6 thủ thuật tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi trên website WordPress

Thiết kế web

Th11 07
Tối ưu hóa Wordpress: 6 thủ thuật hiệu quả

Tối ưu hóa WordPress là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp và nhà thiết kế quan tâm vì WordPress là nền tảng cực kỳ phổ biến trong thế giới website hiện nay.

Trên thực tế, nó chiếm khoảng 25% trong tổng số 10 triệu trang web hàng đầu thế giới.

Có nhiều lý do khiến wordpress trở nên phổ biến như vậy vì nó là nền tảng giúp dễ dàng thiết kế và quản lý trang web vừa và nhỏ và cung cấp thư viện plugin ấn tượng giúp website trở nên đa năng hơn.

Trong bài viết này, chúng mình sẽ chia sẻ một số mẹo tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) để mang lại hiệu quả cao khi khách hàng truy cập website WordPress.

1/ Tối ưu hóa WordPress: Đừng chỉ dựa vào các mẫu có sẵn

Các mẫu thiết kế wordpress hiện nay vô cùng đa dạng nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên hoàn toàn dựa vào ưu thế này của WordPress.

Người dùng đang ngày càng coi trọng cá tính thương hiệu đích thực và đang ngày càng có nhiều người dùng sẵn sàng mua hàng thông qua website.

Bạn cần phải nỗ lực để thiết lập tính độc đáo của thương hiệu theo cách thu hút sự chú ý. Việc kiểm soát chi tiết hơn đối với từng chi tiết của trang Wordpress sẽ giúp bạn chạy thử nghiệm và thay đổi thiết kế sau này.

Thủ thuật tạo Website WordPress hiệu quả

Thủ thuật tạo Website WordPress hiệu quả

Plugin WordPress Landing Pages cung cấp các mẫu dễ chỉnh sửa.

Bạn có thể kéo và thả trong từng thành phần để tùy chỉnh từng trang và bạn cũng có thể sử dụng các chi tiết đồ hoạ của riêng bạn và tải lên nội dung của riêng bạn.

Plugin này cũng cung cấp các tính năng cho phép bạn sử dụng các kỹ thuật tối ưu hoá chuyển đổi trên website của bạn.

2/ Tối ưu hóa WordPress: Giữ mục tiêu rõ ràng 

Người tiêu dùng hiện đại ngày liên tục bị xao nhãng bởi các ưu đãi khác nhau, từ tìm kiếm có trả tiền đến mạng xã hội và video tự động phát.

Kết quả là, sự chú ý của người dùng sẽ giảm dần mỗi ngày. Để lấy (và giữ) sự chú ý của họ, điều quan trọng là bạn làm cho mục tiêu của trang của bạn rõ ràng và súc tích.

Bạn không muốn làm người dùng bối rối bằng cách làm tràn ngập trang website WordPress với quá nhiều thông tin chứ, như ví dụ dưới đây :

Giữ mục tiêu rõ ràng trên website WordPress

Giữ mục tiêu rõ ràng trên website WordPress

Để tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi, bạn không cần phải khoe khoang mọi thứ tuyệt vời về thương hiệu của bạn.

Đó là việc tối ưu hóa từng trang cho từng mục tiêu cụ thể. Điều này sẽ bao gồm tối ưu hóa lời gọi hành động của bạn (Call-To-Action CTA) và đảm bảo bạn giữ cho người dùng tập trung vào mục tiêu cụ thể đó.

Bạn muốn làm cho giá trị / lợi ích của chuyển đổi của bạn rõ ràng càng sớm càng tốt. Không sử dụng các từ mơ hồ hoặc quá nhiều nút CTA

Nút CTA là 1 chi tiết quan trọng trên website vì nó khuyến khích người dùng thực hiện hành động bạn muốn.

Bạn có thể sử dụng các tính năng cố định CTA khi cuộn trang để CTA vẫn hiển thị bất kể người dùng của bạn ở đâu trên trang.

3/ Tối ưu hóa WordPress: Tạo nhiều Landing Page (Trang đích)

Tối ưu hóa CTA chỉ là bước đầu tiên trong quy trình.

Có một trang đích (Landing Page) là không đủ để tích lũy lượng dữ liệu bạn cần để hiểu đầy đủ hành vi người dùng. Nghiên cứu cho thấy việc tăng số lượng trang đích chỉ từ 10 lên 15 có thể tăng 55% chuyển đổi của bạn.

Các nhà online marketing chuyên nghiệp học hỏi từ dữ liệu để biết được làm sao thu hút sự chú ý của khách hàng

Đây là lý do tại sao thử nghiệm A / B là một phần quan trọng của việc tối ưu hoá trang đích. Bạn càng chạy thử nhiều lần (càng có nhiều biến thể trang đích bạn có), bạn càng có nhiều dữ liệu để tối ưu hơn.

4/ Tối ưu hóa WordPress: Xem xét ý định của từng khách truy cập khác nhau

Không phải mọi người dùng truy cập trang đích của bạn với cùng 1 lý do.

Sẽ có một số người tò mò về dịch vụ của bạn, những người quan tâm đến thương hiệu của bạn, và hy vọng một số người sẽ có ý định mua hàng, sử dụng dịch vụ của bạn.

Xem xét ý định người dùng khi truy cập landing page

Xem xét ý định người dùng khi truy cập landing page

Bạn nên tạo các biến thể trang cho từng mục đích khác nhau của từng khách truy cập

Mỗi biến thể sẽ có thông điệp khác nhau và các CTA khác nhau.

Bạn thậm chí có thể cung cấp nội dung khác nhau hoàn toàn, hoặc sử dụng một thiết kế hoàn toàn mới. Vấn đề là cá nhân hóa trải nghiệm của họ càng nhiều càng tốt khi họ đang ở trên kênh tiếp thị của bạn

5/ Tối ưu hóa WordPress: Thiết kế đóng vai trò quan trọng

Hãy nhớ rằng thiết kế của bạn sẽ có tác dụng đáng kể đối với trải nghiệm người dùng.

Có khá nhiều cách để tinh tế hướng khách hàng thực hiện hành động chuyển đổi.

Hãy sử dụng màu sắc, hình dạng, nút kêu-gọi-hành-động để hướng sự chú ý của họ đến nơi bạn muốn.

Nhưng hãy nhớ rằng tất cả những điều này nên được xây dựng xung quanh phần nội dung. thông điệp chính của bạn và làm sao cho phù hợp với bản sắc thương hiệu của bạn.

Không nên sao chép các trang web của có hiệu suất cao của đối thủ cạnh tranh. Người dùng ngày nay rất thông minh và họ sẽ nhanh chóng nhận ra sự giống nhau này.

6/Tối ưu hóa WordPress: Sử dụng ảnh động, hoạt ảnh

Nếu bạn đang tìm cách thúc đẩy chuyển đổi bằng cách thu hút sự chú ý của người dùng, hiệu ứng chuyển động là 1 giải pháp hiệu quả.

Ảnh động và video là nội dung mạnh mẽ giúp bạn giảm sự xao lãng và tập trung người dùng của bạn vào việc chuyển đổi.

Trên thực tế, một số nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng video có thể tăng chuyển đổi trang đích lên tới 80%.

Nhưng, như với tất cả các nội dung, việc tạo ra một video cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp sẽ không hiệu quả. Đừng nghĩ rằng việc quay một video giải thích vềiPhone sẽ giúp bạn tăng cường chuyển đổi.

Đầu tư thời gian vào nội dung và cố gắng sáng tạo. Sự sáng tạo luôn được đánh giá cao trong bất kỳ lĩnh vực nào của quảng cáo hoặc marketing.

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.