8 công cụ miễn phí giúp bạn thiết kế Infographic chuyên nghiệp

Blog

Th8 05
lambanner-cong-cu-thiet-ke-infographic

Bài viết này cung cấp một số ứng dụng và công cụ miễn phí hàng đầu hiện nay để thiết kế Infographic.

Các công cụ này đều khá dễ xài, chúng có những tuỳ chọn phù hợp với ngay cả những người không có khả năng thiết kế vì tích hợp một số template mẫu dễ chỉnh sửa.

Infographic là một sản phẩm đồ hoạ nhằm chuyển đổi những thông tin phức tạp và những số liệu khô khan thành hình ảnh dễ nắm bắt và trực quan.

Tuy vậy, việc tạo ra một Infographic đẹp – chuyên nghiệp trong Photoshop khá phức tạp và tốn rất nhiều thời gian.

Đó là lý do tại sao bài viết này ra đời.

Những công cụ và ứng dụng miễn phí tạo Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn trong việc tạo ra 1 Infographic chất lượng.

01. Canva Infographic Maker

lambanner-canva-infographic-maker

Canva là một công cụ trực tuyến mạnh mẽ và dễ sử dụng phù hợp với rất nhiều công việc thiết kế từ tài liệu quảng cáo đến thuyết trình, ấn phẩm đồ hoạ v.v…

Canva tích hợp 1 thư viện đồ sộ bao gồm nhiều hình ảnh, icon, font chữ, và nhiều tính năng phong phú khác cho bạn chọn lựa.

Và điều tuyệt vời là Canva cho phép người dùng có thể tạo ra một Infographic miễn phí với hàng trăm các chi tiết, font chữ cần thiết cần thiết trên Infographic.

Bạn cũng có thể mua thêm một số tính năng nâng cao khác với giá rất rẻ, chỉ 1$.

Canva hiện nay cho phép thao tác trên trình duyệt máy tính hoặc tải xuống ứng dụng Canva để sử dụng trên máy tính bảng iPad.

02. Vizualize

lambanner-cong-cu-tao-infographic

Công cụ tuyệt vời để tạo ra 1 hồ sơ cá nhân hoặc sơ yếu lý lịch dạng Infographic.

Với công cụ này, bạn có thể tạo ra 1 hồ sơ cá nhân chuyên nghiệp chỉ với 1 click. Vizualize cho phép người dùng thống kê hay thể hiện khả năng bản thân và hệ thống lại thành 1 infographic với những hình ảnh bắt mắt nhưng không kém phần chuyên nghiệp.

03.  Google Chart

lambanner-cong-cu-tao-infographic2

Google Chart cực kỳ mạnh mẽ, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Với Google Chart, bạn có thể sử dụng nhiều loại biểu đồvà tinh chỉnh nhiều tuỳ chọn về màu sắc, thiết kế để phù hợp với giao diện trang web của bạn.

Tính năng tuyệt vời khác của Google Chart là kết nối dữ liệu của bạn trong thời gian thực, bạn không cần phải chỉnh sửa mỗi khi cập nhật lại dữ liệu.

04. Easel.ly

lambanner-cong-cu-tao-infographic3

Đây là 1 ứng dụng miễn phí tạo Infographic dựa trên nền web.

Easel.ly cung cấp cho bạn hàng tá các template miễn phí mà bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và bắt đầu công việc thiết kế dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể truy cập vào thư viện của Easel.ly với nhiều chi tiết đồ hoạ cần thiết cho Infographic như mũi tên, hình khối, đường nối v.v…Bạn có thể tinh chỉnh văn bản với hàng loạt các font chữ, màu sắc, kích cỡ…

Công cụ này cũng cho phép bạn upload những phần tử đồ hoạ của riêng bạn một cách dễ dàng.

05. Piktochart

Piktochart là công cụ cho phép bạn chuyển những dữ liệu nhàm chán thành các Infographic với biểu đồ đầy màu sắc và thông tin chi tiết chỉ với vài nhấp chuột.

Trình biên tập tuỳ chỉnh của Piktochart giúp bạn chỉnh sửa các phối màu, font chữ, chèn các chi tiết đồ hoạ và tải lên các hình khối cơ bản hoặc hình ảnh.

Các mẫu thiết theo lưới cũng giúp bạn dễ dàng sắp xếp các phần tử đồ hoạ và thay đổi kích thước hình ảnh theo tỷ lệ.

Piktochart có 3 tuỳ chọn dành cho người dùng :

  • Tuỳ chọn miễn phí : 3 mẫu cơ bản
  • Tuỳ chọn có phí : 15$/tháng
  • Tuỳ chọn chuyên nghiệp : 29$/tháng

06. Infogr.am

Infogr.am là công cụ miễn phí tuyệt vời với đa dạng các loại biểu đồ, đồ thị, bản đồ, cũng như khả năng upload hình ảnh và video để thiết kế nên những Infographic chuyên nghiệp.

Infogr.am có thể kết nối dữ liệu với excel để dễ dàng cập nhật số liệu trên bảng tính của bạn hoặc trên đồ thị.

Khi bạn đã hài lòng với thành phẩm, bạn có thể xuất bản nó vào website cá nhân chia sẻ lên mạng xã hội dễ dàng.

07. Photo Infographic Gen Lite

Đây là một ứng dụng di động có chức năng tạo Infographic về thói quen của người chụp ảnh. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì ứng dụng này cũng đáng để thử đấy.

Ứng dụng này sử dụng dữ liệu EXIF gắn liền với ảnh của bạn và tạo ra những Infographic đẹp mắt từ dữ liệu nó thu thập được.

Photo Infographic Gen Lite có giao diện đẹp mắt và phiên bản trả phí trị giá chỉ 1$

lambanner-cong-cu-tao-infographic5

08. Venngage

Một công cụ tuyệt vời khác để thiết kế và xuất bản Infographic vì nó rất đơn giản và dễ sử dụng.

Bạn có thể chọn nhiều mẫu, chủ đề, hàng trăm biểu đồ và biểu tượng cũng như upload hình ảnh và hình nền của riêng mình để thiết kế phù hợp với thương hiệu bản thân.

Thậm chí bạn cũng có thể thêm hiệu ứng chuyển động cho Infographic với Venngage !

lambanner-cong-cu-tao-infographic6

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.