Đừng thiết kế banner quảng cáo khi bạn chưa nghiên cứu 6 yếu tố sau

Blog

Th12 12
lambanner-thiet-ke-banner-quang-cao-chuyen-nghiep

Mình nghĩ một trong những điểm khác biệt giữa 1 nhà marketing giỏi và một nhà marketing dở chính là sự nghiên cứu.

Vì sao sự nghiên cứu lại quan trọng ? Bởi vì nghiên cứu chính là chìa khóa để bạn đề ra một chiến lược quảng cáo thích hợp

Bạn cần  biết tính cách và nhu cầu của khách hàng để đưa ra yêu cầu thiết kế? , bạn cần biết các xu hướng mới trong mạng xã hội để viết thông điệp thu hút ?…

Tất cả đều cần nghiên cứu !

Bài viết này chia sẻ 6 yếu tố cơ bản mà bạn cần nghiên cứu trước khi tiến hành 1 chiến dịch quảng cáo banner sao cho hiệu quả. Chúng ta cùng bắt đầu nhé :

1/ Nghiên cứu khách hàng và khách hàng tiềm năng ?

Chắc chắn bạn đã từng nghe câu nói: “Khách hàng luôn đúng”, phải không ? Thật vậy, khi đề cập tới lĩnh vực quảng cáo và thiết kế banner quảng cáo, bạn phải biết được người tiêu dùng nghĩ gì, rồi cung cấp cho họ chính xác những gì họ cần !

Nói cách khác, hiểu được một cách chính xác về đối tượng khách hàng, bạn đã đi được nửa đường trong quá trình tạo nên 1 chiến dịch quảng cáo thành công rồi đấy !

Dưới đây là 3 câu hỏi bạn bắt buộc phải trả lời, để từ đó, bạn có thể hiểu thêm về đối tượng khách hàng của mình:

  1. Người tiêu dùng của bạn là ai ?
  2. Họ ở đâu ?
  3. Họ thích những gì ?

Khi nói đến banner quảng cáo trên internet, mục đích  là làm cho người sử dụng click vào chúng, hiểu đúng nhu cầu khách hàng và đáp ứng những gì họ cần, bạn chắc chắn thành công !

2/ Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh !

Thích hay không, đối thủ cạnh tranh của bạn vẫn luôn luôn ở đó. Vì vậy, tại sao bạn không tìm hiểu càng nhiều càng tốt về đối thủ cạnh tranh của bạn ? Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng mà !

Bạn có thể sử dụng Google Trend, Google Alerts, theo dõi đối thủ trên các phương tiện truyền thông hay mạng xã hội, xem cách họ giao tiếp hay tương tác với khách hàng.

Bạn nên trở thành một “fan” cuồng nhiệt nhất cho đối thủ cạnh tranh của bạn, biết được kế hoạch, và dự đoán bước di chuyển tiếp theo của họ !

Cố gắng trả lời những câu hỏi dưới đây trong quá trình “rình rập” đối thủ, sẽ giúp bạn tạo nên những banner quảng cáo tốt hơn cũng như khác biệt so với đối thủ :

  1. Điểm nổi bật nhất của họ là gì ?
  2. Màu sắc yêu thích của họ trong thiết kế thị giác ?
  3. Họ sử dụng yếu tố nhận diện thương hiệu ra sao ?
  4. Chất lượng kinh doanh của họ ?
  5. Banner của họ đã tối ưu chưa ?
  6. Họ quảng cáo trên những kênh (nền tảng) nào ?

Tất nhiên, mình không khuyến khích bạn copy hoàn toàn chiến lược của đối thủ cạnh tranh thành của mình, một kẻ chuyên copy sẽ không bao giờ thành công hơn phiên bản gốc. Tuy nhiên, hiểu rõ đối thủ là nền tảng để bạn vượt qua họ, và biết đâu, họ cũng đang rình rập bạn đấy !

3/ Sản phẩm và nhận diện thương hiệu

Banner quảng cáo đóng vai trò như 1 vật thu hút thị giác, là trung gian giữa người dùng và trang đích của bạn.

Vì vậy, mặc dù những banner quảng cáo thông dụng nhất trên internet có kích thước khá khiêm tốn. Bạn vừa phải giới thiệu sản phẩm. ghi vài đoạn chữ thuyết phục người dùng click vào chúng…nhưng đừng bao giờ quên những chi tiết nhận diện thương hiệu trên banner quảng cáo nhé.

Ngoài ra, các màu sắc trên banner nên tiệp màu với màu sắc của thương hiệu. Những khía cạnh trên giúp cho trải nghiệm người dùng được mượt mà hơn khi click vào banner, đồng thời giúp cho thương hiệu của bạn ghi sâu hơn một chút vào trí nhớ của khách hàng.

Để làm được điều này, bạn phải nghiên cứu để hiểu thật rõ về sản phẩm cũng như nhận biết thương hiệu của bạn một cách sâu sắc nhất.

4/ Nơi phân phối quảng cáo

Như bạn đã biết, có rất nhiều kiểu và kích thước banner quảng cáo trên mạng internet. Trước khi tiến hành thiết kế banner, bạn phải xem xét xem chúng sẽ xuất hiện ở đâu ?

Thiết kế banner trên website, trên mạng hiển thị Google, Facebook, hay Instagram sẽ có những đòi hỏi khác nhau về kích thước và phong cách thiết kế. Vì vậy hãy nghiên cứu kỹ nền tảng mà bạn sẽ quảng cáo để đưa ra những yêu cầu thiết kế phù hợp !

5/Xu hướng

Một người marketing giỏi phải luôn cập nhật với tất cả mọi thứ đang diễn ra. Thậm chỉ không chỉ đơn thuần cập nhật, mà còn phải đón đầu xu hướng nữa.

Hãy theo dõi các ấn phẩm đáng tin cậy như blog, tạp chí, xem xét những trào lưu mới trên mạng xã hội, tham dự các sự kiện giúp bạn có thể học hỏi được những điều mới …

Nói chung, hãy giữ cho tư duy thiết kế cập nhật với những xu hướng mới nhất. Chắc chắn bạn sẽ không muốn banner quảng cáo của mình trở nên lỗi thời, phải không ?

6/ Những sự kiện hot đang diễn ra

Giáng sinh, Olympic, Halloween, những cuộc bầu cử hay tất cả những sự kiện có tính lan truyền mạnh mẽ trên thế giới, bạn phải nhận thức rõ về chúng.

Ví dụ thời điểm này sắp tới lễ giáng sinh, hãy thiết kế banner quảng cáo theo phong cách giáng sinh. Người dùng sẽ cảm thấy thú vị hơn, gần gũi hơn, và nhiều khả năng tương tác với banner của bạn :

lambanner-thiet-ke-banner-giang-sinh

Okay, vậy là bây giờ bạn đã sẵn sàng để thiết kế banner quảng cáo chưa ? Nếu bạn có bất cứ điều nào cần nghiên cứu ngoài 6 điều trên, chia sẻ với mình qua bình luận phía dưới nhé !

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

(2) comments

Add Your Reply