Cần ý tưởng thiết kế logo độc đáo ? Hãy đọc bài viết này !

Thiết kế logo

Th5 14
Ý tưởng thiết kế logo ?

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế logo tuyệt vời để tăng khả năng sáng tạo cho dự án bạn đang làm ?

Trong bài viết này, chúng mình đã bao gồm một số thiết kế logo độc đáo với nhiều kiểu khác nhau : logo dạng text, logo không gian âm, biểu tượng, logo minh họa và logo kiểu tượng trưng.

Thiết kế logo là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo ra bản sắc thương hiệu.

Nhưng chúng mình hiểu cảm giác ngồi trước 1 trang giấy trắng hoặc màn hình máy tính mà hoàn toàn không có ý tưởng, đây là lúc bạn cần tham khảo và học hỏi từ những logo chuẩn mực có sẵn

Và bài viết này là dành cho bạn !

Ý tưởng thiết kế logo sáng tạo :

Một trong những loại logo phổ biến nhất là logo dạng chữ cái

Các chữ cái thường được tạo bởi chữ cái đầu của thương hiệu và được lấy làm biểu tượng của logo.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu khi thiết kế logo, thì đây có thể là 1 ý tưởng tốt !

Logo dạng chữ có thể được tạo từ một chữ cái hoặc kết hợp vài chữ cái lại với nhau.

Ý tưởng thiết kế logo

Ý tưởng thiết kế logo

03-MNT-DESIGN-Y-TUONG-THIET-KE-LOGO

Ý tưởng thiết kế logo

02-MNT-DESIGN-Y-TUONG-THIET-KE-LOGO

 

Ý tưởng thiết kế logo dạng hoạt hình và minh họa :

Dạng minh họa rất phổ biến trong các thiết kế logo.

Logo dạng này nếu thiết kế tốt, thực sự độc đáo và bắt mắt, tạo ra nhận diện thương hiệu cao.

Trong các ý tưởng logo dạng hoạt hình và minh họa này, chúng tôi đã bao gồm nhiều phong cách khác nhau

Các hình minh họa thường có thiết kế sạch sẽ và cách điệu, vì vậy chúng có thể nhìn rất đẹp dù là ở kích thước nhỏ hay lớn.

A-illustration-logo Alpaca-funny-logo Charlies-Bagels-garden-logo Curious-logo FAW-Backdrop Hair-Classroom-logo Lasso-Guard-logo Logo-for-Cool-Cat-English MAGELLAN-Logo PetPals-cartoon-logo Slow-Joe-coffee-roasters-logo Sunrise-and-sea-logo The-Brass-Onion-Identity-Materials Toro-Bravo-Logo Uncle-Current-logo Volt-logo Wave-gradient-logo

Ý tưởng thiêt kế logo sử dụng không gian âm :

Không gian âm là một trong những kỹ thuật hấp dẫn nhất mà các nhà thiết kế logo có thể áp dụng.

Việc sử dụng đúng không gian âm có thể làm cho logo trông rất dí dỏm và dễ nhớ trong khi thiết kế vẫn tối giản và dễ nhìn ở mọi kích cỡ.

Logo không gian âm cũng có thể mang những ý nghĩa tiềm ẩn về cá tính mà các thương hiệu muốn truyền tải.

Bear-Minimalist-Logo Cat-Dog-minimalist-logo CAT-Logo chat-cat-white-logo Clean-Shark-logo Coffe-House-Logo Hair-Logo Head-Paper-minimalist-logo Market-place-logo NiNE-creative-logo Rose-clean-logo Travel-Insurance-Logo zzap-logo

Ý tưởng logo chuẩn :

Giống như tên gọi, đây là cách làm logo phổ biến nhất, không giống như logo dạng chữ cái, logo chuẩn sử dụng toàn bộ tên thương hiệu để cách điệu nó thành logo.

Logo chuẩn có thể trông đơn giản và gọn gàng như 1 kiểu chữ, nghệ thuật như 1 hình minh họa, hoặc phối hợp giữa phong cách minh họa và không gian âm để tạo cách điệu trong kiểu chữ.

Cake-Logo-Animation Designmodo Die-Jerk-Logotype Ha-aii-logo Lead-com-logotype logo-animation-l-binomo offpaper-Logo The-Hatchery-Branding the-Juggernaut-logotype Voom-Logo wave-modern-logo

Ý tưởng thiết kế logo dạng biểu tượng :

Giống như tên gọi, những logo này tượng trưng cho một cái gì đó.

“Cái gì đó” ở đây có thể là chất lượng của thương hiệu hay mục tiêu hoạt động chính của công ty, logo dạng biểu tượng mang ý nghĩa mạnh mẽ.

Những logo như vậy thường được làm theo phong cách thiết kế tối giản – tính đơn giản giúp truyền tải một khái niệm mạnh mẽ hơn. Tham khảo những mẫu dưới đây :

allure-colorful-logo AR-logo ClockDo-Logo First-Slavic-Pentecostal-Church-logo Frisbee-Logo Frisbee-Logo-Design Goat-story Homely-Logo-Reveal MOON-Skincare-Company Ortico-Logo-Design Quatrefoil-Logo ZealTea-Branding

Kết luận :

Chúng mình hy vọng bạn thích bộ sưu tập ý tưởng những logo trong bài viết này và quan trọng nhất – chúng mình hy vọng bài viết giúp bạn nghĩ ra nhiều ý tưởng cho dự án logo của riêng bạn

Nếu bạn muốn chia sẻ với chúng mình những ví dụ truyền cảm hứng hơn nữa về thiết kế logo, hãy để lại bình luận bên dưới nhé !

 

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.