9 xu hướng thiết kế website 2022 sáng tạo giúp bạn nổi bật hơn đối thủ

Thiết kế web

Th11 30
9 xu hướng thiết kế website 2022 sáng tạo giúp bạn nổi bật hơn đối thủ

Thiết kế website là lĩnh vực đòi hỏi tính hợp thời, với sự phát triển bùng nổ của công nghệ qua từng năm, việc thiết kế web cũng cải tiến và đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn

Trong năm 2022, phong cách thiết kế cổ điển đang quay trở lại, hiệu ứng hình ảnh và kiểu chữ cũng đòi hỏi nhiều sự độc đáo và thiết kế đột phá hơn !

Nhìn chung, năm 2022 đang định hình là một năm mang tính thử nghiệm trong biên niên sử kỹ thuật số.

Hãy cùng điểm qua 9 xu hướng thiết kế website 2022 sáng tạo giúp bạn nổi bật hơn đối thủ

01. Thiết kế Memphis

9 xu hướng thiết kế website 2022 sáng tạo giúp bạn nổi bật hơn đối thủ

9 xu hướng thiết kế website 2022 sáng tạo giúp bạn nổi bật hơn đối thủ

Thiết kế Memphis – một trong những phong cách thiết kế thịnh hành những năm 1980 – đôi khi được cho là lòe loẹt, ghép vô số kiểu dáng và hình dạng nổi bật lại với nhau là phong cách chủ đạo của Memphis.

Thiết kế Memphis là sự đối nghịch của chủ nghĩa tối giản, thiết kế Memphis mang tính mạo hiểm hơn và dễ dàng thu hút sự chú ý từ người dùng hơn !

Ngày nay khi các phương pháp tiếp cận tối giản đã rất phổ biến và trở nên khá an toàn, “nhàm chán”, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà thiết kế web chuyên nghiệp đang chuyển hướng sang phong cách Memphis để tạo ra một sự bùng nổ về cá tính, màu sắc cũng như hiệu ứng thị giác !

02. Font chữ hình ảnh lớn, nổi bật

9 xu hướng thiết kế website 2022 sáng tạo giúp bạn nổi bật hơn đối thủ

9 xu hướng thiết kế website 2022 sáng tạo giúp bạn nổi bật hơn đối thủ

Là thứ đầu tiên của một trang web mà khách truy cập nhìn thấy, hình ảnh chủ đạo của website đóng vai trò cực kỳ quan trọng !

Xu hướng thiết kế website 2022 ưa chuộng những hình ảnh về font chữ lớn, thể hiện thông điệp chủ đạo của công ty

Về cơ bản, hình ảnh chỉ bao gồm các đoạn text được thiết kế to, ấn tượng và phù hợp với thẩm mỹ tổng thể của website

03. Phong cách retro cổ điển

Sự ra đời của Internet ngày càng trở thành một ký ức xa vời với sự phát triển công nghệ bùng nổ

Các nhà thiết kế web ngày nay lấy cảm hứng từ công nghệ Web 1.0 của những năm 90 được đặc trưng bởi màu nền tươi sáng, bố cục bảng gọn gàng và font chữ cổ điển như Courier.

Mặc dù phong cách thiết kế thuần cổ điển đã quá xưa cũ và không ai sử dụng chúng hiện nay, nhưng các nhà thiết kế web chuyên nghiệp của năm 2022 có thể làm sống lại xu hướng này với sự hòa trộn giữa cổ điển và hiện đại một cách hợp lý !

Internet những năm 90 là thiên đường của những website quảng cáo, đồ họa và màu sắc không cần thiết, đó cũng là thời điểm mà các quy tắc thiết kế công nghiệp vẫn chưa được hệ thống bài bản như hiện nay — khi “thiết kế web” thậm chí còn không phải là một nghề.

Tuy nhiên thời điểm đó cũng chính là nền tảng cho sự sáng tạo không giới hạn, vốn rất cần thiết cho phong cách thiết kế website 2022 và mãi mãi về sau !

9 xu hướng thiết kế website 2022 sáng tạo giúp bạn nổi bật hơn đối thủ

9 xu hướng thiết kế website 2022 sáng tạo giúp bạn nổi bật hơn đối thủ

04. Đường viền nổi bật

Lĩnh vực thiết kế web ưa chuộng cảm giác gọn gàng — hoặc ít nhất là cảm giác rằng nội dung được sắp xếp gọn gàng bởi một bàn tay vô hình trong không gian kỹ thuật số.

Tất nhiên, thực tế là các trang web được xây dựng trên một mạng lưới chặt chẽ và được tổ chức cùng với mã lập trình.

Trong năm 2022, các nhà thiết kế web sẽ ưa chuộng các bố cục gọn gàng thông qua các đường viền và khung

Thiết kế dạng lưới hiển thị có lợi ích rõ ràng là giúp người dùng phân biệt giữa vùng nội dung khác nhau !

Điều này cho phép người dùng trải nghiệm nhiều nội dung tốt hơn không gợi nên cảm giác chật chội.

Những đường viền đơn giản này cũng mang đến cho website một nét tinh tế, cổ điển, kết hợp tốt với các xu hướng hoài cổ khác đang hot trở lại.

05. Tương tác hấp dẫn

Hiện nay với công nghệ làm web ngày càng phát triển, việc sử dụng hiệu ứng chuyển động trong website đã trở nên sáng tạo hơn bao giờ hết !

Những tương tác này còn hỗ trợ thao tác với thiết bị di động, như nhấp, vuốt, kéo…

Chìa khóa của xu hướng này là đưa ra một chút hình ảnh bí ẩn — chẳng hạn như hình khối nhỏ màu đen chạy theo con trỏ trên trang web của LEQB hoặc Chiara Luzzana — và khách truy cập sẽ tò mò để tìm hiểu cách hoạt động của trang.

Điều này tạo ra những trải nghiệm mới lạ khiến khách truy cập muốn tương tác với website

06. Tân chủ nghĩa thô mộc : Neo-brutalism

Tân chủ nghĩa thô mộc xuất phát từ nguồn gốc cổ điển của chủ nghĩa thiết kế thô mộc, một phong trào kiến trúc của những năm 50-70 nhấn mạnh vào các vật liệu thô, lộ thiên như bê tông.

Chủ nghĩa thô mộc đã và đang đạt được nhiều sức hút trong thiết kế web kể từ khi nó tái hợp với thiết kế kỹ thuật số vào năm 2014.

Chủ nghĩa thô mộc đặc trưng bởi nền đơn giản, bố cục không đối xứng, font chữ máy tính mặc định và ảnh chưa qua xử lý

Trong năm 2022, chúng ta kỳ vọng phong cách thô mộc sẽ được tiến hóa thành 1 phiên bản nhẹ nhàng hơn và ít cực đoan hơn — về cơ bản, nó được gọi là Tân chủ nghĩa thô mộc : Neo-brutalism.

Neo-brutalism kết hợp sự thô sơ của chủ nghĩa thô mộc với đường nét tinh tế của chủ nghĩa tối giản, làm cho trang web hoạt động hiệu quả hơn và tăng trải nghiệm người dùng, đặc biệt đối với các trang web về lĩnh vực kiến trúc, nhà ở

07. Chuyển động

Đối với các nhà thiết kế chuyên nghiệp, nghệ thuật sắp chữ không chỉ truyền đạt thông tin — nó còn có thể khơi gợi lên nhiều cảm xúc của người xem !

Vào năm 2022, các nhà thiết kế web có thể phối hợp nghệ thuật sắp chữ với các kiểu chuyển động phức tạp, nhờ sự phát triển của công nghệ làm web

Hoạt ảnh tất nhiên không có gì mới đối với thiết kế web, nhưng nó thường được dành cho yếu tố đồ họa minh họa, , giao diện người dùng hay hình ảnh !

Tuy nhiên, font chữ chuyển động sẽ trở nên mới mẻ và bất ngờ, các hiệu ứng chuyển động nhỏ cho phép kiểu chữ chiếm vị trí trung tâm mà không làm người đọc choáng ngợp so với các mẫu đồ họa chuyển động khác

08. Trải nghiệm cuộn chuột sáng tạo

Khi truy cập vào website, cuộn chuột là tương tác phổ biến nhất mà người dùng thực hiện với website

Vào năm 2022, bạn sẽ có cơ hội mang lại trải nghiệm cuộn chuột ngày càng trở nên sáng tạo hơn cho khách hàng

Chìa khóa của xu hướng này là gây bất ngờ cho khách truy cập bằng trải nghiệm sáng tạo.

Nhìn các ví dụ dưới đây, chúng ta đang thấy các trang web biến đổi thành thế giới sống thông qua các ảo ảnh thị giác độc đáo

Những hiệu ứng này sẽ trở nên chi tiết và ảo giác hơn bao giờ hết, tất cả đều nhằm mục đích mang lại trải nghiệm ấn tượng cho người dùng khi truy cập website !

09. Đồ họa thủ công

Như chúng ta đã thấy trong xu hướng thiết kế website 2022, công nghệ đã mở đường cho sự sáng tạo trong thiết kế web.

Nhưng sự phụ thuộc vào các công cụ kỹ thuật số có thể là nhược điểm, nó không mang lại cảm giác tự nhiên và dễ chịu như đồ họa thủ công !

Đó là lý do tại sao vào năm 2022, xu hướng thiết kế thủ công vẫn phát triển và tồn tại song song với đồ họa công nghệ cao !

Đồ họa thủ công bao gồm những nét vẽ nguệch ngoạc, những hình cắt lộn xộn và các kết cấu như được vẽ tay bởi bút chì màu và sơn.

9 xu hướng thiết kế website 2022 sáng tạo giúp bạn nổi bật hơn đối thủ

9 xu hướng thiết kế website 2022 sáng tạo giúp bạn nổi bật hơn đối thủ

Hiệu quả của phong cách đồ họa thủ công là thu hẹp khoảng cách giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới thực, giống như một trải nghiệm đời thực trong màn hình máy tính !

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.