Vì sao bạn nên xây dựng thương hiệu và quảng cáo trên mạng xã hội ?

Blog

Th6 03
lambanner-quang-cao-mang-xa-hoi

Mạng xã hội là một trong những khái niệm cực kỳ thông dụng vào những năm vừa qua.

Kể từ khi Facebook được hình thành và phát triển từ năm 2004, nền công nghiệp quảng cáo online đã có hướng đi mới, vị trí độc tôn từ gã khổng lồ Google đã bị lung lay.

Tới thời điểm này, Facebook đã là một đối thủ năng ký với Google trên thị trường marketing kỹ thuật số. Và khái niệm mạng xã hội hiện nay cũng không còn xoay quanh một mình Facebook, mà đã xuất hiện thêm những nền tảng đầy tiềm năng khác như Instagram, Tumblr, Whatsapp, Twitter…

Khi chúng ta đề cập tới vấn đề quảng cáo trên mạng xã hội, nghĩa là chúng ta nên suy nghĩ về 3 câu hỏi dưới đây :

  1. Vì sao tôi nên tạo nên một chiến dịch quảng cáo mạng xã hội ?
  2. Mạng xã hội nào sẽ giúp tôi quảng cáo hiệu quả ?
  3. Làm sao để thiết kế 1 quảng cáo hình ảnh trên mạng xã hội tốt nhất ?

Nếu  bạn đang ấp ủ 1 dự án xây dựng nhà nghỉ, bạn sẽ chọn xây ở 1 thành phố du lịch với vô số du khách đang có nhu cầu tìm kiếm chỗ ăn, chỗ ở hay xây ở…sa mạc, nơi mà chẳng ai bén mảng ?

Quảng cáo mạng xã hội cũng như vậy. Thống kê trung bình cho thấy khoảng 1/4 dân số hiện nay có 1 tài khoản trên mạng xã hội và 1 người dùng dành ít nhất 2 tiếng mỗi ngày lang thang trên Facebook và những MXH thông dụng khác.

Nếu bạn là 1 nhà quảng cáo hoặc 1 nhà kinh doanh đang phát triển thương hiệu, thật khó mà bỏ qua những số liệu trên, đúng không ?.

Quảng cáo truyền thông mạng xã hội giúp các thương hiệu nhỏ, trung bình, thậm chí top 100 thương hiệu lớn nhất thế giới tiếp cận những khách hàng mới, nhắm mục tiêu tới những khách hàng tiềm năng và tương tác với người dùng nhanh hơn với nội dung hấp dẫn.

Chúng ta sẽ đi sâu hơn một chút và xem những lợi ích của 1 nhà quảng cáo hay 1 doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội thế nào ?

1/ Mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới

Cách bạn tiếp thị kinh doanh đang thay đổi rất mạnh những năm gần đây, khi công nghệ viễn thông và internet phát triển như vũ bão và chưa thấy điểm dừng.

Hãy nghĩ về mạng xã hội như một cách mới để quảng cáo. Khách hàng của bạn đang gặp vấn đề ngoài kia, vấn đề đó có thể giải quyết bằng sản phẩm-dịch vụ của bạn.

Với 1 bài đăng quảng cáo trên Facebook hay Instagram, bạn có thể dễ dàng tiếp cận được nhóm khách hàng tiềm năng, người ta sẽ click vào quảng cáo của bạn và mua/sử dụng sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp.

Theo Social Media Examiner, 83% các nhà tiếp thị cho biết mạng xã hội là kênh quảng cáo rất hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của họ. Vì sao ? Vì nó mang lại giá trị, rất đơn giản !

lambanner-so-lieu-quang-cao-mang-xa-hoi

2/ Xây dựng nhận thức và sự trung thành đối với thương hiệu.

Nếu bạn muốn xây dựng nhận diện thương hiệu ngày càng cao, cũng như tăng sự trung thành của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ, bạn nên bắt đầu xem mạng xã hội như một kênh hiệu quả để tương tác nhiều hơn với họ.

Những người dùng mạng xã hội luôn thích có những người thực sự đằng sau thương hiệu tương tác với họ qua mạng xã hội như Facebook hoặc Instagram.

Vào năm 2013, đại học Texas Tech đã công bố 1 báo cáo cho rằng những thương hiệu giao tiếp nhiều hơn trên mạng xã hội sẽ có cơ hội tốt hơn gia tăng sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu của họ.

Thông qua mạng xã hội, những công ty ngày nay đã có thêm 1 kênh hiệu quả, nơi họ có thể giao tiếp trực tiếp với khách hàng hay người tiêu dùng – Một sự xa xỉ, không dễ dàng có sẵn trước thời đại xuất hiện của mạng xã hội

3/ Trải nghiệm khách hàng tốt và nhanh hơn

Xây dựng thương hiệu và tương tác với khách hàng trên mạng xã hội là chưa đủ. Bạn cần phải năng động hơn và cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm mà họ muốn có đối với sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Đây cũng là cách mọi người tương tác trên mạng xã hội. Khi khách hàng có thắc mắc, họ đặt câu hỏi và họ muốn có kết quả nhanh chóng.

Khi họ có ấn tượng xấu với thương hiệu của bạn ngoài thực tế, họ sẽ nói với bạn bè người thân về điều đó và bạn cần tham gia trò chuyện để giải quyết vấn đề trên mạng xã hội.

Trải nghiệm của khách hàng tốt hơn có nghĩa là thương hiệu của bạn sẽ trở nên gần gũi hơn trong mắt người dùng. Nếu bạn mắc sai lầm, chỉ cần xin lỗi một cách trung thực và cố gắng hết sức để khắc phục.

4/ Nếu bạn không làm, đối thủ cũng sẽ làm thôi.

Rất có thể trong khi bạn đang còn do dự về việc xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội, đối thủ của bạn đang phăm phăm tiến về phía trước rồi đấy.

Đừng để đối thủ cạnh tranh có ưu thế về mặt thời gian để tiếp cận những khách hàng tiềm năng sớm hơn bạn, trong khi bạn vẫn chưa làm gì cả.

Ngay bây giờ, hãy bắt đầu xây dựng lòng tin và nhận thức thương hiệu của khách hàng trên mạng xã hội, cung cấp cho họ những giá trị hữu ích và bạn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng.

Kết luận

Mình đã cho bạn 4 lý do tại sao bạn cần phải tạo ngay 1 fan page Facebook, Instagram, hay Twitter… ngay hôm nay vì thương hiệu của bạn thật sự cần nó và bạn cũng thật sự cần tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Cải tiến sản phẩm/dịch vụ và tạo nên những chiến dịch tiếp thị hiệu quả, mạng xã hội sẽ mang lại cho bạn những kết quả bất ngờ đấy.

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.