Cảm hứng thiết kế banner quảng cáo từ 3 nghệ sĩ nổi tiếng !

Blog

Th5 27
lambanner-cam-hung-thiet-ke-banner-quang-cao

Tôi chợt nhớ tới một cuộc nói chuyện với một anh chàng nào đó dạo trước. Anh ta hỏi rằng vì sao Coca Cola vẫn phải tự quảng cáo về họ trong khi họ đã là một trong những thương hiệu mạnh nhất trên thế giới.

Tôi phải mất một lúc lâu để giải thích cho anh ta rằng quảng cáo không chỉ là để bán sản phẩm hoặc làm cho nhiều người biết tới, mà nó còn để tăng nhận diện thương hiệu, sự liên tưởng tới thương hiệu, độ trung thành với thương hiệu, và tất nhiên, cả những sản phẩm của chính thương hiệu đó.

Khi mình quyết định viết bài này, cuộc tranh luận ở trên là điều đầu tiên lóe lên trong tâm trí.

Vì sao các ngôi sao nổi tiếng thế giới vẫn cần quảng cáo? Họ cũng là những thương hiệu toàn cầu, như Coca hay Pepsi.

Hãy lấy Beyonce làm ví dụ. Cô ấy đã là “Queen B”, cô ấy là một ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, và cả doanh nhân.

Cô ấy là nghệ sĩ dành nhiều giải thưởng nhất trong lịch sử giải thưởng của MTV với 24 giải. Cô ấy có tổng cộng 20 giải và 62 đề cử tại lễ trao thưởng Grammy với các ca khúc của mình, cô ấy là người phụ nữ có nhiều đề cử nhất và có nhiều giải thứ 2 trong lịch sử Grammy.

Chưa kể đến cô ấy cũng là nghệ sĩ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2016 và ca khúc “Formation” của cô cũng là ca khúc được tìm kiếm nhiều nhất. Thật khó tin là có người nào chưa nghe về cô ấy.

Nhưng hãy nghĩ thử mà xem.

Như mình nói ở trên, không chỉ có một mà còn rất nhiều lý do để quảng cáo.

Trong trường hợp này, đó là để bán các bản thu, vé show diễn, thắt chặt sự kết nối giữa nghệ sĩ và quần chúng, quảng cáo một bài hát hoặc một sản phẩm nào đó ví dụ như nước hoa hoặc thương hiệu thời trang của nghệ sĩ đó.

Và kênh quảng cáo nhạc tốt nhất là gì? Hiển nhiên là Internet. Đó cũng là lý do vì sao những nghệ sĩ hàng đầu quay sang truyền thông online. Hãy cùng xem xét và phân tích một số ví dụ để xem chúng ta học được gì từ họ.

“NHẤN MẠNH PHONG CÁCH TRÊN BANNER”

Hãy bắt đầu với Beyonce vì cô ấy là ví dụ đầu tiên mình nhắc đến.

Như chúng ta đều biết, banner quảng cáo mà ta tạo ra chính là đại sứ thương hiệu của chúng ta.

Có nghĩa là, chúng phải thể hiện được thương hiệu thông qua nhận diện, để giúp thương hiệu đó dễ nhận biết hơn và kết nối chặt chẽ với những nội dung khác của thương hiệu.

Đội ngũ marketing của Beyonce hiểu rõ điều này, và chúng ta có thể thấy từ những banner quảng cáo họ làm.

Beyonce luôn có một hướng tiếp cận đơn giản nhưng vẫn vô cùng lộng lẫy trên các ấn phẩm quảng cáo.

Bạn thử nhìn xem. Những banner quảng cáo cho album mới nhất của cô ấy – Lemonade – hoặc các bài hát trong album đó, đều có một khuôn mẫu chung. Album đó cỗ vũ cho nữ quyền và đòng thời ca ngợi văn hóa của người da đen, một tuyên bố đanh thép về sự tàn bạo của cảnh sát.

banner-beyonce-lambanner

Đó chính là lý do vì sao cô ấy chỉ đóng vai nhân vật phụ cho mỗi nội dung trên. Cô ấy thực sự “để âm nhạc cất lên tiếng nói” và để cho các ca khúc của cô ấy là tâm điểm chú ý. Đó chính là lúc cô ấy không còn là một người quảng cáo cho bản thân và thương hiệu của mình mà là cho âm nhạc của cô ấy, thứ mang trong mình một thông điệp thực sự quan trọng.

Mẹo : Để banner quảng cáo là đại sứ cho thương hiệu của bạn.

KANYE VÀ BANNER QUẢNG CÁO

Ví dụ thứ hai là về Kanye West.

Đáng ngạc nhiên là mặc dù trên kênh mạng xã hội của mình, Kanye có vẻ thích thể hiện, nhưng các banner quảng cáo của anh ta lại chẳng như vậy.

Không có banner nào có hình ảnh của Kanye. Đây có thể là vì anh ta chắc chắn là ai cũng biết mình (mà thực ra cũng có thể đúng thế).

Dù sao, điều thực sự hữu ích từ cách đội marketing của anh ta thực hiện chiến lược marketing online là: tất cả các banner quảng cáo của Kanye trông giống hệt website của anh ấy.

banner-quang-cao-cua-kanye

Đơn giản, tinh tế, màu sắc và font chữ giống nhau:

banner-quang-cao-cua-kanye1

Màu sắc thực sự rất quan trọng đối với banner quảng cáo. Khi bạn bắt đầu thiết kế một banner, bạn phải biết bảng màu của thương hiệu đó. Vì sao?

Bởi vì nếu bạn dùng một màu đặc trưng cho website, mạng xã hội, quần áo, banner của bạn, người ta sẽ dễ liên tưởng nó với thương hiệu của bạn và sẽ nhận biết dễ dàng hơn trong cả tá thương hiệu trên Internet.

Mẹo : Màu sắc thương hiệu của bạn chính là một lời kêu gọi hành động.

Đó chính là điều mà phòng marketing của Kanye làm với quảng cáo online. Lấy màu của website và ứng biến vào banner quảng cáo. Nếu bạn cần giúp đỡ chọn màu, chúng mình có một danh sách các màu dành cho banner có thể hữu ích cho bạn.

ĐƠN GIẢN -DỄ HIỂU !

Chúng ta đã nói về điều này, và giờ sẽ nhắc lại. Một phần vô cùng quan trọng của quảng cáo bằng hình ảnh là phông chữ bạn dùng.

Hãy so sánh banner quảng cáo với chữ viết tay. Nếu bạn không đọc được vì chữ viết quá xấu, bạn sẽ tin rằng người gửi không chú tâm vào nó và thiếu tôn trọng bạn.

Mặt khác, bạn có thể dễ dàng nhận ra người gửi bằng chữ viết của họ, đúng không? Nếu bạn có nhìn thấy chữ viết đó, bạn sẽ nhận ra ngay ai là tác giả.

Ví dụ, Adele dùng phông chữ trên các banner quảng cáo cùng loại với trên website và ác ấn phẩm khác. Đây được gọi là sự thống nhất và là một điều bạn phải nhớ kỹ nếu muốn tạo ra các banner quảng cáo chất lượng.

banner-cua-adele-lambanner

Hơn thế nữa, Adele biết tầm quan trọng của câu nói “đơn giản là tốt nhất”.

Không có banner quảng cáo nào của cô ấy có nhiều chữ hơn cần thiết và cô ấy biết chính xác làm sao để bán được sản phẩm: áp dụng chúng trong album hoặc vé show diễn.

Bạn có biết trung bình một người nhìn thấy hơn 1700 banner quảng cáo mỗi tháng? Tương đương với 57 quảng cáo mỗi ngày, trong vòng chưa đầy 2 giờ đồng hồ! Nếu người đó biết phong cách của bạn, đọc toàn bộ những gì có trên banner, thì khả năng anh ta nhấp chuột vào banner cao hơn nhiều nếu anh ta không ngại đọc nhiều chữ.

Mẹo hữu dụng: Đừng quên quy tắc “đơn giản là tốt nhất” khi tạo banner quảng cáo.

KẾT LUẬN

Sự thực là bạn có thể học được gì đó từ banner bất kì bạn nhìn thấy trên mạng, dù là điều tuyệt vời hay nhảm nhí.

Và hãy nhớ rằng không cần biết thương hiệu lớn cỡ nào, vẫn sẽ có những thứ cần quảng cáo và những đối tượng cần tiếp cận.

Marketing cũng giống như học hành vậy. Không bao giờ kết thúc.

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.