Tất cả những gì bạn cần biết về Standee và thiết kế Standee ?

Blog

Th12 02
thiet-ke-standee-lambanner

Standee là một ấn phẩm đồ hoạ rất quen thuộc hiện nay. Bạn có thể bắt gặp Standee ở khắp nơi, từ các cửa hàng gia dụng, các chương trình sự kiện, quảng cáo, khuyến mãi…

Chức năng chính của Standee là cung cấp các thông tin quảng cáo ngắn gọn, ví dụ như thông báo giờ giấc sự kiện, thông tin giảm giá của cửa hàng, thông tin giá sản phẩm…

Bài viết này sẽ giúp bạn biết được một số khái niệm cơ bản về Standee cũng như làm sao thiết kế Standee một cách chuyên nghiệp.

Bạn cần thiết kế Standee ?

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế standee-banner chuyên nghiệp nhất thị trường !

  • Hotline (Zalo) : 0785511547

Standee là gì ?

Về cơ  bản, có thể xem Standee là một tấm banner được thiết kế ở dạng dọc (dạng đứng) nhằm quảng bá cho một bộ phim, sản phẩm hay sự kiện nào đó.

Standee được in với nhiều chất liệu cũng như công nghệ in ấn khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là in bằng nhựa PVC.

Một tấm Standee có thể được đính, kẹp vào giá chữ X để có thể tự đứng và được trưng bày tại các cửa hàng, rạp phim để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy nội dung trên Standee.

lambanner-standee-la-gi

Standee là gì ?

Phân loại và kích thước Standee phổ biến nhất hiện nay :

Standee hiện nay có phân loại kích thước khá đa dạng tuỳ vào mục đích và nhu cầu của đơn vị sử dụng Standee.

Về cơ bản, Standee có các loại sau :

Standee treo giá chữ X :

Tấm Standee được cố định vào 4 khung kim loại, hay nhựa chéo nhau (như hình trên)

Standee loại này có 2 kích thước (Rộng x Cao) cực kỳ thông dụng là :

  • 60(cm)x160(cm)
  • 80(cm)x180(cm)

Ngoài ra còn 1 kích thước khác là 80(cm) x 200 (cm)

Standee cuốn:

Là loại Standee thường dùng để treo trong nhà hay nơi có móc treo. Kích thước mặc định phổ biến của Standee  cuốn là :

  • 60 (cm) x 160 (cm)
  • 80 (cm) x 200 (cm)

Tuy nhiên vì phải chừa chỗ để gắn cuốn nên kích thước file thiết kế của bạn nên  chừa lại 2 cm, nghĩa là bề rộng giảm đi 2cm:

  • 58 (cm) x 160 (cm)
  • 78 (cm) x 200 (cm)
lambanner-standee-cuon

Standee cuốn

Standee để bàn

Standee để bàn, đúng như tên gọi, sẽ có kích thước khá nhỏ, dùng để trên bàn làm việc tại công ty, nhằm cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ

Chất liệu in của Standee này thường là nhựa

Kích thước sử dụng phổ biến là kích thước tờ giấy A3 (30cm x 40cm) và A4 (20cm x 30cm).

lambanner-standee-de-ban

Standee để bàn !

Làm sao để thiết kế Standee đẹp và chuyên nghiệp ?

Mục đích cuối cùng của 1 standee chính là thu hút sự chú ý của khách hàng lên nội dung thông tin ghi trên Standee.

Bất kể Standee của bạn có thiết kế thế nào, miễn là thoả mãn mục đích trên, thì thiết kế đó thành công.

Dưới đây là một số mẹo thiết kế mà mình đã đúc kết qua một thời gian dài làm Standee cho khách hàng :

Càng ít chữ càng tốt : Thực vậy, người ta thường không dành tới…3 phút để đọc toàn bộ nội dung trên Standee của bạn đâu. Tóm gọn thông điệp trong  1 vài chữ thật dễ hiểu và trực quan đối với mọi người.

Đặt nội dung quan trọng nhất lên vị trí trên cùng của Standee như logo, thông điệp chính…Những thứ này sẽ rớt vào tầm mắt của khách hàng đầu tiên và khiến họ chú ý

Đối với màu sắc, cố gắng sử dụng các màu sắc sáng, nổi bật, nhưng phải phù hợp với logo và nhất quán với màu sắc nhận diện thương hiệu. 1 màu sắc tốt sẽ giúp gợi nhớ cho khách hàng đến thương hiệu của bạn.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao, có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ.

Nên lưu ý vấn đề kích thước, 1 hình ảnh có độ phân giải quá thấp sẽ bị bể vỡ, nhoè hình khi phóng to lên 1 Standee kích thước lớn. Nếu bạn không có hình ảnh sẵn, có thể tìm hình chất lượng cao trên Shuttershock (có phí) hay các website chia sẻ hình ảnh miễn phí

Thông tin liên hệ : Thường được đặt dưới cùng của Standee. Thông tin liên hệ thường không phải là nội dung quan trọng, bởi vì nó đã có trong danh thiếp, tờ rơi, hay các sản phẩm đồ hoạ khác.

Lưu ý vấn đề cập nhật thông tin : Standee sẽ trở nên vô dụng sau khi giá sản phẩm thay đổi hoặc các thông tin trên Standee trở nên lỗi thời

Standee được trưng bày trước hay sau khi diễn ra triển lãm, sự kiện ? Lưu ý vấn đề này để làm nội dung trên Standee sao cho hữu ích đối với khách hàng.

Về cơ bản, thiết kế standee cũng giống như thiết kế banner quảng cáo, mục đích cuối cùng của những sản phẩm đồ hoạ dạng này là thu hút sự chú ý của khách hàng.

Bạn có thể đọc thêm một số bài viết hay về thiết kế banner tại link dưới :

Kết luận

Thiết kế Standee có thể là một việc khó khăn đối với những người không có kinh nghiệm thiết kế đồ hoạ máy tính : Bạn không biết phải sử dụng màu nào, bố cục các chi tiết đồ hoạ sao cho thẩm mỹ và chuyên nghiệp.

Lambanner là 1 dịch vụ ra đời nhằm mục đích giải quyết khó khăn trên. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong các dịch vụ thiết kế Standee nói riêng và banner nói chung.

Thiết kế của Lambanner luôn có tính thẩm mỹ cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng để lại bình luận hoặc gửi yêu cầu, chúng tôi sẽ phản hồi trong vòng chậm nhất 12h.

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.