Xu hướng thiết kế logo 2022 : Tối giản không còn là ưu tiên hàng đầu !

Thiết kế logo

Dec 11
Xu hướng thiết kế logo 2022 : Tối giản không còn là ưu tiên hàng đầu !

Như thường lệ mỗi năm, chúng ta cần tìm hiểu xu hướng thiết kế logo 2022 để tìm ra những ý tưởng độc đáo, sáng tạo, và hợp thời

Lĩnh vực thiết kế đồ họa cũng giống như thời trang, bắt kịp xu hướng là một trong những yếu tố quan trọng để thiết kế những dự án thành công !

Trong bài viết này, chúng mình tổng hợp và chia sẻ những ví dụ tuyệt vời từ các công ty đồ họa và các nhà thiết kế  tự do, những người không ngừng làm chúng ta ngạc nhiên về khả năng sáng tạo của họ.

Từ những ví dụ này, chúng ta sẽ có một cái nhìn tổng quan về xu hướng thiết kế logo 2022

01. Logo cao dài là xu hướng

Logo hẹp và cao đã trở lại, trong rất nhiều các logo dạng ngang nhan nhản hiện nay, xu hướng thiết kế logo cao, dài sẽ tạo nên sự khác biệt !

Tương tự như với thiết kế namecard , hình dạng dọc là một cách tuyệt vời để thể hiện một thiết kế mạnh mẽ và độc đáo.

Tuy nhiên, điều này là con dao hai lưỡi.

Sự khác biệt có những lợi ích và bất lợi : Một số người sẽ thích sự khác biệt, một số người khác lại không đánh giá cao điều đó. Tất cả phụ thuộc vào chiến lược thương hiệu mà bạn xây dựng !

Chúng ta hãy cùng xem một số ví dụ tuyệt vời về logo cao dài dưới đây

 

Một ưu điểm lớn của logo cao là nó phù hợp hơn với hầu hết các quảng cáo trực tuyến, quảng cáo mạng xã hội và bạn không cần phải thiết kế quá nhiều biến thể kích thước logo cho phù hợp với từng kênh quảng cáo !

02. Logo màu kẹo

Khi chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn là nổi bật và thu hút sự chú ý, bạn cần phối màu phù hợp cho mục đích đó, các màu sắc tối giản không phù hợp với mục đích này !

Một trong những xu hướng thiết kế logo 2022 chính là các logo đẹp mắt nổi bật với màu kẹo đậm, rực rỡ, gần như đối lập với xu hướng thiết kế tối giản vốn thịnh hành ở những năm vừa qua !

Với cách phối màu táo bạo, chúng ta hãy thưởng thức cách nhà thiết kế tài năng từ khắp nơi sáng tạo logo của họ với sự thân thiện và mạnh mẽ.

Những logo này truyền đạt sự sống động, lạc quan và năng lượng, màu sắc được sử dụng có độ bão hòa cao hơn trong hệ màu HSV.

Không giống như màu pastel vốn nhẹ nhàng, màu kẹo không nhằm mục đích làm dịu mắt người xem mà để truyền cảm hứng và thu hút sự chú ý

03. Logo dạng viền

Nhìn chung, logo dạng viền (outline logo) đã và đang được sử dụng rất nhiều sau sự phát triển của xu hướng thiết kế phẳng, nhưng không giống như thiết kế phẳng, nó ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Logo dạng viền nhẹ nhàng và tinh tế sẽ không lấn át thiết kế tổng thể còn giúp bạn nhấn mạnh vẻ hiện đại của nó.

Những logo dạng viền rất lý tưởng khi cần in hình mờ, in kích thước nhỏ vì chúng rất dễ đọc, dễ nhận diện !

Do tính đơn giản đặc trưng, các logo dạng viền thường thể hiện tính sinh động, trang nhã và phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

 

04. Logo Serif

Font chữ Serif từ lâu đã được xem là mang tính truyền thống, bảo thủ và trang trọng, một số thương hiệu lớn đã từ bỏ font chữ Serif để chuyển sang font chữ sans-serif hiện đại hơn, hợp thời hơn trong những năm vừa qua !

Một lý do khác là font chữ sans-serif thường dễ đọc hơn trên các thiết bị kỹ thuật số !

Tuy nhiên, các font chữ serifs cũng đã tiến hóa và trở nên dễ đọc hơn trên web.

Trong năm 2022, các nhà thiết kế sẽ thường xuyên sử dụng font chữ serif trên logo để tạo tiếng vang cho bộ nhận diện thương hiệu. Hãy xem một số ví dụ dưới đây :

Logo sử dụng font Serif cũng có thể mang lại vẻ hiện đại bên cạnh sự sang trọng truyền thống của chúng.

Với font chữ serif phù hợp, bạn có thể thêm một số nét tinh tế thú vị vào dự án thiết kế logo của mình !

05. Logo chữ thường

Sử dụng logo với chữ cái thường thay vì viết hoa không phải là phong cách mới mẻ

Rất nhiều tập đoàn lớn sử dụng những ký tự chữ thường trong logo của họ như Adidas, BitCoin, Amazon, Facebook, Intel, Wacom, v.v…

Tuy nhiên phong cách này càng ngày càng trở nên phổ biến trong thiết kế logo vì một lý do cụ thể.

Các chữ trong logo đóng vai trò như một bức tranh, một tập hợp các hình dạng chứ không phải là một từ thực sự theo quy tắc ngữ pháp.

Tất cả các chữ cái viết thường phù hợp với nhau trong sự hài hòa về hình ảnh. Lý do tại sao xu hướng này không thể áp dụng cho một số logo là các chữ cái phức tạp (ví dụ như chữ l(L) viết thường so với chữ I(i) viết hoa) và các chữ cái khó viết hoa.

Tất cả phụ thuộc vào từ ngữ và mức độ sáng tạo của bạn với font chữ.

Các logo chữ viết thường đều thân thiện và dễ tiếp cận, trái ngược với phong cách chữ viết hoa thể hiện ngầm tính quyền lực và sức mạnh.

Nhiều tập đoàn lớn, chẳng hạn như MasterCard cũng đã đổi sang chữ viết thường để thể hiện sự dễ gần và thân thiện hơn với khách hàng

06. Art Deco

Chúng ta đang ở thế kỷ 21 với sự bùng nổ phát triển công nghệ và cả nhiều trường phái nghệ thuật.

Trong năm 2022 dự đoán sẽ là sự phát triển của phong cách nghệ thuật chiết trung đề cao tính đối xứng, các dạng hình học độc đáo và tính thẩm mỹ cao.

Khi được thực hiện đúng, các logo Art Deco sẽ trông thanh lịch và sang trọng nhưng vẫn đậm nét hiện đại và linh hoạt, thích ứng với mọi thiết kế.

Hãy xem xét những ví dụ dưới đây của các nhà thiết kế đồ họa sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới theo phong cách Art Deco :

07. Màu sắc Neon và phong cách lập thể 3D

Chế độ nền tối (Dark Mode) đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt vào năm 2022

Các logo có màu sắc Neon rực rỡ và phong cách lập thể 3D rất phù hợp với chế độ dark mode để tạo nên hình ảnh mạnh mẽ, nổi bật !

Trong khi phong cách Art Deco thiên về các dạng hình học tinh tế và thanh lịch, màu sắc Neon tạo cảm giác mạnh mẽ hơn, dễ thu hút sự chú ý hơn, đặc biệt khi chúng được đặt trong nền tối giống như cho cảm giác phát sáng trong bóng đêm !

Phong cách này rất phù hợp với những công ty công nghệ !

08. Logo hoạt hình 

Các nhân vật hoạt hình vui nhộn không chỉ phổ biến trong lĩnh vực thiết kế logo nói riêng, mà chúng còn phổ biến trong lĩnh vực thiết kế đồ họa nói chung !

Kết hợp với hiệu ứng chuyển động đáng yêu, các linh vật hoạt hình trở thành logo năng động và hấp dẫn cho các lĩnh vực kinh doanh khác nhau chứ không chỉ dành riêng cho các thương hiệu nhắm đến đối tượng trẻ em

Hãy xem xét một số ví dụ dưới đây :

Logo hoạt hình có đủ hình dạng và kích cỡ, bạn có thể thiết kế chúng ở dạng 3D, với nhiều chi tiết, hoặc theo phong cách viền đơn giản. Điểm chung là chúng đều đầy màu sắc và vui nhộn !

 

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.