Thiết kế card visit : Tất tần tật những gì bạn cần biết ?

Thiết kế Card Visit

Th12 05
lambanner-thiet-ke-card-visit

Card visit (danh thiếp) là một trong những sản phẩm nhận diện thương hiệu không thể thiếu trong kinh doanh.

Tại hội nghị, khi chúng ta gặp mặt trực tiếp với khách hàng, hay khi chúng ta gặp một người muốn hợp tác làm ăn, card visit là thứ mà chúng ta sẽ trao đổi với đối tác.

Vì vậy, thiết kế card visit khá quan trọng, một card visit nhìn thiếu chuyên nghiệp có thể gây ấn tượng không tốt đối với khách hàng/đối tác.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những kiến thức hữu ích từ kích thước, chất liệu, và một số mẹo hữu ích giúp bạn tạo ra một chiếc danh thiếp chuyên nghiệp cho cá nhân hay thương hiệu.

Bạn đang có nhu cầu thiết kế CARD VISIT ?

Gọi ngay hotline/zalo : 0785511547​ hoặc..

1/ Hình dạng và kích thước card visit ?

Kích thước card visit tiêu chuẩn là chiều rộng x chiều cao = W x H = 9 (cm) x 5.4 (cm) = 3.5″ x 2″

Kích thước trên là kích thước theo chiều ngang, tuy nhiên một số doanh nghiệp hiện nay có thể bố trí theo chiều dọc để tạo sự phá cách trong thiết kế.

Kích thước mình đề cập phía trên là tỷ lệ phổ biến nhất của các loại card visit hiện nay, nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể thiết kế card visit theo kích thước khác.

Với công nghệ in và cắt hiện đại, gần như bất kỳ kích thước và hình dạng nào cũng có thể áp dụng cho danh thiếp của bạn.

Hiện nay, một số loại thẻ được cắt chết (Die Cut) rất được ưa chuộng. Die cut có thể được áp dụng cho các ký tự trên card visit để tạo điểm nhấn thiết kế, như ví dụ dưới đây :

lambanner-card-visit-die-cut

Card visit được cắt theo công nghệ Die-Cut

2/ Chất liệu và hiệu ứng

Các danh thiếp hiện nay phần lớn được in bằng các loại giấy Cardstock (Giấy màu trơn).

Cardstock hỗ trợ nhiều trọng lượng, hoạ tiết và màu sắc khác nhau. Phần lớn các công ty in ấn card visit hiện nay đều có thể in tất cả các màu sắc bạn muốn thể hiện trên Card visit.

Kết cấu của giấy in cũng rất quan trọng. Quyết định xem bạn muốn card visit của mình mịn hay nhám, cán mờ hay cán bóng. Những vấn đề kỹ thuật bạn sẽ được đơn vị in ấn tư vấn kỹ lưỡng trước khi ra quyết định in.

Lớp phủ

Một số tuỳ chọn nâng cao khi in Card visit chính là lớp phủ, bạn có thể muốn chọn lớp phủ chống nước hay lớp phủ bảo vệ tia cực tím.

Các tuỳ chọn này giúp danh thiếp của bạn bền hơn và tất nhiên, chi phí cũng cao hơn.

Chất liệu đặc biệt

Như mình đã nói ở trên, phần lớn các danh thiếp hiện nay được in trên các loại giấy Card Stock, nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể in trên các chất liệu khác nhau.

Nhựa, gỗ là những lựa chọn phổ biến nhất ngoài giấy, thậm chí một số card visit làm bằng…kim loại.

Thẻ nhựa có thể trong suốt, mờ đục, thậm chí có nhiều màu sắc khác nhau. Thẻ nhựa không mắc hơn nhiều so với thẻ giấy chất lượng cao.

Thậm chí, card visit bằng gỗ hiện nay cũng đã có giá thành khá tốt

lambanner-card-visit-bang-go

Card visit bằng gỗ hình tròn

Dập nổi

Dập nổi được thực hiện bằng cách sử dụng nhiệt và áp suất để tạo một khu vực phồng lên trong 1 tấm thẻ bằng card stock.

Khi dập nổi thường người ta sẽ không sử dụng mực cho các khu vực đó.

Logo, các ký tự đặc biệt, hay biểu tượng là những chi tiết thường được dập nổi trên card visit.

lambanner-card-visit-embossing

Card visit dập nổi ký tự

3/ Kỹ thuật in card visit

Có rất nhiều kỹ thuật in hiện đại ngày nay. Kỹ thuật in khác nhau sẽ cho ra chất lượng, kiểu dáng và chi phí khác nhau.

Quy trình in thương mại phổ biến nhất hiện nay chính là in Offset.

Tuy nhiên, phương pháp in kỹ thuật số là cách phổ biến nhất để in card visit. Trong in kỹ thuật số có 2 loại máy được sử dụng là máy in phun và máy in laze

Phương pháp in kỹ thuật số thường rẻ và nhanh hơn so với in Offset.

4/ Màu sắc và phong cách thiết kế card visit

Vậy là bạn đã biết được các tuỳ chọn cần thiết trong vấn đề in ấn card visit, bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề màu sắc.

Về cơ bản, một concept với nhiều nhất 4 màu là phổ biến với cả in offset và in kỹ thuật số. Các card visit ngày này thường có thiết kế từ 2-3 màu.

Về phong cách thiết kế, Card visit nên có thiết kế phù hợp với nhận diện thương hiệu cá nhân hay doanh nghiệp.

Ví dụ như website và thương hiệu của bạn trung thành với thiết kế tối giản, card visit cũng nên có thiết kế như vậy.

Với thiết kế tối giản, bạn có thể cân nhắc chất liệu và hiệu ứng in đắt tiền như  Die-cut, dập nổi, in thẻ nhựa v.v…vì thiết kế tối giản thường chỉ sử dụng từ 1-2 màu.

Ngược lại nếu phong cách của bạn mang tính nghệ thuật hay bóng bẩy, nhiều màu sắc hơn thì danh thiếp của bạn cũng nên phản ảnh điều đó.

Theo ý mình, nên thử nghiệm nhiều kiểu thiết kế khác nhau, ước tính chi phí cho kỹ thuật, chất liệu và hiệu ứng in khác nhau.

Vì in card visit sẽ có mức giá rất cao hay thấp tuỳ vào việc in ấn, ngân sách của bạn sẽ là thứ tác động lớn đến thiết kế cuối cùng cũng như bất kỳ yếu tố nào khác.

Các thông tin cần thiết trên card visit ?

Hãy nhớ tính năng cơ bản của Card Visit là để cho khách hàng biết được thông tin của cá nhân/thương hiệu.

Vì vậy, thông tin cá nhân chính là thứ quan trọng nhất trên card visit.

Nhưng một số nhà thiết kế có khuynh hướng “nhồi nhét” quá nhiều thông tin vào chiếc Card visit. Đây là một sai lầm thường gặp, hãy tuân theo quy tắc : “Ít hơn là đẹp hơn”

Những thông tin bạn cần đưa vào card visit nên có sự hài hoà với thiết kế, và chỉ chọn những thông tin cơ bản nhất, những thông tin mà khách hàng thường xuyên liên hệ với bạn.

Trong một số trường hợp cá biệt, Card visit chỉ thể hiện duy nhất mỗi…địa chỉ website. Rất ngắn gọn. Từ địa chỉ website, khách hàng có thể biết được tất cả các thông tin khác – Trong thời đại Internet phổ cập toàn cầu hiện nay đó cũng là giải pháp tốt.

Nhưng thông thường, Card visit cần bao gồm ít nhất các thông tin cơ bản sau:

  • Tên (cá nhận hay công ty)
  • Điện thoại
  • Email
  • Địa chỉ website

Các thông tin khác mà bạn có thể xem xét là:

  • Địa chỉ đường phố
  • Tài khoản mạng xã hội
  • Chứng nhận, chứng chỉ v.v…
  • Khẩu hiệu hay Slogan của doanh nghiệp
  • Logo…

Ngoài ra, bạn có thể chèn hình nền hay các chi tiết đồ hoạ bổ sung khác. Như mình có nói ờ phần trước, phong cách thiết kế của Card visit nên có sự tương đồng với giao diện website hay nhận diện thương hiệu.

lambanner-thong-tin-tren-card-visit

Thông tin trên Card Visit

Thiết lập file thiết kế card visit

DPI (Độ phân giải) là thông số kỹ thuật quan trọng nhất khi bạn thiết kế Card visit bằng các phần mềm đồ hoạ trên máy tính.

Danh thiếp của bạn nên có độ phân giải ít nhất 300 DPI cho bất kỳ mẫu thiết kế nào. Với kích thước Card visit chuẩn mực là 9 x 5.4cm, ta có thiết lập sau đây :

lambanner-do-phan-giai-card-visit-300DPI

300 DPI là độ phân giải tối thiểu khi thiết kế Card visit trên máy tính

Một số máy in in bằng file Ai, Tiff, hay PDF – Mỗi loại file sẽ có đòi hỏi khác nhau về hình ảnh và font chữ trên file thiết kế

Mỗi máy in tương ứng với công nghệ in khác nhau sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau, hãy trao đổi với đơn vị in ấn để hoàn thiện thiết kế, tránh các rủi ro có thể xảy ra giữa file in trên máy tính và thành phẩm card visit thực tế.

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.