiều yếu tố sáng tạo rất hiệu quả để kết hợp với hình minh họa mà bạn nên khám phá.

Trước đây các hình ảnh sản phẩm truyền thống cung cấp thông tin trong brochure đã từng quen thuộc trong bất cứ mẫu thiết kế nào.

Nhưng trong năm 2020, xu hướng sử dụng các hình minh họa để thay thế cho các hình ảnh truyền thống được dự đoán sẽ thống trị một thời gian dài.

Sự thay thế này sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho người xem, khiến họ hứng thú hơn với sản phẩm và công việc kinh doanh của công ty.

Bên cạnh đó, một lợi thế không thể phủ nhận của các hình ảnh minh họa là chúng có thể dễ dàng sử dụng và chỉnh sửa màu sắc, kích thước, chất lượng in ấn tốt và tạo phong cách hiện đại hơn rất nhiều so với các hình ảnh truyền thống.

Xu hướng thiết kế Brochure 2020

Xu hướng thiết kế Brochure 2020

6. Phong cách tối giản

“Simple is the best”.

Xu hướng thiết kế tối giản luôn được yêu thích bởi các nhà thiết kế.

Theo phong cách thiết kế này, các chuyên gia thiết kế sẽ giảm thiểu tối đa các yếu tố thiết kế rườm rà không cần thiết để làm nổi bật thông điệp thương hiệu.

Điều này giúp nhấn mạnh nhiều hơn vào hình ảnh trọng tâm mà không làm người xem rối mắt, có thể hiểu ngay lập tức thông điệp mang lại.

Vì vậy, khi tạo ra một thiết kế brochure theo chủ nghĩa tối giản, các designer sẽ đưa vào các yếu tố thiết kế chú trọng chất lượng hơn số lượng.

Có những mẫu brochure chỉ có một màu nền duy nhất và thêm một dòng chữ nhỏ ở phía trước để nhấn mạnh tên thương hiệu và slogan của công ty.

Chủ nghĩa tối giản ngày càng được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực thiết kế, ngay cả những trang truyền thông xã hội.

Xu hướng thiết kế Brochure 2020

7. Brochure 3D

Brochure thông thường là chỉ được thiết kế 2D

Nhưng bây giờ các nhà thiết kế brochure đang khám phá và giả lập thêm chiều thứ ba.

Những mẫu brochure như vậy sẽ mang lại cho người xem cảm giác về chiều sâu trong thiết kế.

Để làm được điều đó các màu sắc rực rỡ sẽ được sử dụng và phát huy tối đa để tạo ảo giác về chiều sâu.

Các ấn phẩm quảng cáo của bạn sẽ trông như một bức tranh nghệ thuật độc đáo.

Xu hướng thiết kế Brochure 2020

8. Nghệ thuật nhiếp ảnh

Hình ảnh chân thật đóng vai trò quan trọng với thiết kế brochure.

Những hình ảnh thông thường không có tính nghệ thuật hay thiếu chuyên nghiệp sẽ không thể truyền tải được thông điệp của thương hiệu.

Chúng trông rất tĩnh và quá nghiêm túc.

Thay vào đó, các nhà thiết kế brochure có thể lồng vào các hình ảnh nhiếp ảnh nghệ thuật.

Những hình ảnh đó sẽ được tạo ra bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, những người biết cách thổi hồn vào bức ảnh, khiến chúng có khả năng tương tác với cảm xúc người xem.

Các thiết kế trang web ngày nay được ứng dụng rõ nét nhất cho xu hướng nghệ thuật này .

Xu hướng thiết kế Brochure 2020

9. Phong cách hoạt hình Retro :

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một số brochure có thiết kế theo xu hướng hoạt hình retro, bởi vì đây là “một làn gió mới”  được các nhà thiết kế tin dùng và được dự đoán sẽ là xu hướng được yêu thích trong năm 2020.

Hoạt hình đang dần trở nên quen thuộc trong các thiết kế đồ hoạ.

Cộng với phong cách retro mang hơi hướng cổ điển của những thập niên 60 sẽ tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo mang đến chiều sâu và chuyển động tinh tế cho những thiết kế phẳng của bạn.

Xu hướng thiết kế Brochure 2020

10. Sử dụng ánh sáng đầy màu sắc :

Một xu hướng thiết kế brochure khác sẽ “làm mưa làm gió” trong năm nay là sử dụng nhiếp ảnh màu gel (một vật liệu màu trong suốt sử dụng trong nhiếp ảnh để lấy ánh sáng và tùy chỉnh màu).

Và khả năng sáng tạo trong kỹ thuật này là vô tận giúp cho các nhà thiết kế tạo ra các mẫu brochure độc đáo và đầy màu sắc.

Họ chỉ cần biến hóa hòa trộn vô số sắc thái màu khác nhau, độ phai màu và độ tương phản.

Xu hướng thiết kế Brochure 2020

11. Font chữ màu

Ngày càng nhiều brochure có font chữ màu thay vì font chữ đen trắng đơn điệu.

Các nhà thiết kế đồ họa đánh giá xu hướng này sẽ phát triển nhanh chóng và phổ biến vào năm 2020.

Đó là lý do các phần mềm cho phép tùy chỉnh font chữ màu đang được ra mắt dạo gần đây.

Vì vậy, nếu bạn thấy sự xuất hiện hàng loạt của các font chữ màu trong các mẫu thiết kế bìa brochure thì đừng quá ngạc nhiên.

Xu hướng thiết kế Brochure 2020

Xu hướng thiết kế Brochure 2020

12. Đồ họa tuyến tính

Giải pháp cho việc lạm dụng quá nhiều các hình ảnh trực quan đơn giản, các nhà thiết kế đã bắt đầu sử dụng đồ họa tuyến tính ở dạng hoạt hình hoặc dạng tĩnh.

Chúng rất hữu ích trong việc thêm chiều không gian cho mẫu thiết kế.

Nghệ thuật này là một cách để biến các vật thể phẳng thành các vật thể 3 chiều sống động.

Xu hướng thiết kế Brochure 2020

13. Sử dụng nghệ thuật đường nét

Những năm trước, nghệ thuật đường nét rất phổ biến trong thiết kế biểu tượng và ứng dụng.

Trong năm 2020, chúng ta có thể hy vọng xu hướng này sẽ được áp dụng cho mục đích xây dựng thương hiệu.

Line art sẽ làm cho mẫu brochure hấp dẫn và độc đáo theo phong cách riêng của nó.

Nghệ thuật này sẽ giúp tạo ra khu vực chứa thông tin quan trọng được bao bọc bởi những đường line thu hút ánh mắt người xem tập trung vào đó.

Những nội dung bên trong đường line có thể cung cấp thêm thông tin bạn muốn gửi gắm đến khách hàng tiềm năng.

Nhưng hãy cân nhắc khi sử dụng vì chúng khá đơn điệu và có thể làm mẫu thiết kế của bạn kém hấp dẫn.

Xu hướng thiết kế Brochure 2020

14. Kết hợp các yếu tố vẽ tay :

Để hiển thị các thông tin liên lạc cá nhân trong mẫu brochure, việc sử dụng các yếu tố vẽ tay – đặc biệt là hình ảnh – thay cho phần text văn bản sẽ giúp tăng hiệu quả đáng kể.

Chữ viết tay và hình ảnh vẽ tay là một thông điệp hạn chế việc lạm dụng công nghệ kỹ thuật số quá nhiều .

Xu hướng tiếp cận những thứ mang tính tự nhiên, organic đang phổ biến hiện nay thì thiết kế đồ họa cũng không phải ngoại lệ.

Xu hướng thiết kế Brochure 2020

15. Phong cách Vintage

Nghệ thuật vintage (cổ điển) là xu hướng thiết kế chưa bao giờ hết hot.

Và vào năm 2020, các yếu tố vintage cổ điển sẽ được các nhà thiết kế áp dụng mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực thiết kế và quảng cáo.

Những thương hiệu đặt yếu tố thẩm mỹ lên hàng đầu hoặc những thương hiệu liên quan đến lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đồ ăn, thức uống sẽ đặc biệt yêu thích các thiết kế theo phong cách này.

Xu hướng vintage trong thiết kế brochure được đánh giá sẽ dẫn đầu xu hướng vào năm 2020.

Phong cách vintage cổ điển có hơi mâu thuẫn với mong muốn chủ đạo của chủ nghĩa tối giản, vì các hình ảnh và biểu tượng tinh xảo đặc trưng của nó.

Nên hãy đảm bảo chắc rằng thiết kế brochure của bạn trông độc đáo và nổi bật mà không rối mắt khi theo xu hướng này. 

Xu hướng thiết kế Brochure 2020

Kết luận

Năm 2020 là một cột mốc rất hấp dẫn và đầy cảm hứng cho các nhà thiết kế đồ họa.

Nhiều phong cách đồ họa năm nay được tạo nên với mục đích phá vỡ các thiết kế phẳng đã trở nên quen thuộc

Các thiết kế đồ họa nói chung và thiết kế brochure nói riêng sẽ trở nên thú vị hơn vì sự nhấn mạnh chuyển sang tính cá nhân và độc đáo của thương hiệu.

Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa, hãy nắm bắt nguồn cảm hứng sáng tạo qua những xu hướng thiết kế brochure đỉnh cao của năm nay .

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.