Làm sao để thiết kế mẫu email marketing mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao ?

Blog

Th6 14
lambanner-thiet-ke-email-marketing

Một công việc kinh doanh, tất nhiên, sẽ khó mà thành công, nếu không có các chiến dịch tiếp thị được đầu tư nghiêm túc và mang lại hiệu quả.

Marketing – quảng cáo hiệu quả giúp cho doanh nghiệp mới thâm nhập vào thị trường hoặc các doanh nghiệp cũ nâng cao vị thế của họ so với các đối thủ cạnh tranh.

Có nhiều hình thức marketing được sử dụng để đạt mục đích trên, như quảng cáo truyền thông xã hội, quảng cáo truyền hình, quảng cáo trên internet, và tất nhiên, cả quảng cáo thư điện tử (email).

Tiếp thị qua email (Email Marketing) được xem là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng.

Vì sao ? Vì khách hàng nằm trong danh sách email của bạn chắc chắn đã có sự quan tâm nhất định đến sản phẩm/dịch vụ bạn làm (nếu bạn thu thập email đúng cách và lành mạnh).

Tuy nhiên, việc thiết kế 1 mẫu email marketing (cũng như nút kêu-gọi-hành-động được tích hợp trong mail) mang lại hiệu quả cao không phải việc đơn giản.

1/ Vì sao nút CTA (Call to action – Kêu-gọi-hành-động) lại quan trọng ?

Chức năng của nút CTA là gợi ý khách hàng thực hiện hành động tương ứng sau khi đọc xong email.

Bạn muốn mọi người mua sản phẩm, tải xuống tài liệu hay tìm hiểu thêm về các dịch vụ trên trang web ? Đó là chức năng của nút CTA.

Càng nhiều người nhấp vào CTA -> Tỷ lệ chuyển đổi càng cao.

Bạn có thể tự thiết kế mọi thứ cho mẫu email marketing của mình. Tuy nhiên nếu bạn không có chuyên môn về thiết kế đồ hoạ, lựa chọn tốt hơn là sử dụng các mẫu có sẵn.

Điều này giúp bạn tập trung hơn vào nội dung và sử dụng nút CTA phù hợp.

2/ Nên sử dụng CTA dưới dạng nút

CTA có thể tồn tại dưới nhiều hình thức.

Ví dụ, đơn giản nhất,  nó có thể là 1 văn bản chứa liên kết đơn thuần. Nhưng mình luôn khuyến khích 1 CTA dưới dạng nút.

Nút CTA bắt mắt và hấp dẫn khách hàng click vào chúng hơn hẳn so với chỉ 1 đoạn văn bản chứa siêu liên kết.

Bạn có thể tạo nút HTML hay 1 nút hình ảnh, phụ thuộc vào nội dung của email.

Tuy nhiên, nút kêu gọi hành động bằng hình ảnh có thể không hiển thị nếu người dùng tắt tính năng hiển thị hình ảnh trong email của họ.

Trong trường hợp này, bạn nên tạo nút CTA bằng HTML5. Chỉ vài đoạn mã đơn giản, bạn sẽ chọn được màu sắc hay hình dạng phù hợp cho nút CTA.

lambanner-thiet-ke-email-marketing-nut-CTA

Vì sao nút CTA lại quan trọng trong email marketing ?

Phía trên là một trong những mẫu email marketing nổi bật có nút CTA được thiết kế dưới dạng HTML.

Bạn có thể thấy thiết kế của mẫu trên đơn giản nhưng rất thanh lịch, điều này sẽ tạo ấn tượng cho sự chuyên nghiệp và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho chiến dịch tiếp thị qua email của công ty hay thương hiệu.

3/ Màu sắc là chìa khoá thành công :

Chúng ta đã biết rằng màu sắc được sử dụng không chỉ để thu hút sự chú ý mà còn gợi lên một số cảm xúc nhất định.

Khi nút CTA được áp 1 màu khác, nó sẽ giúp nút trở nên nổi bật và người dùng dễ dàng nhận ra thông điệp của bạn hơn.

Bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp cho thương hiệu bạn quảng bá. Hơn nữa, đừng quên tác dụng của khoảng trống xung quanh nút CTA.

Tóm lại, tránh làm lộn xộn khu vực chứa nút CTA, hãy bố trí nút ở khu vực thoáng và chọn màu nổi bật, khách hàng sẽ dễ dàng chú ý tới nó hơn.

lambanner-thiet-ke-email-marketing-mau-sac-nut-CTA

Chọn màu nổi bật cho nút CTA để thu hút khách hàng chú ý

Ví dụ phía trên cho thấy nút kêu-gọi-hành-động được tô màu và đặt ở vị trí rất thoáng. Nó dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng và khiến họ thực hiện hành động.

4/ Kích thước cũng quan trọng không kém !

Có 2 điểm cần được xem xét.

Đầu tiên, là kích thước của nút : Kích thước nút không nên quá lớn hay quá nhỏ. Tốt nhất là kích thước nút nên khớp với văn bản được nút bao quanh.

Thứ hai, kích thước chữ trong nút : Lời kêu-gọi-hành-động là thứ bạn muốn khách hàng chú ý, hãy làm cho nó to hơn văn bản thông thường và màu sắc tương phản nổi bật với nút.

lambanner-thiet-ke-email-marketing-kich-thuoc-nut-CTA

Kích thước nút CTA cũng đáng được lưu ý !

Chúng ta hãy xem xét ví dụ trên, đây là mẫu email marketing thiết kế khá hoàn hảo có bố cục rõ ràng.

Nút kêu gọi hành động có kích thước vừa phải, dễ gây chú ý và hoà hợp với các chi tiết xung quanh.

5/ Chú ý tới lời kêu gọi trên nút

Thiết kế của nút đóng vai trò quan trọng nhưng nó không phải là tất cả.

Nội dung lời kêu gọi trên nút cũng quan trọng không kém vì nó đóng vai trò quyết định trong việc khiến khách hàng click vào nút tạo chuyển đổi hay đánh email của bạn thành…spam !

Nếu bạn muốn truyền tải thông điệp của bạn cho người đọc, bạn nên tuân thủ một số quy tắc nhất định khi lựa chọn những từ thích hơp cho nút CTA.

Các từ thông dụng cho nút CTA là các từ chỉ hành động ví dụ như : “Chọn”, “Mua”, “Thử”, “Bắt đầu”…

Bạn cũng có thể kết hợp thêm các từ chỉ thời điểm để tăng cảm giác cấp bách khuyến khích người dùng hành động nhanh như : “Mua ngay”, “Mua bây giờ”, “Mua trong hôm nay”…

Hơn nữa, lời kêu-gọi-hành-động nên ngắn gọn và dễ hiểu.

Đối với email đầu tiên bạn gửi cho các khách hàng tiềm năng, bạn nên khuyến khích họ tìm hiểu chi tiết thay vì mua hàng ngay, điều này sẽ giúp email tạo thiện cảm hơn trong mắt khách hàng.

lambanner-thiet-ke-email-marketing-noi-dung-tren-nut-CTA

Nội dung trên nút cần ngắn gọn – dễ hiểu

5/ Sử dụng gif động để tăng lợi thế hình ảnh

Gif động trong email marketing

Gif động trong email marketing

Gif ảnh động là một lựa chọn tốt có thể sử dụng để tăng hiệu quả quảng cáo trong email marketing.

Gif động được thêm vào email để minh hoạ cho các tính năng của sản phẩm hoặc tạo hiệu ứng chuyển động bắt mắt thu hút sự chú ý của khách hàng.

Ví dụ bạn muốn thông báo về 1 chương trình giảm giá hay khuyến mãi nào đó, có thể gợi lên cảm xúc của khách hàng với gif động.

Điều này giúp mọi người thực hiện hành động nhanh hơn, đặc biệt nếu bạn thêm 1 bộ đồng hồ đếm ngược !

Tóm lại

Có một số nguyên tắc mà bạn nên thực hiện khi thiết kế nút CTA để tăng tỷ lệ nhấp chuột qua mail, đó là màu sắc, kích thước và  lời kêu-gọi-phù-hợp.

Hơn nữa, có thể sử dụng nút HTML5 để nó hoạt động trên tất cả mọi thiết bị giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Cuối cùng, sử dụng ảnh động trong một số trường hợp nhất định sẽ giúp email quảng cáo của bạn bắt mắt và hiệu quả hơn hẳn !

 

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.