Thiết kế banner động : Một số lưu ý cần thiết

Blog

Th5 13
lambanner-thiet-ke-banner-dong

Bạn dành bao nhiêu thời gian để thiết kế banner động ? 20-30 phút ? (Nếu bạn là một nhà thiết kế chuyên nghiệp ). Thậm chí vài ngày cũng chưa xong nếu chưa có ý tưởng.

Hầu hết các banner động đều tốn thời gian để thiết kế. Bạn cần phải xem các hướng dẫn và tìm hiểu cách thiết kế chúng, bạn cần lên ý tưởng và chèn những phần tủ đồ hoạ phù hợp để banner trở nên thực sự nổi bật.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thế nào là 1 banner động ? Ý nghĩa của chúng và làm thế nào để thiết kế banner động một cách chuyên nghiệp.

1/ Banner động là gì ?

Theo định nghĩa trên Wiki, banner quảng cáo động là 1 hình thức quảng cáo trên internet được phân phối bởi những nền tảng quảng cáo phù hợp

Mục đích của chúng cũng giống như banner tĩnh, là nhằm thu hút sự chú ý của người dùng để họ click chuột vào chúng.

Điểm khác biệt duy nhất giữa banner quảng cáo động và banner quảng cáo tĩnh là hiệu ứng chuyển động. Banner động sẽ có những hiệu ứng chuyển động bắt mắt hơn so với banner tĩnh.

Trong quá khứ, Flash là một trong những công nghệ phổ biển để tạo nên banner động, nhưng ngày nay, flash đã không còn thông dụng, nhường chỗ cho công nghệ HTML5 và định dạng ảnh gif. Vì sao ? Bởi vì các trình duyệt hiện đại ngày nay đã cho ngừng hiển thị các banner flash.

Ngoài ra, vào ngày 9/2 năm ngoái, Google, một trong những nền tảng quảng cáo banner lớn nhất trên thế giới, đã tuyên bố rằng banner động của họ sẽ hoạt động 100% dựa vào công nghệ HTML thay vì flash.

Ngoài HTML 5 ra, hiện nay các định dạng ảnh gif động cũng khá phổ biến nhờ vào tính đơn giản trong thiết kế và kích thước gọn nhẹ.

Nếu bạn muốn thiết kế 1 banner không cần nhiều hiệu ứng chuyển động quá phức tạp, thì Gif sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

2/ Tĩnh hay động ?

Đọc xong phần 1, bạn đã biết định nghĩa như thế nào là 1 banner động. Bây giờ chúng ta sẽ đi sâu hơn vào chi tiết và tìm hiểu sự khác nhau giữa 1 banner tĩnh và động là gì ?

Như đã nói ở trên, sự khác nhau giữa 1 banner tĩnh và động chính là hiệu ứng chuyển động.

Hay nói cách khác, banner động được tạo nên từ nhiều khung hình khác nhau. Mỗi khung hình sẽ có thời gian hiển thị khác nhau (tuỳ vào thiết kế của bạn) để tạo nên những hiệu ứng chuyển động.

Hiện nay, mình đã nghe rất nhiều câu hỏi đại loại như : Chúng ta nên tạo ra một banner quảng cáo động hay banner quảng cáo tĩnh ?

Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn hãy trả lời một câu hỏi khác: Mục tiêu chính của bạn đối với quảng cáo là gì ?

Không có một câu trả lời đúng tuyệt đối hay sai tuyệt đối cho câu hỏi nên chọn banner quảng cáo tĩnh hay động ? Nhưng chính bạn, với tư cách nhà tiếp thị, luôn luôn có thể kiểm tra, thử nghiệm và phân tích để tìm ra câu trả lời tối ưu

Banner quảng cáo động hay tĩnh đều có thể mang lại những kết quả tuyệt vời nếu bạn thực hiện đúng cách.

Đúng cách ở đây có nghĩa là bạn đã đánh giá tất cả những khía cạnh như mục tiêu chiến dịch quảng cáo, đề xuất giá trị, ngân sách, vị trí quảng cáo v.v…

3/ Làm thế nào thiết kế 1 banner động chuyên nghiệp ?

Nếu bạn muốn thiết kế 1 banner quảng cáo động, cách thông dụng nhất là sử dụng một số phần mềm thông dụng như Photoshop, Fireworks

Bạn có thể tham khảo cách thiết kế 1 banner động chuyên nghiệp qua bài viết dưới:

Xem qua một số banner gif chuyên nghiệp:

 

 

 

Kết luận

Không còn nghi ngờ gì nữa, banner động là một trong những cách tuyệt vời để quảng cáo, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu, tăng nhận thức thương hiệu và tương tác với khách hàng.

Nhưng điều quan trọng nhất mà bạn cần là bạn sẽ không bao giờ biết được đâu là cách tốt nhất để quảng cáo ngay từ đầu cho đến khi bạn tiến hành thử nghiệm, kiểm tra và đo lường kết quả.

Nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc gì về banner quảng cáo động, chia sẻ cùng mình qua bình luận phía dưới nhé.

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.