7 yếu tố cơ bản để thiết kế 1 landing page mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao !

Blog

Th2 02
lambanner-thiet-ke-landing-page

Chúng ta đang sống trong một thế giới cực kỳ cạnh tranh. Kết quả là, mọi thứ đang thay đổi và phát triển rất nhanh.

Đang có ngày càng nhiều cá nhân hay doanh nghiệp cung cấp sản phẩm/dịch vụ khác nhau trên Internet bởi vì việc kinh doanh online đang ngày càng thuận tiện, mang lại lợi nhuận cao.

Internet là môi trường tuyệt vời để công ty và khách hàng dễ dàng tìm thấy nhau, thông qua trang web.

1 doanh nghiệp kinh doanh online thành công không thể không có 1 website chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thu hút không chỉ lượt truy cập mà còn là khách hàng tiềm năng, bạn cần 1 landing page (trang đích).

Vì sao ? Vì trang đích là trang web điều hướng khách hàng truy cập thực hiện một hay một vài hành động cụ thể, ví dụ như đăng ký theo dõi qua email, tải xuống tài liệu, đặt hàng, tham gia chương trình khuyến mãi v.v…

Bạn không thiết kế trang đích để quảng cáo nhiều sản phẩm, dịch vụ chung chung, mà bạn chỉ tập trung vào 1 sản phẩm hay dịch vụ cụ thể với 1 mục đích nhất định mà thôi.

Vậy làm sao 1 trang đích được xác định là hiệu quả ?

Có 1 chỉ số đo lường cho thấy hiệu quả của trang đích. Chỉ số đó gọi là “chuyển đổi” hay “tỷ lệ chuyển đổi”

Chỉ số “chuyển đổi” cho bạn biết có bao nhiêu người trong tổng số những người truy cập landing page của bạn đã thực hiện hành động theo mong muốn của bạn.

Họ có thể mua thứ gì đó, để lại email, số điện thoại…Rõ ràng tỷ lệ này càng cao chứng tỏ landing page của bạn càng hiệu quả.

Vậy câu hỏi đặt ra thời điểm này chính là, làm sao để thiết kế được 1 trang đích mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao ?

Có nhiều giải pháp mà bạn có thể chọn lựa để giải quyết câu hỏi trên, bạn có thể đặt hàng thiết kế landing page với 1 công ty chuyên nghiệp. Tất nhiên việc này sẽ tốn nhiều chi phí

Bạn cũng có thể tự mình làm ra 1 landing page từ A-Z. Nhưng để làm được việc này, bạn cần kỹ năng khá cứng về lập trình web cũng như thiết kế, và thậm chí là quảng cáo.

Phần lớn chúng ta đều không…đa tài đến như vậy. Vì thế, giải pháp hợp lý nhất, theo mình, chính là sử dụng 1 số theme wordpress có sẵn để làm Landing Page.

Có rất nhiều theme WordPress Landing Page chuyên nghiệp và cho phép bạn dễ dàng tuỳ chỉnh các gói nội dung trên đó. Mức giá của các theme dạng này cũng không quá cao so với việc đặt hàng 1 công ty thiết kế-lập trình chuyên nghiệp.

Bài viết này sẽ giúp bạn phân tích các yéu tố cơ bản của 1 landing page thành công để bạn dễ dàng lựa chọn các mẫu theme landing page chuyên nghiệp.

Thư viện WordPress Landing Page tham khảo tại : https://themeforest.net/category/wordpress?term=landing%20page

1/ Tiêu đề hiển thị và hình ảnh tương ứng

Tiêu đề hiệu quả đóng vai trò rất quan trọng trong việc thiết kế trang đích.

Tiêu đề giúp cho người dùng biết được họ có truy cập đúng trang đích hay không. 1 tiêu đề thành công khi giữ chân khách hàng ở lại trên Landing page càng lâu càng tốt.

Landing page có chủ đề giáng sinh dưới đây có 1 tiêu đề hoàn hảo. Nó thu hút sự chú ý, đơn giản và ngắn gọn :

Your Perfect Presents Are All At Santa’s Bag!

Thiết kế của tiêu đề thu hút sự chú ý của người dùng do kích thước font chữ và vị trí của nó.

Một điểm quan trọng là tiêu đề và tiêu đề phụ bổ sung cho hình ảnh có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp

lambanner-tieu-de-an-tuong-landing-page

2/ Nút kêu-gọi-hành-động thuyết phục

Đây là thành phần rất quan trọng trong cấu trúc trang đích vì nó chính là yếu tố khiến khách truy cập thực hiện hành động tương ứng.

Bạn có thể sử dụng 1 hay nhiều nút kêu-gọi-hành-động trên landing page. Nếu bạn chỉ cần một landing page đơn giản với nội dung ngắn gọn, 1 nút kêu-gọi-hành-động là đủ.

Đối với 1 trang đích nhiều nội dung, nhiều thông tin, bạn có thể đặt nhiều nút kêu-gọi-hành-động, tuy nhiên các nút này nên đặt tại mỗi phần của trang đích để người dùng hiểu một cách dễ dàng yêu cầu của bạn.

Archbook là mẫu trang đích có cấu tạo phức tạp, nhiều thông tin, tuy nhiên bố cục của trang vẫn thoáng vì mỗi nút kêu-gọi-hành-động được đặt đúng vị trí và vô cùng dễ hiễu.

lambanner-trang-dich-phuc-tap

3/ Lợi thế sản phẩm/dịch vụ

Lợi thế của sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp là phần đặc biệt cần thiết trong Landing page.

Phần này không nên trình bày quá dài và chi tiết với những thông tin không cần thiết. Tốt nhất bạn nên chọn từ 2-6 điểm chính sẽ đại diện cho sản phẩm/dịch vụ mà bạn giới thiệu tới khách hàng.

Sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể giải quyết nhu cầu, khó khăn nào cho họ ? Đó là điều quan trọng nhất.

Eco Tech, một mẫu Landing page chuẩn mực, trình bày những ưu điểm sẽ mang lại lợi ích cho người dùng khi sử dụng sản phẩm của Eco Tech

lambanner-loi-ich-san-pham-dich-vu

4/ Khuyến mãi/Quà tặng

Một phiếu mua hàng hay quà tặng có thể là 1 yếu tố cần được xem xét của 1 trang đích đạt chuyển đổi cao.

Nó giống như 1 yếu tố kích thích bổ sung khuyến khích người dùng thực hiện hành động cụ thể. Bạn có thể tạo ra một phiếu giảm giá hay chương trình khuyến mãi có thời hạn.

Việc này tạo ra cảm giác cấp bách và khuyến khích khách hàng thực hiện hành động nhanh hơn.

lambanner-khuyen-mai-mua-hang-landing-page

Khuyến mãi – giảm giá rất có lợi cho landing page

5/ Bằng chứng xã hội

Bằng chứng xã hội là một yếu tố cực kỳ có giá trị giúp landing page trở nên đáng tin cậy và đạt tỷ lệ chuyển đổi cao.

Nếu bạn muốn tăng niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu, không nên bỏ qua yếu tố này.

Có khá nhiều loại bằng chứng xã hội mà bạn có thể sử dụng. Có thể là số lượng Tweets, Followers và lượt Likes, vì vậy hãy sử dụng các liên kết mạng xã hội với trang đích.

Bạn cũng có thể tích hợp video chứng nhận – đến từ những khách hàng cũ, đây là một trong những bằng chứng đáng tin cậy nhất đối với khách hàng mới.

Nếu bạn sử dụng lời chứng thực bằng văn bản, cần bao gồm tên, ảnh và nhận xét của họ. Càng nhiều thông tin, người dùng sẽ càng tin tưởng vào lời chứng thực nhiều hơn.

lambanner-loi-chung-thuc-landing-page

Lời chứng thực Landing Page

6/ Yếu tố thị giác

Các yếu tố thị giác trong trang đích (Hình ảnh, đồ hoạ, biểu tượng, logo, video…) rất quan trọng. Chúng có thể thu hút sự chú ý hoặc gây mất tập trung nếu bạn sử dụng không đúng cách.

Ví dụ một thiết kế đơn giản với nhiều khoảng trắng sẽ hướng sự chú ý của người dùng đến nút kêu-gọi-hành-động. Ngoài ra, bạn cũng không thể quên tầm quan trọng của font chữ.

Sử dụng font chữ có kích thước và màu sắc phù hợp giúp cho landing page đẹp hơn, hoạt động hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể chèn biểu tượng (icon) và ký hiệu (bullet) để nổi bật nội dung văn bản và khiến cho bố cục trở nên rõ ràng hơn.

lambanner-visual-landing-page

7/ Thông tin liên hệ.

Thông tin liên hệ trên landing page được thiết kế tuỳ thuộc vào mục đích cụ thể của doanh nghiệp. Có thể sử dụng form liên hệ, hay trình bày thông tin rõ ràng như địa chỉ, số điện thoại, email, trình chat online v.v…

lambanner-thong-tin-lien-he-landing-page

Tóm lại, Landing page được thiết kế cho một mục đích nhất định và hướng tới những đối tượng khách hàng cụ thể.

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, thiết kế của landing page nhằm khuyến khích khách hàng thực hiện hành động cụ thể khi truy cập.

Nếu bạn không muốn người dùng bị choáng ngợp bởi thông tin trên landing page và rời khỏi trang nhanh chóng, hãy giữ cho thiết kế của trang càng đơn giản, rõ ràng càng tốt.

Sử dụng 7 yếu tố phía trên với thiết kế đơn giản, bạn sẽ có 1 landing page thành công và chuyển đổi cao. Nếu có bất kỳ điều gì cần thảo luận, hãy để lại bình luận bên dưới nhé, mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.