4 cách tạo niềm tin cho khách hàng khi thiết kế banner quảng cáo !

Thiết kế banner

Th1 04
lambanner-tao-su-tin-tuong-khi-thiet-ke-banner2

Hãy trả lời mình một cách trung thực, lần cuối bạn click chuột vào 1 banner quảng cáo là khi nào ?

Một vài số liệu thống kê cho thấy rằng: Tỷ lệ người dùng click vào banner quảng cáo còn thấp hơn cả tỷ lệ..sinh đôi của 1 người phụ nữ.

Thật đáng sợ, đúng không ?

Các chiến dịch quảng cáo banner (hình ảnh) hiển thị có tỷ lệ nhấp chuột thấp hơn rất nhiều so với các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm từ khóa.

Trong khi các chiến dịch quảng cáo hiển thị chỉ có tỷ lệ nhấp chuột trung bình đạt 0.07%, quảng cáo tìm kiếm vẫn mang lại tỷ lệ nhấp chuột trung bình 2-3%, và đó chỉ là mức trung bình, nếu bạn chèn những từ khóa hot và tạo những quảng cáo hot, bạn có thể nhận được tỷ lệ nhấp chuột lên tới…30%

Vậy, có lời giải thích nào cho sự chên lệch khủng khiếp giữa quảng cáo tìm kiếm văn bản và quảng cáo hiển thị ?

Có nhiều lý do giải thích tại sao mọi người không có thói quen click chuột vào banner quảng cáo.

Đầu tiên, banner được xem là những “kẻ làm phiền” – có 61% người dùng cho biết họ nhấp chuột vào quảng cáo chỉ vì họ không muốn bị gián đoạn hoặc phân tâm bởi nội dung chính.

Các nhà quảng cáo cũng nên tối ưu hóa đối tượng khách hàng của mình hơn, bởi vì 58% số người dùng cho rằng những quảng cáo hình ảnh họ thấy chả có gì liên quan tới nhu cầu của họ !

Và 1 vấn đề nữa chính là vấn đề bảo mật : 57% người dùng sợ nhận được thư rác, hay thậm chí là virus nếu click vào 1 banner quảng cáo bất kỳ

Cuối cùng, 54% người dùng nói rằng họ không tin tưởng vào những banner quảng cáo mà họ thấy !

Như vậy, bạn đang mất đi phân nửa số nhấp chuột tiềm năng chỉ vì người dùng không tin tưởng vào banner quảng cáo của bạn !

Ok, có thể bạn đang suy nghĩ: “Vậy thì tại sao tôi phải tiến hành quảng cáo banner hiển thị ? Tôi sẽ đầu tư tiền của tôi vào quảng cáo tìm kiếm, như vậy hiệu quả hơn chứ !”

Thật ra, ngay cả khi quảng cáo tìm kiếm đang rất hiệu quả và là lựa chọn ưa thích của hầu hết những nhà quảng cáo (bởi vì nó tiếp cận khách hàng một cách chủ động), quảng cáo tìm kiếm từ khóa cũng ngày càng trở nên phức tạp.

Bạn cần thuê 1 người để quản lý và tối ưu những chiến dịch, hoặc bạn cần phải học khá nhiều để tự chạy những chiến dịch của mình một cách thật hiệu quả, chưa kể đối với một số lĩnh vực cạnh tranh gay gắt, quảng cáo tìm kiếm có thể trở nên cực kỳ tốn kém nhưng không mang lại hiệu quả !

Vì vậy, chắc chắn rằng quảng cáo banner hiển thị vẫn là một sự lựa chọn tốt, nếu bạn thực hiện đúng phương pháp và thiết kế những banner chuyên nghiệp.

Hiện nay,  quảng cáo Facebook đang trở nên cực kỳ mạnh mẽ – thông minh với những cách phân loại và nhắm đối tượng khách hàng ngày càng ưu việt. Quảng cáo hiển thị sẽ rất phù hợp với nền tảng quảng cáo này

Bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo hiển thị như phương pháp tiếp thị lại (remarketing) cho quảng cáo tìm kiếm, như vậy sẽ tối ưu hóa cách tiếp cận khách hàng và mang lại hiệu suất cao hơn.

Cho nên, chúng ta hãy xem xét lại vấn đề: 54% người dùng không bấm vào các banner quảng cáo, vì họ không tin tưởng chúng

Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên, có 4 điều giúp bạn làm cho khách hàng tin tưởng khi họ nhìn vào banner quảng cáo bạn thiết kế !

1/ Xây dựng 1 liên kết cảm xúc

Đây là cách dễ dàng nhất để bạn có được lòng tin từ khách hàng, đồng thời, cũng là cách khó khăn nhất ! Cách này đòi hỏi cảm xúc, sự trung thực, tính chính xác từ các nhà quảng cáo, và hoàn toàn hướng về khách hàng.

Vậy làm sao bạn thực hiện được điều này ? Bạn cần thể hiện sự đồng cảm và bạn phải thực sự biết khách hàng của bạn muốn gì ? Bạn biết những gì có thể khiến họ hạnh phúc, hay buồn rầu. Bạn biết những vấn đề của khách hàng, quan tâm đến họ, giúp đỡ họ. Tất cả những gì bạn làm, là vì khách hàng !

lam-sao-tao-su-tin-tuong-khi-thiet-ke-banner

Cho khách hàng biết rằng bạn chia sẻ niềm đam mê, sở thích và những mối quan tâm của họ

Và chắc chắn rằng sớm hay muộn, khách hàng sẽ đền đáp lại cho bạn, hãy bắt đầu hỏi những câu hỏi đơn giản như:

  • Khách hàng của bạn là ai ?
  • Họ quan tâm điều gì ?
  • Họ yêu thích những gì ?
  • Họ ghét những gì ?
  • Vấn đề (khó khăn) lớn nhất của họ là gì ?

Sử dụng những thông tin phía trên và nói với khách hàng rằng bạn có thể giúp đỡ. Nhớ phải trung thực, mọi người sẽ nhận ra ngay nếu bạn dối trá

Ngoài ra. bạn có thể thiết kế một cách hài hước, mọi người thường phản ứng tốt với những điều hài hước, nó giúp bạn có được sự chú ý của khách hàng và khiến khách hàng nhớ tới bạn lâu hơn !

2/ Bằng chứng xã hội

Một quán ăn được nhiều lời khen ngợi trên Foody, 1 khách sạn nhận được những phản hồi tích cực trên các website du lịch nổi tiếng, một chiếc điện thoại có những bài review khen ngợi từ những diễn đàn công nghệ hàng đầu.

Đó là những bằng chứng xã hội, và là cách để xây dựng niềm tin đối với khách hàng

Mọi người thường tìm hiểu mọi thứ về sản phẩm trước khi ra quyết định mua hàng

Mọi người thường có cảm tình rất tốt đối với những sản phẩm/dịch vụ nhận được đánh giá tích cực từ những người dùng khác, bởi vì họ tin rằng khách hàng thì đáng tin hơn so với những nhà quảng cáo !

Bằng chứng xã hội có nhiều loại như sau:

a/ Xác nhận từ các chuyên gia hoặc chính quyền !

Các chuyên gia là những người có hiểu biết sâu rộng và am hiểu những kiến thức thuộc lĩnh vực của họ, vì vậy khách hàng sẽ có sự tin tưởng nhất định vào lời nói của họ

Bạn có thể chèn vào banner những lời đánh giá từ các chuyên gia về sản phẩm/dịch vụ của bạn, hoặc logo của những tổ chức đáng tin cậy trong ngành, hoặc các giải thưởng từ những hiệp hội ngành nghề, chính quyền địa phương v.v…

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những biểu tượng về tính bảo mật, quyền riêng tư, hay chứng nhận doanh nghiệp để cho khách hàng thấy rằng doanh nghiệp của bạn hoàn toàn hợp pháp !

lam-sao-tao-su-tin-tuong-khi-thiet-ke-bannerb/ Hình ảnh người nổi tiếng

Đây là 1 phương pháp hiệu quả bởi vì theo tâm lý thông thường, mọi người đều muốn giống những người mà họ ngưỡng mộ, vì vậy nếu một người nổi tiếng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của 1 thương hiệu nào đó, người hâm mộ của họ nhiều khả năng cũng sẽ thể hiện sự tín nhiệm với sản phẩm/dịch vụ đó

Cách này sẽ phù hợp hơn với những thương hiệu lớn, bởi vì bạn cần phải chi rất nhiều tiền để có được bản quyền quảng cáo đối với những người nổi tiếng

c/ Đánh giá, xác nhận của người dùng

Một nghiên cứu về người tiêu dùng cho thấy rằng, 85% khách hàng tìm hiểu 10 ý kiến đánh giá từ những khách hàng khác trước khi ra quyết định mua sắm.

Câu hỏi đặt ra: “Làm sao tôi chèn cả 10 ý kiến đánh giá vào 1 banner nhỏ hẹp? ”

Thực ra bạn không cần phải chèn cả 10 lời khen vào banner của bạn, chỉ cần tích hợp 1 lời chứng thực từ người dùng, hoặc bạn có thể câu : “4/5 người khuyên dùng…” hoặc đánh giá bằng sao (Star Rating) trên banner của bạn !

3/ Thiết kế thẩm mỹ

Nếu bạn muốn khách hàng có ấn tượng tốt, hãy chú trọng vào thiết kế của banner !

Kim chỉ nam của 1 thiết kế đẹp chính là tính đơn giản. Đừng tích hợp quá nhiều thông tin vào banner quảng cáo như địa chỉ, số điện thoại, hoặc mô tả quá chi tiết về sản phẩm/dịch vụ hay thương hiệu của bạn

Sử dụng background 1 màu hoặc màu chuyển sắc, nhưng chỉ nên giới hạn ở 2 màu, đầu tư hình ảnh thật chuyên nghiệp. Một hình ảnh chất lượng thấp và nền sặc sỡ sẽ làm banner quảng cáo của bạn trông nghiệp dư và không đáng tin !

Ngoài ra, font chữ to và dễ nhìn cũng là 1 yếu tố then chốt, bạn sẽ không tin tưởng 1 quảng cáo mà bạn không thể đọc nổi nội dung trên đó, đúng không ?

4/ Thương hiệu

Mình đã đề cập tới vấn đề này rất nhiều lần trong blog, nhưng thực ra, vẫn có rất nhiều doanh nghiệp ngoài kia không sử dụng bất kỳ chi tiết nhận diện thương hiệu nào trên banner quảng cáo của họ !

Thật vậy

Chèn chi tiết nhận diện thương hiệu vào banner giúp bạn xây dựng được lòng tin, sự tự tin và uy tín đối với khách hàng

Chèn logo hay địa chỉ website (hoặc cả 2) vào mỗi banner mà bạn thiết kế, sử dụng màu sắc chủ đạo trên banner trùng với màu sắc website !

Nếu bạn vẫn chưa có 1 logo riêng cho thương hiệu của mình, hãy thuê 1 dịch vụ thiết kế. Bạn không cần phải chi quá nhiều tiền cho 1 logo, hiện nay có rất nhiều website/dịch vụ có thể nhận thiết kế logo với mức giá phải chăng, điều quan trọng là ý tưởng của bạn !

Kết luận

Sự thành công không có 1 công thức chung, điều quan trọng nhất là thực hành và thử nghiệm, chọn 1 hay 2 phương pháp mình đề cập phía trên, áp dụng vào chiến dịch quảng cáo tiếp theo của bạn và tiến hành thử nghiệm, bạn sẽ tìm ra giải pháp thiết kế tối ưu.

Nếu bạn có ý tưởng hay ho nào khác, chia sẻ với mình qua bình luận phía dưới nhé

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.