Top 6 xu hướng thiết kế card visit năm 2020 !

Thiết kế Card Visit

Feb 11

Card visit (Name card) – Danh thiếp là một mẫu thẻ nhỏ có chứa thông tin kinh doanh và chi tiết liên lạc của một cá nhân hay công ty.

Nhưng vào thời đại hiện nay card visit không đơn giản chỉ có một mục đích duy nhất như trên.

Thực tế là các nhà thiết kế đã biến card visit thành một công cụ hiệu quả để truyền tải thương hiệu của một công ty hay cá nhân

Tuy nhiên, thiết kế nên một mẫu card visit độc đáo và tạo ấn tượng nổi bật không phải là điều dễ dàng trong thời đại kỹ thuật số

Bạn luôn muốn khi bạn đưa card visit cho khách hàng hay đối tác thì họ sẽ luôn giữ nó bên mình.

Nếu thiết kế của bạn đủ độc đáo và hấp dẫn thì khả năng cao họ sẽ giữ nó trong ví cá nhân hay ngăn kéo trên văn phòng làm việc.

Theo thống kê có tới 80% danh thiếp bị người nhận bỏ đi hoặc quên luôn chúng trong vòng một tuần.

Bạn đang có nhu cầu thiết kế CARD VISIT ?

Gọi ngay hotline/zalo : 0785511547​ hoặc..

Điều đó cho thấy việc tạo ra một mẫu card visit hay namecard chuyên nghiệp, lôi cuốn và thẩm mỹ là quan trọng như thế nào.

Mục đích chính của danh thiếp không chỉ là cung cấp chi tiết thông tin liên lạc của một công ty hay một cá nhân trong doanh nghiệp mà còn là để gây ấn tượng với khách hàng.

Trong thực tế, tạo ấn tượng với người nhận là lý do quan trọng nhất để bạn tạo nên mẫu thiết kế lịch thiệp, đẳng cấp chứ không đơn thuần chỉ là cung cấp thông tin.

Có thể bạn đã từng nghe câu “Ấn tượng đầu tiên cũng là ấn tượng sau cùng.”

Nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ cần chưa đầy 5 giây để một người hình thành nên đánh giá riêng. Vì vậy, khi cầm tấm danh thiếp trên tay, khách hàng phải có cảm giác tốt về công ty, khi có ấn tượng tốt họ sẽ chủ động liên lạc với bạn.

Chủ doanh nghiệp trong kỷ nguyên kỹ thuật số phải cạnh tranh mạnh mẽ và biết nắm bắt các cơ hội để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty họ.

Bất chấp các công cụ giao tiếp, marketing online ngày nay rất phổ biến, card visit vẫn là phương pháp không bao giờ lỗi thời và ngày càng được biến hóa sáng tạo.

Một tấm card visit chất lượng chứa logo và màu sắc chủ đạo của thương hiệu công ty. Hai yếu tố này thể hiện thông điệp thương hiệu tới khán giả.

Ngày nay, danh thiếp hay card visit có mức độ phổ biến cao !

Không chỉ các đơn vị kinh doanh mà rất nhiều cá nhân cũng chủ động sở hữu danh thiếp.

Vậy những xu hướng thiết kếcard visit 2020 sẽ như thế nào ?

Nếu bạn là một designer, thì hãy cùng khám phá những xu hướng thiết kế dưới đây theo cách riêng của bạn để tạo ra những mẫu danh thiếp “không đụng hàng”.

Còn nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn cũng cần nắm bắt và nhận thức được những xu hướng mới này để chọn được một mẫu danh thiếp phù hợp và hiệu quả với thông điệp của công ty .

1. Xu hướng thiết kế card visit 2020 theo chủ nghĩa tối giản

Mục đích chủ yếu của card visit là giới thiệu cho người nhận về thông tin và chi tiết liên hệ của công ty,… dùng để giao dịch khi cần thiết.

Mỗi danh thiếp đều có ghi rõ số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ trang web, số fax của công ty hoặc họ tên kèm theo chức vụ, thông tin liên lạc nếu dùng cho cá nhân.

Các designer nên nắm bắt được tầm quan trọng này của danh thiếp để đưa ra các mẫu thiết kế truyền tải thông tin đến đối tác, khách hàng một cách đầy đủ rõ ràng mà vẫn đơn giản, dễ đọc dễ nhớ.

Khách hàng hay đối tác khi nhận được danh thiếp đôi khi chỉ liếc nhìn sơ qua phần thông tin liên lạc.

Một thiết kế đơn giản là phải giữ cho mắt khách hàng của bạn tập trung vào các chi tiết bạn muốn truyền tải vào mẫu danh thiếp mà không bị phân tâm bởi các yếu tố trang trí thừa thãi khác.

Vì vậy, xu hướng thiết kế mới của năm nay là tránh các chi tiết thiết kế quá rắc rối, lạ mắt để giữ cho mẫu thiết kế vẫn đơn giản mà không làm mất đi sự tinh tế và phong cách nghệ thuật vốn có.

Tuy nhiên, mẫu thiết kế đơn giản không có nghĩa là bị mất đi phong cách riêng và vẫn giữ trong khuôn mẫu hợp lý.

Hai yếu tố thiết kế này là cần thiết nhưng chỉ nên vừa đủ để không lấn át các chi tiết thông tin liên lạc và  logo thương hiệu.

Xu hướng thiết kế card visit 2020 : Tối giản

Xu hướng thiết kế card visit 2020 : Tối giản

2. Lồng vào các yếu tố thương hiệu :

Một mẫu thiết kế danh thiếp nên được đơn giản hóa để người xem có thể tiếp cận và ghi nhớ các chi tiết liên lạc một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Nhưng hãy chắc chắn rằng các khách hàng của bạn sẽ cảm nhận được các thông điệp thương hiệu mà bạn gửi gắm vào tấm danh thiếp.

Thông điệp có thể được chứa đựng trong màu sắc, hình ảnh hay biểu tượng, hoặc có thể lồng trực tiếp vào logo thương hiệu v.v…

Vì vậy, hãy biến hóa màu sắc và đặt logo trong danh thiếp một cách tinh tế.

Xu hướng nhấn mạnh yếu tố thương hiệu được dự đoán sẽ “làm mưa làm gió” trong giới thiết kế vào năm 2020.

Các màu sắc, biểu tượng hay hình ảnh thương hiệu của cá nhân hay công ty sẽ được lồng ghép vào trong nền backround đặc trưng.

Card visit thường sẽ sử dụng màu sắc của logo và website

Có rất nhiều cách để tận dụng những khoảng trắng ở backround để làm nổi bật các chi tiết thông tin liên lạc nếu mục đích của bạn là xây dựng phát triển thương hiệu.

Xu hướng thiết kế card visit 2020 : Yếu tố thương hiệu

Xu hướng thiết kế card visit 2020 : Yếu tố thương hiệu

3. Sử dụng kiểu chữ lớn :

Sử dụng kiểu font chữ lớn bố trí trong không gian của danh thiếp được đánh giá sẽ là một xu hướng vào năm 2020.

Kiểu chữ lớn và bắt mắt sẽ lập tức thu hút sự chú ý của người xem đến tên thương hiệu cũng như slogan. Hầu hết mẫu thiết kế namecard hiện nay được tạo ra theo phong cách này.

Một kiểu chữ to đậm với một màu duy nhất nổi bật trên phần phông nền tạo cho thiết kế trở nên đặc biệt và độc đáo.

Nhưng hãy chắc rằng các phần chi tiết khác cũng phải đồng nhất về màu sắc và kiểu chữ.

Và kiểu chữ đó sẽ thể hiện tính cách của thương hiệu.

Hãy sử dụng kiểu chữ mà bạn đã sử dụng trong các chiến dịch marketing của mình.

Gợi ý cho bạn là sự kết hợp kiểu chữ lớn và các xu hướng thiết kế hiện nay cộng với sự trợ giúp của các công cụ phần mềm sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và sáng tạo ngay cả với những người không chuyên.

Công cụ phần mềm hiện nay có vô số tính năng hữu ích giúp designer không khó để tạo ra những mẫu thiết kế độc đáo nổi bật.

Xu hướng thiết kế card visit 2020 : Font chữ to

Xu hướng thiết kế card visit 2020 : Font chữ to

4. Sử dụng nghệ thuật chơi chữ và biểu tượng sáng tạo

Một xu hướng thiết kế card visit 2020 là đưa vào thông điệp sự khôi hài dí dỏm.

Sự hài hước sẽ tạo ra phấn khích và năng lượng tích cực cho người đọc.

Ngôn từ có tác động đến suy nghĩ và cảm xúc, vì thế việc thêm các câu chữ hài hước vui vẻ về thương hiệu của bạn sẽ làm mẫu thiết kế danh thiếp dễ dàng được tiếp nhận và tạo hứng thú cho người nhận.

Hãy thử kết hợp các hình ảnh biểu tượng bổ sung thêm vào bên cạnh phần thiết kế văn bản.

Biểu tượng giúp truyền đạt nhanh chóng thông điệp đến cho người đọc, vì thế bạn nên lựa chọn các biểu tượng thể hiện giá trị doanh nghiệp hay thông điệp thương hiệu mà bạn đang muốn hướng tới.

Nếu bạn đang tìm kiếm một biểu tượng để phù hợp với thương hiệu của mình, thì hãy tìm nguồn cảm hứng và ý tưởng xoay quanh những giá trị cốt lõi và đặc trưng của chính thương hiệu bạn đang xây dựng.

004-lambanner-xu-huong-thiet-ke-card-visit-2020

Xu hướng thiết kế card visit 2020 : Hài hước và sáng tạo

5. Mẫu card visit tương tác :

Các designer đang thử nghiệm để tạo nên các mẫu thiết kế danh thiếp có tính tương tác, điều đó có nghĩa là người dùng có thể tác động trực tiếp lên mẫu thẻ để khám phá những điều thú vị mà bạn đưa vào.

Thông thường các thiết kế tương tác sẽ có một khe nhỏ chứa phần thông tin bị ẩn đi.

Người dùng có thể kéo trượt phần còn lại để hiển thị đầy đủ phần thông tin bổ sung.

Và có vô vàn các ý tưởng cho các thiết kế tương tác. Có thể là thẻ hai lớp, ba lớp, có vỏ bọc,…

Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng chúng, vì chúng có thể lấn át đi phần tổng thể.

Tạo ra các thiết kế tương tác sáng tạo là con dao 2 lưỡi.

Chúng có thể khiến người dùng thích thú và dành nhiều thời gian để tương tác với mẫu thiết kế mà không quan tâm đến phần thông tin quan trọng còn lại.

Vì vậy, tốt nhất là hãy làm cho nó đơn giản không quá cầu kỳ.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các yếu tố tương tác trong mẫu thiết kế của bạn ăn khớp với các yếu tố đồ họa trên các phương diện marketing khác.

Ví dụ: Tờ rơi là một phương pháp marketing có vẻ không hiệu quả do bị người xem bỏ qua và không chú ý.

Nhưng hãy thử đồng bộ thiết kế banner, thiết kế tờ rơi với thiết kế card visit của bạn xem, biết đâu bất ngờ !

Xu hướng thiết kế card visit 2020 : Mẫu tương tác

Xu hướng thiết kế card visit 2020 : Mẫu tương tác

6. Danh thiếp thông minh

Các mẫu danh thiếp hiện đại trong cuộc cách mạng 4.0 sẽ là cầu nối giữa thế giới thực và thế giới số.

Nhờ vào các công nghệ mới như QR, VR, chúng ta đang thấy rất nhiều các mẫu danh thiếp sáng tạo có chứa các thông tin liên lạc được số hóa.

Tuy chỉ chiếm ít không gian nhưng chúng lại chứa rất nhiều thông tin đặc biệt mà không làm thiết kế bị rối mắt và lộn xộn.

Các mã này có thể giúp khách hàng nhanh chóng thêm thông tin của bạn vào điện thoại hoặc truy cập vào trang web hay portfolio của bạn một cách dễ dàng.

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.