Thiết kế Brochure : 7 lời khuyên hữu ích dành cho bạn !

Blog

Th4 29
lambanner-thiet-ke-brochure-chuyen-nghiep

Brochure là một trong những ấn phẩm quảng cáo rất phổ biến hiện nay.

Brochure chứa đựng những thông tin giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn đến khách hàng tiềm năng, brochure được thiết kế tốt chừng nào, khách hàng sẽ chú ý tới sản phẩm/dịch vụ của bạn nhiều chừng đấy.

Tóm lại, brochure được gọi việt hoá chính là “tờ gấp quảng cáo”

Vậy, làm thế nào để bạn có thể thiết kế brochure có tính thẩm mỹ cao và hiệu quả, 7 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để thực hiện điều đó.

01. Xác định mục đích rõ ràng trước khi thiết kế brochure !

Khi bạn bắt đầu 1 dự án làm brochure, hãy tự hỏi vì sao khách hàng của bạn lại cần đến chúng ?

Bạn muốn trình bày sản phẩm/dịch vụ nào tới khách hàng. Tính năng nổi bật của sản phẩm/dịch vụ đó là gì ?

Tóm tắt những nội dung chính mà bạn muốn thể hiện lên brochure trước khi bắt đầu thiết kế sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi bước vào giai đoạn thiết kế.

02. Giới hạn những font chữ sẽ sử dụng :

Bạn không cần quá nhiều font chữ trong thiết kế brochure.

Theo mình, 1 brochure chỉ cần giới hạn trong 3 font chữ : Tiêu đề chính, tiêu đề phụ và nội dung văn bản.

1 font chữ tốt trong brochure cần đáp ứng được tính dễ đọc và rõ ràng, và bạn không nhất thiết phải sử dụng những font chữ quá hiếm hay mới lạ.

Tất nhiên, nếu bạn đã có những font chữ để nhận diện thương hiệu thì hãy áp dụng chúng vào thiết kế brochure.

03. Xác định kích thước và loại giấy sẽ in brochure ?

Thông thường A4 là sẽ kích thước chuẩn cho mọi Brochure hiện nay, nhưng bạn vẫn có thể chọn khổ giấy to hơn hoặc nhỏ hơn, tất cả tuỳ thuộc vào khối lượng nội dung và thiết kế của bạn.

Bạn cũng nên tìm hiểu về các loại giấy để in brochure để đảm bảo thiết kế nhìn trên máy tính sẽ giống với thiết kế trên giấy in. Thông thường đơn vị in ấn sẽ tư vấn cho bạn kỹ hơn về vấn đề này.

04. Đặt người đọc lên ưu tiên hàng đầu :

Khi khách hàng mở brochure để đọc, họ sẽ cảm thấy thế nào ? Brochure của bạn có phải là 1 tặng phẩm trong 1 cuộc triển lãm, hay là 1 brochure trưng bày.

Hãy nhớ quy tắc quan trọng : Thiết kế brochure cho khách hàng của bạn, chứ không phải cho bản thân bạn

05. Nên thiết kế một cách đơn giản !

Bạn muốn biết làm sao để thiết kế 1 brochure nổi bật, đúng không ? Những ý tưởng đơn giản thường là những ý tưởng tốt nhất.

Xu hướng thiết kế đơn giản (Minimalist) là xu hướng trong tương lai, đừng sử dụng quá nhiều hình ảnh và nội dung không liên quan. Điều này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy rối mắt và không biết phải chú ý tới vấn đề gì.

lambanner-thiet-ke-brochure-loi-khuyen

Hãy thiết kế Brochure đơn giản và có bố cục rõ ràng

Tóm lại, hãy giữ cho thiết kế đơn giản, rõ ràng và sạch sẽ.

06. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng !

Thiết kế brochure cần phù hợp với đối tượng khách hàng và cá tính thương hiệu của bạn. 1 tổ chức phi lợi nhuận tất nhiên không thể thiết kế 1 brochure quá sang trọng mà nên hướng tới tính đơn giản, thân thiện.

Ngược lại 1 brochure về các loại trang sức mới đòi hỏi tính nghệ thuật cao, tạo cảm giác xa xỉ cho khách hàng khi họ đọc brochure đó

07. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao :

Hình ảnh quyết định 50% tính thẩm mỹ của 1 brochure. Hình ảnh mờ nhạt hoặc chất lượng kém sẽ làm cho brochure của bạn trông cực kỳ thiếu chuyên nghiệp.

Vì vậy, đừng tiếc tiền đầu tư cho hình ảnh. Bạn có thể tự chụp sản phẩm của mình hoặc mua những hình ảnh chất lượng cao trên các website chuyên cung cấp ảnh.

Nếu ngân sách của bạn không quá dư dả, bạn cũng có thể lấy hình chất lượng cao từ những website chia sẻ miễn phí. Đọc bài viết phía dưới để biết thêm chi tiết :

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.