Học hỏi 3 chiến lược thiết kế banner quảng cáo xuất sắc từ các thương hiệu nước ngọt hàng đầu

Thiết kế banner

Th11 18
lambanner-thiet-ke-banner-quang-cao-nuoc-giai-khat

Theo một số nghiên cứu, việc tiêu thụ nước có ga và nước ngọt là nguyên nhân chính dẫn tới… 184.000 ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới đối với người trưởng thành. Trong đó:

  • 133.000 ca tử vong do bệnh tiểu đường
  • 45.000 ca tử vong do bệnh tim mạch
  • 6.450 ca tử vong do ung thư

Bạn có thắc mắc vì sao mình bắt đầu bài viết bằng những số liệu…ghê rợn phía trên không ?

Bởi vì, thống kê đó là sự thật, và đấy chính là lý do tại sao ngân sách quảng cáo của những hãng nước giải khát lừng danh tăng lên theo cấp số nhân qua từng năm.

Tương tự như ngành công nghiệp thuốc lá, họ phải đầu tư cực nhiều tiền để marketing những sản phẩm không tốt cho sức khỏe trở nên…hấp dẫn !

Bài viết này không nhắm mục đích phản đối hay vạch tội ngành công nghiệp nước giải khát. Mình chỉ muốn phân tích một số chiến lược thiết kế quảng cáo xuất sắc của những công ty này, xuất sắc tới nỗi người dùng sẵn sàng bỏ qua những lời cảnh báo về sức khỏe mà tiêu thụ sản phẩm của họ qua từng năm

Đó mới thực sự là đỉnh cao trong nghệ thuật quảng cáo !

Có rất nhiều người yêu thích các loại nước ngọt, đôi khi mình tự hỏi : Họ yêu thích nước ngọt vì mùi vị của chúng hay bởi vì họ nhìn thấy quảng cáo chúng hàng ngày ?

Chúng ta cùng bắt đầu nhé !

1/ Tạo cho khách hàng cảm giác “khát nước”

Có một số thủ thuật mà những công ty lớn như Lipton tạo cho những khách hàng, như bạn và mình, một cảm giác khát nước, hay nhu cầu muốn uống nước, để từ đó, chúng ta bỏ tiền túi ra mua sản phẩm của họ.

Như bạn có thể nhìn ra, họ thiết kế những quảng cáo trông hết sức “tươi mát”. Họ sử dụng hình ảnh chất lượng cao của những tia nước trong sáng như pha lê, hoặc trang trí những chai soda như mới được kéo lên từ 1 dòng suối tươi mát.

Và tất nhiên, bối cảnh cũng là một yếu tố quan trọng, hầu hết mọi quảng cáo sẽ diễn ra vào những ngày hè nóng bức, khô hạn và tất cả những gì bạn cần làm là…tu một chai nước giải khát mát lạnh.

Một nghiên cứu được tiến hành bởi tạp chí người tiêu dùng tại Mỹ cho biết các loại quảng cáo nước ngọt không thực sự hiệu quả nếu không tạo cho người dùng một cảm giác khát nước, ít nhất là về ngắn hạn.

Khi bạn không khát, các thông điệp mời gọi của những thương hiệu nước ngọt rất ít khi ảnh hưởng tới sự lựa chọn của bạn, bạn có xu hướng chọn những loại nước uống…lành mạnh hơn.

Bạn hãy tham khảo những ví dụ dưới đây và cho mình biết bạn có thấy khát nước, dù chỉ là 1 chút, khi nhìn những quảng cáo này không ?

lambanner-khat-nuoc

2/ Sử dụng hình ảnh người nổi tiếng

Thuê người nổi tiếng để quảng cáo không phải là 1 phương pháp mới. Có rất nhiều ngôi sao điện ảnh từ những năm 1940, đã chụp hình quảng cáo thuốc lá !

Một nghiên cứu được tiến hành từ những nhà nghiên cứu tại Hà Lan lý giải tại sao những khuôn mặt nổi tiếng lại có sự thu hút lớn như vậy.

Trong nghiên cứu này, họ nhận ra khi phụ nữ được tiếp xúc với một quảng cáo giày dép có sự tham gia của những nam diễn viên nổi tiếng, một vùng não bộ thiên về cảm xúc của họ được kích hoạt. Nói cách khác, những cảm xúc tích cực đối với người nổi tiếng chuyển qua những cảm xúc tích cực đối với đôi giày.

Nghiên cứu này cũng áp dụng y chang với ngành công nghiệp nước giải khát. Bạn chắc chắn sẽ muốn mua 1 chai nước ngọt được những gương mặt nổi tiếng quảng cáo cho nó, đúng không ạ ?

Hơn nữa, với 1 người nổi tiếng trên banner, quảng cáo đó sẽ chiếm trọn niềm tin của khách hàng !

lambanner-nguoi-noi-tieng

3/ Tạo ra một cộng đồng riêng

Có 2 thương hiệu nước giải khát cực giỏi trong việc tạo ra một cộng đồng xung quanh những sản phẩm của họ: Đó là Redbull và Pepsi.

Redbull và Pepsi khuyến khích khách hàng hãy trở nên nổi bật và cá tính, kêu gọi họ tạo ra những giá trị thú vị, thoát ra những vụn vặt hằng ngày và trở nên khác biệt.

Thông thường, chiến lược này thành công rực rỡ

lambanner-tao-ra-cong-dong

RedBull là một thương hiệu đầu tư rất nhiều vào các lĩnh vực thể thao. Nếu bạn lên website http://redbulletin.com bạn sẽ thấy Redbull không chỉ là 1 thương hiệu nước giải khát đơn thuần, mà họ còn tạo ra một cộng đồng chuyên về thể thao mạo hiểm nữa.

Kết luận

Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một quảng cáo từ ngành công nghiệp nước giải khát, bạn nên để ý nhiều hơn, nhìn kỹ hơn, sẽ có nhiều thứ hay ho bạn có thể học hỏi từ họ đấy, đặc biệt khi bạn cũng làm trong lĩnh vực thiết kế hoặc marketing online.

Bởi vì, đằng sau những hình ảnh hay banner quảng cáo đó, là những công ty marketing với đội ngũ nhân viên giỏi nhất hành tinh làm việc miệt mài, để khuyến khích hàng tỷ khách hàng khắp thế giới tiêu thụ sản phẩm của họ !

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.