5 bước cần làm để có 1 chiến dịch banner quảng cáo thành công !

Blog

Th9 01

Thành công là một khái niệm khá…phức tạp, đặc biệt là khái niệm thành công trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số, tiếp thị mạng xã hội, hoặc marketing truyền thống bởi vì điều này phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: Địa điểm, thời gian, tiền bạc, khách hàng và thương hiệu của bạn.

Đã có khá nhiều cuộc thảo luận về khái niệm thành công trong việc quảng cáo kỹ thuật số (quảng cáo online) xoay quanh các yếu tố như nhấp chuột, chia sẻ, lượt hiển thị…

Tuy nhiên theo mình, điều quan trọng nhất chính là trải nghiệm của khách hàng.

Thật vậy, sự hài lòng của khách hàng đánh bại tất cả các số liệu marketing màu mè khác, là yếu tố quyết định sự thành công khi định vị thương hiệu của bạn !

Tin mình đi, tất cả mọi việc mà bạn làm để quảng cáo, như viết nội dung, gửi tin nhắn, thiết kế banner, hãy hướng tới một mục đích duy nhất: Chính là làm khách hàng hài lòng.

Trong phạm vi bài viết này, mình xin chia sẻ 5 quy tắc thiết kế banner hướng tới khách hàng, lấy khách hàng làm trung tâm, từ đó tạo nên sự thành công cho chiến dịch quảng cáo của bạn

1/ Bắt đầu từ việc nghiên cứu khách hàng

Trước khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế banner, tập trung vào đối tượng khách hàng của bạn. Bạn thiết kế banner cho ai ? Bạn muốn ai click vào banner của mình ? Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, hãy hình dung mình là khách hàng với những yếu tố sau:

 • Giới tính ?
 • Nghề nghiệp ?
 • Thu nhập ?
 • Sở thích ?
 • Khó khăn ?
 • Học vấn ?
 • Hôn nhân ?

Bạn càng nghiên cứu sâu về các yếu tố trên, bạn càng “vẽ” nên một hình ảnh chính xác về đối tượng khách hàng của mình và đưa ra các giải pháp thiết kế phù hợp.

user-persona-audience-

2/ Giải quyết vấn đề:

Sau khi đã nghiên cứu kỹ về đối tượng khách hàng,  tìm ra nhu cầu lớn nhất của họ, và đưa cách giải quyết vấn đề vào banner quảng cáo.

Banner quảng cáo của bạn bắt buộc  là một chiếc cầu giữa vấn đề của khách hàng và biện pháp giải quyết vấn đề đó, hãy làm sao cho khách hàng nghĩ rằng: “Chà, sau khi click vào hình ảnh này, mình sẽ tìm ra giải pháp đây”

Khi bạn chuẩn bị thiết kế  1 banner, mình khuyên bạn nên nhìn vào tất cả các tính năng và sản phẩm mà dịch vụ của bạn cung cấp, liệu chúng có làm khách hàng tốn thời gian không ? Liệu chúng có đơn giản hóa các vấn đề mà khách hàng đang gặp rắc rối không ? Liệu chúng có giúp khách hàng học hỏi được gì không ?

Tìm hiểu về khách hàng giúp bạn hiểu rõ hơn về các rắc rối họ đang gặp. Nếu bạn chưa làm được điều này, đừng tốn tiền vào thiết kế quảng cáo !

3/ Nhấn mạnh vào “giá trị độc đáo”

Giá trị độc đáo là nội dung mà bạn sẽ cung cấp cho khách hàng, là lý do mà khách hàng nên click vào banner quảng cáo của bạn.

Có 3 câu hỏi bạn cần tự hỏi chính mình trước khi viết nội dung giá trị trên banner

a/ Sản phẩm dịch vụ của tôi có thể giải quyết vấn đề gì cho khách hàng ?
b/ Lợi ích cụ thể mà khách hàng có thể đạt được ?
c/ Tại sao khách hàng nên sử dụng sản phẩm-dịch vụ của tôi thay vì đối thủ cạnh tranh ?

Hãy nghĩ và trả lời thật chi tiết cho 3 câu hỏi này. Bạn phải đề ra một nội dung, 1 lời kêu gọi thật mạnh mẽ trên banner để có thể kích hoạt cảm xúc của khách hàng, soi chính xác vào nhu cầu của họ thông qua việc tìm hiểu ở mục 1, để từ đó, họ sẵn sàng click vào banner của bạn.

Tiếp đến, trình bày nội dung trên banner theo các tiêu chí sau:

Rõ ràng – Càng dễ hiểu cà ngắn gọn càng tốt, các bạn sẽ không có nhiều thời gian để thu hút sự chú ý của khách hàng đâu.

Quà tặng – Nên có quà tặng cho khách hàng khi họ click vào banner quảng cáo của bạn, quà tặng đơn giản thôi, có thể là 1 ebook miễn phí, 1 video nho nhỏ liên quan tới chủ đề của bạn

Sự khác biệt – Nêu bật sự khác biệt giữa sản phẩm dịch vụ-của bạn với những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

banner-bridge-

4/ Vị trí

Theo Google, vị trí tốt nhất của 1 banner quảng cáo là càng gần nội dung người đọc quan tâm càng tốt.

Bạn cũng có thể đặt banner lên đầu hoặc vào bên trái trang web. Đây là những vị trí “vàng” để thu hút sự chú ý của khách hàng.  Tuy nhiên , điều quan trọng nhất là banner của bạn nên đảm bảo quy tắc “không làm phiền”, nghĩa là không xâm lấn nội dung mà người đọc quan tâm.

5/ Thiết kế càng đơn giản càng tốt

Mọi người ai cũng có thể phức tạp hóa một điều đơn giản, nhưng rất ít người có thể đơn giản hóa 1 điều phức tạp.

Điều này cũng đúng trong việc thiết kế banner quảng cáo

Mình đã tham khảo qua hàng nghìn banner, tuy nhiêu rất ít trong số đó có thiết kế đơn giản và nội dung dễ hiểu, và mình dám chắc những banner đó có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn phần còn lại. Vì sao ?

Vì mọi người phản ứng tốt hơn với những điều mà họ nhận thức được dễ dàng.

1 banner tốt không cần phải giải thích dông dài về sản phẩm của mình, vì sao khách hàng nên click vào, hoặc cách sử dụng sản phẩm đó thế nào,…

1 banner tốt cần khai thác nhiều “khoảng trắng” để khách hàng có thể tập trung tối đa vào nội dung cần chú ý, và có 4 thành phần sau đây

 • Lời kêu gọi mạnh mẽ (Thường được trình bày dưới dạng nút, vd: Click vào đây, xem ngay, xem chi tiết…)
 • 1 dòng tiêu đề ngắn gọn, súc tích
 • Logo thương hiệu của bạn
 • Màu sắc và bố cục bắt mắt

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.