10 mẹo thiết kế ảnh bìa Facebook 2022 tốt nhất dành cho bạn !

Kiến thức - thủ thuật khác

Th12 24
Mẹo thiết kế ảnh bìa Facebook 2020

Một khách hàng tiềm năng truy cập Fan Page của một thương hiệu nào đó, thứ đầu tiên mà họ thấy chính là ảnh bìa.

Đây là hình ảnh đầu tiên thu hút ánh mắt của người dùng.

Vì vậy, ảnh bìa facebook cơ hội để tổ chức-doanh nghiệp truyền tải thông điệp thương hiệu.

Một ảnh bìa được thiết kế chuyên nghiệp như vậy sẽ tạo ấn tượng tốt trước khi khách truy cập điều hướng sang nơi khác.

Hãy nhớ rằng thách thức của việc thiết kế ảnh bìa Facebook là tạo ấn tượng lâu dài với khách hàng tiềm năng chỉ trong một giây.

Đó là thời gian ngắn ngủi để hình thành nhận thức về thương hiệu của bạn. Ngay cả việc giữ khách truy cập ở lại trên fan page cũng phụ thuộc rất nhiều vào ảnh bìa Facebook

Nhưng ảnh bìa Facebook cũng phục vụ nhiều mục đích khác. Bên cạnh việc là một đại diện cho thương hiệu, ảnh bìa Facebook cũng có thể hoạt động như một trang đích nhỏ. Nó sẽ giúp chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng.

Ảnh bìa Facebook cũng hoạt động như một hình ảnh kêu gọi hành động, có thể khiến người xem truy cập trang web của bạn để mua hàng, đăng ký hoặc thực hiện bất kỳ hành động chuyển đổi nào mà bạn mong muốn. Tương tự, bạn cũng có thể sử dụng ảnh bìa để thông báo sự kiện, chương trình khuyến mãi nào đó

Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng với ảnh bìa Facebook được thiết kế cẩn thận và tươi mới theo thời gian, thương hiệu của bạn có thể liên tục xây dựng một nền tảng vững chắc để thu hút khách hàng

Xét cho cùng, Facebook là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu với trên 2 tỷ người dùng, việc xây dựng thương hiệu trên Facebook gần như là 1 điều bắt buộc phải làm !

Làm sao để thiết kế ảnh bìa Facebook 2022 chuyên nghiệp nhất ?

Cách dễ nhất là bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế ảnh bìa Facebook tại MnT Design với mức giá chỉ từ 250.000đ/concept

Tuy nhiên nếu bạn có những hạn chế về ngân sách và muốn tự mình làm ảnh bìa Facebook, thì dưới đây là 10 mẹo thiết kế ảnh bìa Facebook 2022 chuyên nghiệp bạn cần :

01. Bám sát hướng dẫn

Facebook đã ban hành 1 bộ hướng dẫn riêng cho những ai muốn thiết kế ảnh bìa trên nền tảng này. Dưới đây là những điểm chính:

  1. Ảnh bìa của bạn không được vi phạm bản quyền của bất kỳ người nào hoặc tổ chức nào. Nó không nên gây hiểu lầm cho người dùng và lừa dối khách hàng
  2. Bạn không nên yêu cầu hoặc khuyến khích người dùng upload ảnh bìa của bạn trên dòng thời gian cá nhân của họ.
  3. Không bao gồm bất kỳ thương hiệu, sản phẩm hoặc nhà tài trợ bên thứ ba nào trong ảnh bìa hoặc ảnh Avatar của bạn.

02. Hiểu khách hàng của bạn

Trước khi bạn bắt đầu thiết kế ảnh bìa Facebook, hãy tìm hiểu sâu về đối tượng mục tiêu của bạn.

Ai là nhóm khách hàng tiềm năng mà bạn muốn bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên thị trường ? Bạn cần trả lời chính xác câu hỏi đó !

Một điểm thuận lợi là Page Facebook của bạn có một tính năng giúp bạn biết thông tin về đối tượng của mình. Bạn hãy nhìn một số tab ở trên cùng của màn hình.

Trong số đó, tab “Thông tin chi tiết” hoặc “Insight” (nếu bạn sử dụng tiếng Anh) rất hữu ích

MNT-DESIGN-10-MEO-THIET-KE-ANH-BIA-FACEBOOK-2020

Trong tab này, đi đến tùy chọn “Người” trong menu bên trái. Sau đó, chọn tab ”Fan của bạn”.

Bằng cách này sẽ giúp bạn thấy thông tin những người like page theo giới tính, độ tuổi và địa điểm, giúp bạn có thể thiết kế ảnh bìa Facebook phù hợp với đặc điểm của những đối tượng phổ biến nhất

002-MNT-DESIGN-10-MEO-THIET-KE-ANH-BIA-FACEBOOK-2020

Điều này có nghĩa là cho dù bạn đang ở trong ngành nào và kinh doanh lĩnh vực gì, bạn có thể tìm thấy thị trường mục tiêu của mình tại Facebook trong tổng số 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

03. Chọn hình ảnh mang nhận diện thương hiệu

Hình ảnh truyền tải một thông điệp nhanh hơn nhiều so với các đoạn text (văn bản) nhàm chán.

Do đó, ảnh bìa Facebook là nên chèn những hình ảnh mạnh mẽ để gửi thông điệp thương hiệu và gây ấn tượng ngay lập tức với người xem !

Vì vậy hình ảnh là cơ hội lớn để thu hút khách hàng tiềm năng với doanh nghiệp của. Hình ảnh trên trang bìa Facebook của bạn sẽ tạo ấn tượng ngay trước cả khi người dùng xem tiêu đề, avatar hay nội dung fan page.

Xem ví dụ sau đây, hãy chọn bức ảnh đại diện cho thương hiệu, những điều cốt lõi nhất.

Chỉ cần một hình ảnh, nếu được thiết kế tốt, là đủ nếu nó thể hiện phong cách thương hiệu bằng màu sắc, giá trị và thông điệp

Mẹo thiết kế ảnh bìa Facebook 2020

Mẹo thiết kế ảnh bìa Facebook 2020

Hãy nghĩ về đối tượng mục tiêu của bạn khi chọn ảnh bìa.

Bạn cần có một hình ảnh rõ ràng hiện lên trong tâm trí khi nghĩ về nhóm khách hàng lý tưởng của bạn.

Nếu bạn không chắc chắn doanh nghiệp/thương hiệu của mình nên nhắm mục tiêu vào ai, hãy thực hiện một số nghiên cứu thị trường.

Tìm những người cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Thực hiện nghiên cứu về nền tảng xã hội, giáo dục, văn hóa và tài chính của họ. Bạn càng biết nhiều về khách hàng của mình, bạn sẽ càng thiết kế hiệu quả hơn.

04. Chọn kích thước ảnh bìa Facebook chính xác !

Kích thước ảnh bìa Facebook là yếu tố kỹ thuật căn bản nhất khi bạn muốn làm ra 1 ảnh bìa chuyên nghiệp.

Kích thước chính xác và phù hợp là rộng 851 pixel và cao 315 pixel . Đảm bảo rằng định dạng tệp là JPG hoặc PNG và không có trọng lượng dưới 100 kilobyte .

Đây là kích thước chính xác, tuy nhiên việc thiết kế ảnh bìa Facebook đạt chất lượng cao và hiển thị hoàn hảo cho mọi thiết bị cần nhiều thông tin hơn, mình đã trình bày trong bài viết chi tiết về kích thước ảnh bìa Facebook 2020 vô cùng chi tiết

Đối với hình ảnh Avatar hiển thị trên máy tính, kích thước chính xác là 170 x 170 pixel , trong khi đối với điện thoại thông minh là 128 x 128 pixel , về cơ bản, đó là kích thước vuông

05. Thiết kế ảnh bìa phù hợp với nội dung trang !

Đảm bảo rằng ảnh bìa Facebook phù hợp với chủ đề của Fan Page.

Tính nhất quán trong thiết kế rất quan trọng và bất kỳ sự không phù hợp nào cũng sẽ khiến khách truy cập mất tập trung hoặc nhầm lẫn.

Bạn nên tránh tạo ra một bức ảnh gây hiểu lầm cho khách hàng. Thay vào đó, chèn một hình ảnh đẹp nhất quán với chủ đề thương hiệu và nội dung fan page, hướng dẫn khách hàng biết bạn cung cấp sản phẩm/dịch vụ gì !

Đừng ngần ngại giới thiệu sản phẩm của trên ảnh bìa Facebook. Nhưng nó phải được thiết kế 1 cách phù hợp. Bạn thậm chí chèn hình văn phòng công ty để tạo ấn tượng đối với người xem.

Mình thấy có nhiều doanh nghiệp ghép ảnh từng thành viên của công ty 1 cách hài hòa để thể hiện khía cạnh chuyên nghiệp của họ. Những bức ảnh như vậy cũng khiến khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp hơn

Nói chung, ảnh bìa cần nhất quán với nội dung fan page và thương hiệu . Ví dụ, nếu bạn bán cà phê, hãy thiết kế ảnh bìa về cafe hoặc 1 người đang dùng bữa sáng. Xem xét phong cách, tông màu và tính thẩm mỹ của ảnh bìa.

07. Tìm đúng ảnh Stock

Nếu bạn là 1 start-up khởi đầu với vô vàn khó khăn, ngân sách của bạn quá hạn chế để thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và chụp ra những bức ảnh nghệ thuật nhất

Hình ảnh stock, trong trường hợp này là một lựa chọn tốt.

Thậm chí những hình ảnh stock miễn phí cũng rất đẹp nếu bạn chịu khó lựa chọn cẩn thận.

Chọn một bức ảnh stock miễn phí ít sử dụng. Dù miễn phí nhưng bạn nên chọn những bức ảnh gợi lên những cảm xúc mong muốn từ khách hàng.

Lấy những bức ảnh thể hiện những khoảnh khắc quý giá mà thương hiệu đại diện. Những hình ảnh như vậy có khả năng kể một câu chuyện thương hiệu.

Để thiết kế ảnh bìa Facebook hiệu quả, hãy sử dụng những bức ảnh táo bạo có màu sắc tươi sáng để thu hút sự chú ý. Và chúng nên là những bức ảnh sống động, đơn giản và sạch sẽ.

Chịu khó tìm kiếm ở website mình chia sẻ phía trên, chắc chắn bạn sẽ chọn được những bức ảnh phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình.

08. Nên có nút kêu-gọi-hành-động

Call-To-Action (nút kêu-gọi-hành-động) rất phổ biến đối với thiết kế đồ họa thương mại, và tất nhiên có thể áp dụng trong việc thiết kế ảnh bìa Facebook 2020 chuyên nghiệp !

Chỉ cần thêm một nút CTA có liên quan và một liên kết vào mô tả ảnh bìa. Người dùng có thể nhấp vào liên kết để truy cập trang web doanh nghiệp của bạn để mua hàng, đọc bài viết hoặc bất kỳ chuyển đổi nào khác.

Nếu bạn tạo ảnh bìa cho cho các chương trình khuyến mãi, giảm giá theo đợt, thì nút CTA thực sự là 1 yếu tố cốt yếu để tăng doanh thu bán hàng !

09. Tránh thay đổi hình ảnh quá thường xuyên

Khi tạo ảnh bìa Facebook, nhiều doanh nghiệp mắc lỗi này. Thay đổi hình ảnh bìa Facebook quá thường xuyên là một sai lầm mà bạn cần tránh. Họ nghĩ rằng bằng cách thay đổi hình ảnh, họ sẽ khiến ảnh bìa luôn tươi mới và thể hiện sự sáng tạo

Nhưng điều đó thực sự khiến khách hàng xao nhãng việc nhận diện thương hiệu.

Kết quả là họ mất niềm tin vào thương hiệu của bạn, vì thay đổi hình ảnh tương đương với sự không nhất quán.

Nếu bạn phải thay thế hình ảnh, chỉ nên làm một lần/tháng

Ngoài ra, chọn hình ảnh khá bất cẩn cũng là sai lầm phổ biến – Hầu hết các thương hiệu không quan tâm việc tìm một hình ảnh phù hợp vì nhiều lý do.

Bạn có thể tránh sai lầm này bằng cách kiểm tra xem các trang đối thủ cạnh tranh đang sử dụng hình ảnh thế nào và học hỏi từ họ.

10. Giữ cho thiết kế đơn giản

Tránh xa những thiết kế rối mắt, phức tạp

Nếu bạn kết hợp quá nhiều yếu tố hình ảnh, văn bản, màu sắc, v.v., thì nó sẽ khiến ảnh bìa của bạn trở thành một đống lộn xộn.

Đó không phải là một ý tưởng tốt trong phần lớn trường hợp. Đừng cố thêm mọi thứ như tiêu đề, logo, CTA, nội dung chi tiết và hình ảnh. Người dùng sẽ không thể nhận được thông điệp cốt lõi của bạn một cách nhanh chóng

Vì vậy, hãy giữ cho thiết kế sạch sẽ và ngăn nắp. Thiết kế ảnh bìa với một thông điệp rõ ràng và nổi bật, tất cả các chi tiết khác sẽ tô điểm thêm cho thông điệp này chứ không phải khiến khách hàng xao nhãng khỏi nó

Để tìm ý tưởng về các thiết kế ảnh bìa đơn giản nhưng chuyên nghiệp hãy truy cập link này để lấy cảm hứng.

Hầu hết các thương hiệu chỉ hiển thị một hình ảnh trong những sản phẩm của họ. Họ không đưa ra nhiều lựa chọn sản phẩm cho người xem, vì điều này tạo ra nghịch lý của tâm lý lựa chọn.

Có nghĩa là bạn càng đưa ra nhiều lựa chọn, cơ hội chuyển đổi người xem thành khách hàng càng thấp. Do đó, sự đơn giản của ảnh bìa là điều thiết yếu

Trên đây là những lời khuyên đã được chứng minh để tạo ra những bức ảnh bìa Facebook chuyên nghiệp

Và đây cũng chỉ là những điều cơ bản. Khi bạn luyện tập nhiều hơn, bạn sẽ học được nhiều điều để tinh chỉnh các kỹ năng của mình hơn nữa !

 

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.