Quảng cáo Facebook về bất động sản : Làm cách nào để có hiệu quả ?

Kiến thức - thủ thuật khác

Th8 22

Với hơn 2,6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Facebook là một trong những nền tảng tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để quảng cáo trong mọi lĩnh vực, bao gồm cả bất động sản !

Đã qua rồi cái thời mà công ty bất động sản hay “cò đất” sử dụng các chiến dịch quảng cáo truyền thống và truyền miệng để bán hoặc cho thuê nhà.

Con người đang dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội, đặc biệt là trên Facebook, đó là lý do tại sao quảng cáo Facebook lại trở nên cực kỳ hiệu quả như vậy !

Ở Việt Nam, lượng người dùng Facebook cũng rất khủng khiếp, thống kê cho thấy có khoảng 45 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam, đứng thứ 7 trong số các quốc gia có số lượng người dùng Facebook cao nhất

Bài viết này chia sẻ một số chiến lược mà bạn có thể thử để quảng cáo Facebook về bất động sản trở nên hiệu quả và thu hút nhiều khách hàng hơn !

01. Thu hẹp đối tượng mục tiêu của bạn !

Việc thu hẹp đối tượng mục tiêu có thể mang lại hiệu quả bất ngờ cho chiến dịch quảng cáo Facebook về bất động sản !

Rất nhiều người đang tìm kiếm những ngôi nhà với giá cả hợp lý, gần nơi họ sống và làm việc.

Nếu bạn đang muốn bán hoặc cho thuê nhà ở quận Gò Vấp, TPHCM, hãy nhắm mục tiêu vào cộng đồng người dùng Facebook ở quận đó

Một số phương pháp nhắm mục tiêu khác dựa trên các tiêu chí phức tạp hơn, chẳng hạn như khả năng tài chính, công việc và các trang bất động sản.

02. Nuôi dưỡng các mối quan hệ bền chặt :

Để thu hút và giữ chân khách hàng tiềm năng, bạn cần có khả năng kết nối với khách hàng ở mức độ sâu hơn, thay vì chỉ tập trung vào việc bán sản phẩm (áp dụng với tất cả các lĩnh vực)

Hãy cố gắng có một mối quan hệ tuyệt vời với khách hàng và hướng tới việc xây dựng một cộng đồng vững mạnh dựa trên sự tin tưởng và đồng cảm.

Hầu hết các quảng cáo Facebook về bất động sản đều xoay quanh ý tưởng bán người dùng 1 căn nhà hay mảnh đất nào đó

Để trở nên khác biệt,  bạn có thể tạo các bài đăng chạy quảng cáo tính phí, nhưng không mang tính quảng cáo để trao đổi 1 cách sâu sắc hơn với khách hàng tiềm năng.

Các bài đăng dạng này cũng có xu hướng được khách hàng tương tác và thảo luận nhiều hơn so với các bài đăng quảng cáo bán hàng đơn thuần

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời :

02-mnt-design-quang-cao-facebook-ve-bat-dong-san_optimized

03. Lên kế hoạch kỹ lưỡng trước khi chạy quảng cáo

Lập kế hoạch chiến dịch quảng cáo trong mùa cao điểm thường vấp phải rất nhiều cạnh tranh, do đó nhiều khả năng bạn sẽ nhận về kết quả kém

Hãy dành đủ thời gian và suy nghĩ cho các chiến dịch để bạn có thể sắp xếp toàn bộ chiến lược trước khi thực sự xuất bản các quảng cáo cần thiết !

Điều này cũng giúp ngân sách nằm trong phạm vi bạn cho phép, bạn dễ dàng theo dõi tiến độ chi tiêu và tránh lãng phí tiền.

04. Sử dụng hình ảnh độ phân giải cao :

Facebook là một nền tảng chia sẻ ảnh và video (chủ yếu)

Vì vậy nếu mục tiêu của bạn là thu hút khách hàng, bạn phải sử dụng ảnh chất lượng cao khi tạo bài đăng quảng cáo. Hãy xem các ví dụ quảng cáo Facebook về bất động sản dưới đây :

Cả hai bài đăng đều rất tinh tế, hình ảnh chất lượng cao và được chụp trong ánh sáng tối ưu.

Hãy cố gắng đầu tư vào hình ảnh, vì hình ảnh thu hút sẽ khiến khách hàng tiềm năng ngừng cuộn chuột và bắt đầu tương tác với quảng cáo của bạn.

04-mnt-design-quang-cao-facebook-ve-bat-dong-san_optimized 04-mnt-design-quang-cao-facebook-ve-bat-dong-san(2)_optimized

05. Vai trò của nội dung video : Rất quan trọng !

Ngoài hình ảnh, bạn có thể sử dụng video cho quảng cáo Facebook về bất động sản.

Nếu bạn cảm thấy cần nhiều nội dung chi tiết hơn và hình ảnh là không đủ để thể hiện, đừng ngại sử dụng quảng cáo video trên Facebook.

Nhiều dịch vụ bán/cho thuê bất động sản đã tận dụng video thành công để giới thiệu một ngôi nhà hoặc  môi giới bán buôn nhà đất

Ngoài ra, video cũng truyền tải thông tin theo cách rõ ràng và đơn giản hơn.

Số liệu thống kê về video Facebook gần đây nhất cho thấy rằng hơn 60% doanh nghiệp tại Mỹ đã có thêm nhiều khách hàng mới sau khi họ đăng video trên trang Facebook

Video có thể được livestream hoặc được quayt trước và chỉnh sửa để làm nổi bật những phần hay nhất, video livestream dễ tạo niềm tin cho khách hàng hơn !

Xem ví dụ dưới đây :

05-mnt-design-quang-cao-facebook-ve-bat-dong-san_optimized

06. Sử dụng quảng cáo Carousel (quảng cáo xoay vòng)

Một loại quảng cáo Facebook về bất động sản hiẹu quả nhất là quảng cáo xoay vòng !

Carousel Ads không chỉ là một cách tuyệt vời để hiển thị thêm ảnh hoặc video trong bài đăng mà còn khuyến khích khách hàng tương tác nhiều hơn !

Ví dụ, bạn tạo 1 bài đăng hiển thị các bức ảnh về nội thất nhà đẹp và khuyến khích khách hàng chọn bức ảnh mà họ thích nhất.

Chiến lược này có thể thúc đẩy phạm vi tiếp cận khách hàng của bạn lên rất nhiều !

Hãy xem ví dụ dưới đây :

06-MNT-DESIGN-QUANG-CAO-FACEBOOK-VE-BAT-DONG-SAN

07. Theo dõi hiệu suất quảng cáo : Rất quan trọng !

Sử dụng số liệu phân tích của Facebook để xem xét chiến dịch của bạn có hiệu quả hay không, nếu không, bạn cần cải thiện những gì ?.

Facebook cung cấp rất nhiều chỉ số để bạn kiểm tra, như :

  • Mức độ tương tác (Engagement) – số lần ai đó đã tương tác với quảng cáo của bạn bằng cách chia sẻ, nhấp chuột, phản hồi hoặc nhận xét.
  • Số lần hiển thị (Impressions)– số lần mọi người đã xem bài đăng của bạn (vẫn tính nếu 1 người dùng xem nhiều lần)
  • Phạm vi tiếp cận (Reach) – số người đã xem quảng cáo Facebook về bất động sản của bạn.
  • Tỷ lệ nhấp (CTR) – phần trăm số người đã tương tác với quảng cáo của bạn sau khi xem quảng cáo.
  • Giá mỗi hành động (CPA) – chi phí dựa trên một hành động tương tác cụ thể mà một người đã thực hiện sau khi xem quảng cáo của bạn.
  • Tần suất quảng cáo (Ad frequency) – số lần đối tượng mục tiêu của bạn nhìn thấy quảng cáo.
  • Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate) – số khách hàng tiềm năng thực hiện chuyển đổi chia cho số nhấp chuột mà quảng cáo nhận được.

08. Viết nội dung thu hút :

Quảng cáo Facebook về bất động sản cần phải thu hút và đây là nơi là nơi người viết content thể hiện tài năng của mình !

Có hai cách bạn có thể viết nội dung trên quảng cáo, 1 là viết nội dung trong bài đăng, 2 là đặt nội dung trên hình ảnh.

Tuy nhiên nội dung trên hình ảnh cần cô đọng vì nếu bạn chạy quảng cáo hình ảnh, văn bản không được chiếm quá 20% diện tích trên hình ảnh

Ngoài ra, 1 nội dung thu hút nên đơn giản và đi thẳng vào vấn đề.

Đừng viết dài dòng, sử dụng quá nhiều tính từ quảng cáo hay khoe khoang vì người đọc rất có thể sẽ mất hứng thú rất nhanh.

Bạn cũng nên bao gồm thông tin cần thiết, chẳng hạn như diện tích, số lượng phòng, vị trí, tình trạng BDS và tiện nghi.

Một mẹo nhỏ là không nên để địa chỉ chi tiết hoặc không để giá cả để gây tò mò và thúc đẩy sự tương tác của khách hàng !

Bạn cũng nên sử dụng công cụ rút ngắn URL (nếu có) để bài đăng trở nên gọn gàng

08-mnt-design-quang-cao-facebook-ve-bat-dong-san_optimized

09. Tạo lời kêu gọi hành động hấp dẫn :

Quảng cáo Facebook cho các đại lý bất động sản thường chỉ giới thiệu một bất động sản để bán hoặc cho thuê.

Các cụm từ kêu gọi hành động rất cần thiết, hữu ích để tăng cường tương tác của khách hàng với quảng cáo

09-mnt-design-quang-cao-facebook-ve-bat-dong-san_optimized

10. Thêm đánh giá của các khách hàng khác :

Lời chứng thực, hoặc đánh giá của các khách hàng khác giúp bạn tăng thêm uy tín, chứng tỏ cho khách hàng tiềm năng thấy rằng họ có thể tin tưởng bạn hơn (vì đã có đánh giá tốt từ những khách hàng khác)

1 đánh giá tốt từ 1 khách hàng có giá trị hơn rất nhiều so với các quảng cáo sáo rỗng thuần túy !

Có nhiều cách để bạn lấy đánh giá từ các khách hàng cũ, Facebook cũng có tính năng tạo hệ thống đánh giá, hãy tận dụng chúng !

10-mnt-design-quang-cao-facebook-ve-bat-dong-san_optimized

11. Quản lý ngân sách hiệu quả !

Quảng cáo facebook về bất động sản hiện nay khá cạnh tranh vì có nhiều công ty thấy được tiềm năng của mạng xã hội này, vì vậy hãy lập kế hoạch chi tiêu ngân sách của bạn trước và bám sát vào mục tiêu đó.

Trung bình hiện nay, các nhà quảng cáo thường chi tiêu từ 10-20 triệu VND / tháng để quảng cáo mang lại hiệu quả rõ rệt và thu hút khách hàng tiềm năng, nhưng điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nội dung, thời điểm và mục tiêu của bạn

12. Xem và học hỏi từ đối thủ cạnh tranh

Luôn cố gắng học hỏi từ đối thủ cạnh tranh trên thị trường !

Xem bài đăng quảng cáo họ sáng tạo, mượn ý tưởng, điều chỉnh hoặc cải thiện chúng cho mục đích của riêng bạn !

Chú ý đến mọi chi tiết, từ tần suất đăng bài, hình ảnh họ thiết kế đến nội dung họ viết, bạn sẽ bị tụt lại trong cuộc đua này nếu luôn học hỏi và phát triển !

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.